Zoom là gì? 5 Tính Năng Chính Của Zoom Và Cách dùng

Zoom là gì? 5 Tính Năng Chính Của Zoom Và Cách dùng | Hangnhatcaocap.com.vn Bài viết Zoom là gì? 5 Tính Năng Chính Của Zoom Và Cách dùng thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Zoom là gì? 5 Tính Năng Chính Của Zoom Và Cách dùng trong bài viết hôm nay nha ! Các bạn đang xem bài viết : “Zoom là gì? 5 Tính Năng Chính Của Zoom Và Cách dùng”

Dịch bệnh Covid-19 khiến cho các trường học, công ty phải thay đổi ngay phương thức học tập và làm việc. chính vì thế mà nhiều ứng dụng học và họp trực tuyến đã ra đời. Zoom chính là một trong số những ứng dụng đáp ứng cho việc đó. Vậy phần mềm Zoom là gì? Cùng HangNhatCaoCAp.Com.Vn tìm hiểu rõ hơn ngay tại bài viết này nha.

Zoom là gì

Zoom là gì? Tính năng và cách dùng Zoom như thế nào?

I. Zoom là gì?

Zoom là một ứng dụng cho phép tạo cuộc họp trực tuyến để người đi làm hay học sinh, sinh viên khả năng làm việc và học tập tại nhà. Điều kiện rất đơn giản, chỉ cần sở hữu một chiếc laptop, điện thoại hay một chiếc máy tính bảng có kết nối wifi và tải được ứng dụng về máy là bạn khả năng tạo, tham gia họp bất cứ lúc nào.

Zoom sẽ có phiên bản miễn phí và trả phí. Nếu dùng miễn phí, Zoom sẽ cho phép tối đa 100 thiết bị tham gia và thời gian diễn ra cuộc họp tối đa là 40 phút. Bởi vậy, thông thường dùng Zoom 40 phút sẽ bị thoát ra và bạn sẽ phải vào lại.

Phiên bản trả phí sẽ cho phép số lượng người tham gia lớn hơn và không giới hạn thời gian. Các công ty lớn cần họp nhiều thì thường mua gói để tiện dùng.

Zoom là gì

Zoom là gì?

II. 5 tính năng chính của Zoom

Trả lời được câu hỏi Zoom là gì, chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc về tính năng của Zoom trong khi họp online. Là một nền tảng tạo cuộc họp trực tuyến, Zoom cung cấp đầy đủ các tính năng cơ bản giúp các bạn khả năng tương tác và trao đổi tiện nhất thông qua cách thức trực tuyến. HangNhatCaoCAp.Com.Vn khả năng điểm qua một vài tính năng tiêu biểu dưới đây:

1. Chia sẻ màn hình

Nếu các bạn lo lắng bài trình bày không được minh họa thì tính năng này đã giải quyết nỗi lo đó. Các bạn khả năng chia sẻ màn hình để trình chiếu những điều bạn muốn chia sẻ như: trình duyệt, slide,…để mọi người khả năng đơn giản theo dõi và hiểu những lời bạn nói.

Share màn hình trên Zoom

Tính năng share màn hình (share screen)

2. Bật và tắt mic

Kết nối với hệ thống camera và audio của thiết bị để giúp người tham gia khả năng bật mic khi phát biểu và tắt mic khi không nói để giảm tạp âm cho phòng họp. và cạnh đó, người dùng khả năng bật camera để những người tham gia nhìn thấy mặt nhau.

3. Có khung chat trực tiếp 

Zoom hỗ trợ cửa sổ chat trực tiếp trong phòng họp để người tham gia họp khả năng phát biểu và trao đổi bằng cách thức nhắn tin.

Zoom hỗ trợ khung chat trực tiếp

Tính năng camera, audio và khung chat của Zoom

4. Hỗ trợ phát biểu ảo

Một tính năng khá hay ho trong Zoom nữa khả năng kể đến cho phép người tham gia phát biểu bằng cách thức giơ tay. Trong ứng dụng sẽ có biểu tượng giơ tay, khi người nghe muốn cắt ngang hoặc nêu ý kiến nào đó, họ khả năng bật biểu tượng giơ tay để ra dấu hiệu cho người nói.

Hỗ trợ phát biểu ảo trong Zoom

Tính năng giơ tay và thả cảm xúc trong Zoom

5. Ghi âm cuộc họp

Nếu muốn các thông tin của buổi họp được ghi lại để xem lại sau khi kết thúc, các bạn khả năng chọn ghi âm để lưu lại toàn bộ nội dung cuộc họp đó.

Tính năng ghi âm cuộc họp

Tính năng Record trong Zoom

Bên cạnh ứng dụng Zoom thì phần mềm Mcrosoft Team cũng rất được nhiều người dùng. Để hiểu rõ hơn về phần mềm này cùng HangNhatCaoCAp.Com.Vn tìm hiểu ngay tại bài viết: Phần mềm Microsoft Team là gì? 

III. Hướng dẫn cách dùng Zoom chi tiết

Dưới đây Ben sẽ hướng dẫn bạn cách dùng các tính năng chính của Zoom một cách chi tiết nhất. Cùng theo dõi ngay nha.

1. Cách tạo cuộc họp

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Zoom trên máy tính. Nếu chưa có tài khoản hãy đăng ký tài khoản Zoom bằng tài khoản Google.

Zoom nghĩa là gì

Chọn Sign in để đăng nhập

Bước 2: Sau khi đăng nhập vào giao diện chính của ứng dụng, các bạn sẽ thấy hiển thị giao diện như bên dưới. Chọn New Meeting để tạo cuộc họp mới.

Cách tạo Zoom trên máy tính

Chọn New Meeting để tạo cuộc họp

Bước 3: Sau đó, màn hình sẽ hiển thị một phòng họp có một mình bạn. Để mời thêm thành viên tham dự, chọn Participants -> chọn Invite. 

Chọn Invite để mời bạn bè tham gia cuộc họp

Chọn Participants => chọn Invite

Bước 4: Tiếp đó, màn hình sẽ hiển thị cửa sổ nhỏ. Tại đây, các bạn có 3 cách để mời người tham gia.

  • dùng ID và passcode ở ký hiệu số 1 như hình bên dưới: gửi trực tiếp cho những người muốn mời để họ tham gia.
  • Copy link invite để gửi cho những người muốn mời tham gia như ký hiệu số 1.
  • Nhập trực tiếp gmail người muốn mời tham gia.

Copy link để gửi cho người mà bạn muốn mời tham gia cuộc họp

Mời người tham gia bằng ID và passcode hoặc copy invite link rồi gửi 

2. Cách tham gia cuộc họp của người khác

Cách tham gia cuộc họp của người khác rất đơn giản. Điều kiện là các bạn cần biết được 1 trong 2 thông tin phòng họp: link phòng hoặc ID và passcode. Như vậy, bạn có 2 cách tham gia:

  • Cách 1: nhấn vào link phòng được chủ phòng gửi.
  • Cách 2: Nhận ID và Passcode phòng Zoom. Ở cách này, các bạn làm theo 2 bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Zoom và đăng nhập, tại giao diện chính, chọn Join. 

cách tham gia phòng họp trên Zoom

Chọn Join để tham gia

Bước 2: Nhập ID và Passcode để tham gia phòng họp. Các bạn khả năng nhập tên muốn hiển thị trong phòng họp vào ô Your Name.

Nhập ID và Password để tham gia phòng họp

Nhập ID và điền tên => chọn Join => Nhập passcode 

Kết luận: Hy vọng với những thông tin ở trên đây bạn đã khả năng hiểu rõ hơn phần mềm Zoom là gì, cùng với đó là những tính năng cơ bản của Zoom. Nếu có bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp chi tiết hơn, hãy comment xuống phía dưới để trao đổi cùng HangNhatCaoCAp.Com.Vn nha!

Bài viết liên quan: 


Các câu hỏi về Zoom là gì? 5 Tính Năng Chính Của Zoom Và Cách dùng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Zoom là gì? 5 Tính Năng Chính Của Zoom Và Cách dùng hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Zoom là gì? 5 Tính Năng Chính Của Zoom Và Cách dùng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Zoom là gì? 5 Tính Năng Chính Của Zoom Và Cách dùng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Zoom là gì? 5 Tính Năng Chính Của Zoom Và Cách dùng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Zoom là gì? 5 Tính Năng Chính Của Zoom Và Cách dùngZoom là gì? 5 Tính Năng Chính Của Zoom Và Cách Sử Dụng Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Zoom #là #gì #Tính #Năng #Chính #Của #Zoom #Và #Cách #Sử #Dụng

Tra cứu thông tin về Zoom là gì? 5 Tính Năng Chính Của Zoom Và Cách dùng tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về Zoom là gì? 5 Tính Năng Chính Của Zoom Và Cách dùng từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://Hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment