Y tế là gì? Cơ sở y tế là gì?

Bài viết Y tế là gì? Cơ sở y tế là gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Y tế là gì? Cơ sở y tế là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Y tế là gì? Cơ sở y tế là gì?”

Thông tin chi tiết về Y tế là gì? Cơ sở y tế là gì?


Xem nhanh
➡ Đây là Kênh Youtube chính thức của Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp: http://popsww.com/TruyenHinhDongThap
➡ Click Theo dõi (Subscribe) để nhận thông tin tin tức, khoa giáo, giải trí, ẩm thực... đậm chất miền Tây trên kênh Youtube của Truyền hình Đồng Tháp.
-------------------------------
* Địa chỉ: số 16, đường Trần Phú, Phường 1, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
* Điện thoại: (0277) 3 854364 * Fax: (0277) 3 883 233
* Email: [email protected]
* Website: http://www.thdt.vn
* Subscribe: http://popsww.com/TruyenHinhDongThap
* Facebook: https://www.facebook.com/DongThapTVonline
* Zalo: http://zalo.me/DongThapTV

#truyềnhìnhđồngtháp #tintức24h #đồngtháp #thdt #thdt1 #thđt #dongthaptv

Mục lục bài viết

Trong các văn bản pháp luật hay xuất hiện cụm từ các cơ sở y tế, vậy bạn có biết cơ sở y tế là gì không? Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan tới vấn đề: Cơ sở ý tế là gì?

Y tế là gì?

Y tế là hoạt động chăm sóc sức khỏe, hoạt động chữa bệnh, phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị các loại bệnh, y tế đề cập đến vấn đề sức khỏe cũng như hoạt động liên quan trong cuộc sống.

✅ Mọi người cũng xem : nên mua máy lọc nước ro hay nano

Cơ sở y tế là gì?

Cơ sở y tế là nơi khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe bao gồm bệnh viện, viện điều dưỡng và phục hồi chức năng, phòng khám đa khoa khu vực và trạm y tế xã, phường, thị trấn.

– Bệnh viện là cơ sở y tế được tổ chức tương đối hoàn chỉnh với quy mô như: có các chuyên khoa, có phòng mổ, có phòng xét nghiệm, có các phương tiện phục vụ cho việc chẩn đoán bệnh, có đội ngũ cán bộ y tế gồm bác sĩ, y sĩ, y tá… Bệnh viện có chức năng chăm sóc sức khoẻ nhân dân, khám chữa bệnh nội, ngoại trú; phòng bệnh, giáo dục sức khỏe; nghiên cứu đào tạo cán bộ. Bệnh viện được Bộ Y tế quyết định công nhận và phân theo cấp quản lý như bệnh viện tỉnh/thành phố, bệnh viện quận/huyện/thị xã. Bệnh viện có thể là bệnh viện đa khoa thuộc bệnh viện chuyên khoa.

– Bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng là cơ sở y tế có chức năng tiếp nhận những người ốm yếu hoặc sau khi điều trị bệnh cần được bồi dưỡng, nghỉ ngơi dể tăng thêm sức khỏe hoặc phục hồi chức ăng cho các bộ phận của cơ thể.

– Phòng khám đa khoa khu vực là cơ sở y tế có chức năng khám chữa bệnh cho cán bộ, nhân dân ở cơ sở thuộc tuyến quận, huyện, thị xã hoặc một cụm xã, phường.

– Trạm y tá xã, phường, thị trấn là cơ sở y tế, là tuyến đầu tiên thực hiện các hoạt động khám, chữa bệnh, ghi chép và chăm sóc sức khỏe như phát hiện và báo cáo kịp thời các bệnh dịch lên tuyến trên. Tổ chức sơ cứu, chăm sóc sức khỏe ban đầu, đỡ đẻ, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em và kế hoạch hóa gia đình, xây dựng tủ thuốc hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn, hợp lý phục vụ nhân dân trong phạm vi một xã, phường, thị trấn.

Ngoài việc giải đáp cơ sở y tế là gì? chúng tôi còn chia sẻ đến Quý độc giả các thông tin liên quan đến cơ sở y tế trong các phần tiếp theo của bài viết, mời Quý vị theo dõi.

✅ Mọi người cũng xem : có nên mua ipad mini 4

Công tác kiểm tra việc thực hiện pháp luật về y tế

Kiểm tra việc thực hiện pháp luật vè y tế là một biện pháp quan trọng để bảo đảm việc tôn trọng và thực hiện nghiêm chỉnh pháp luật, khắc phục, phòng ngừa những vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, qua thực tế hoạt động này vẫn có những hạn chế, cụ thể:

– Bộ Y tế, các Sở Y tế, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đều tổ chức kiểm tra trong phạm vi quản lý hoặc khi có sự chỉ đạo của cấp trên hoặc khi có vụ việc xảy ra do các cơ quan thông tin đại chúng cung cấp nhưng đều chưa có kế hoạch, chưa chủ động trong công tác kiểm tra nên thường bị động và mang tính đối phó.

– Qua thực tiễn, Bộ Y tế, Sở Y tế thường tiến hành kiểm tra thực hiện pháp luật về y tế theo quy định kỳ 6 tháng hoặc 01 năm một lần và chỉ tiến hành kiểm tra đột xuất khi có vụ việc xảy ra nên công tác kiểm tra thường không bài bản, mục đích kiểm tra chưa theo chuyên đề cụ thể, chưa có quy trình kiểm tra cụ thể.

– Việc kiểm tra hiện nay đều theo một phương thức là đơn vị được kiểm tra báo cáo, sau đó các thành viên trong Đoàn kiểm tra hỏi, đi thị sát đơn vị và sau đó dưa ra nhận xét, kết luận, cũng như chưa xây dựng bảng kiểm theo từng chuyên đề kiểm tra, căn cứ vào các quy định pháp luật để đưa ra bảng hỏi và chấm điểm cụ thể nên hoạt động này còn mang tính hình thức, kết quả kiểm tra không được định lượng và không phân loại được mức độ thực thi pháp luật của các đơn vị, địa phương.

✅ Mọi người cũng xem : có nên mua macbook 12 inch

Xử lý vi phạm đối với các cơ sở y tế vi phạm

Việc  xử lý này thực chất là bảo vệ các giá trị của pháp luật về y tế không bị vi phạm trong thực tiễn cuộc sống, giúp cho công tác Quản lý Nhà nước bằng pháp luật trong lĩnh vực Y tế đạt hiệu quả cao hơn.

Vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế là những hành vi do tổ chức, cá nhân thực hiện một cách cố ý hoặc vô ý vi phạm các quy định của pháp luật về Quản lý Nhà nước trong lĩnh vực y tế mà không phải tội phạm và theo quy định của pháp luật phải bị xử phạt hành chính.

Xử lý kỷ luật đối với Công chức viên chức là một rong những công cụ, biện pháp quản lý Nhà nước trong quá trình xây dựng, phát triển và sử dụng đội ngũ công chức, viên chức.

– Việc xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực y tế vẫn còn một số hạn chế sau đây:

+ Việc xử phạm trong lĩnh vực y tế đều bảo đảm thẩm quyền, nguyên tắc, trình tự thủ tục nhưng ngoài thanh tra viên y tế, quản lý thị trường thì việc áp dụng thẩm quyền này của chủ tịch UBND các cấp, công an còn rất hạn chế.

+ Việc xử lý vi phạm về y tế đã bảo đảm đúng hình thức và mức phạt theo quy định của pháp luật nhưng có sự nương nhẹ trong xử phạt vi phạm, chưa có sự công bằng trong xử phạt vi phạm hành chính.

Bên cạnh việc xử phạt vi phạm hành chính, những vi phạm có thể bị xử lý kỹ luật đối với công chức, viên chức vi phạm pháp luật về y tế.

Như vậy, cơ sở y tế là gì đã được chúng tôi phân tích cụ thể trong bài viết phía trên. Ben cạnh đó, chúng tôi cũng đã phân tích về các hình thức xử phạt đối với lĩnh vực Y tế hiện nay.Các câu hỏi về y tế cơ sở là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê y tế cơ sở là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author