Ý NGHĨA CỦA BỘ TỨ: TÙNG TRÚC CÚC MAI

Bài viết Ý NGHĨA CỦA BỘ TỨ: TÙNG TRÚC CÚC MAI thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Ý NGHĨA CỦA BỘ TỨ: TÙNG TRÚC CÚC MAI trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ý NGHĨA CỦA BỘ TỨ: TÙNG TRÚC CÚC MAI”

Tùng cúc trúc mai còn là chủ đề nghệ thuật cho các tác phẩm hội họa, điêu khắc, tranh thêu và cả họa tiết trên các vật trang trí nội thất. Mỗi loài cây đại diện cho một mùa trong năm và mang ý nghĩa đặc biệt.

Tùng

Tùng là loài cây đại diện cho mùa xuân. Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ. Ngoài ra, tùng còn là đại diện của khí tiết của người quân tử.
Theo phong thủy, tùng có một năng lực rất mạnh có thể xua đuổi tà khí và mang lại bình yên cho con người. Cây tùng cũng có tuổi thọ rất cao, nhiều cây có tuổi lên tới vài trăm năm. Do đó, tùng được dùng trong phong thủy còn đại diện cho sức khỏe dẻo dai và sự trường sinh bất lão.

cây tùng

Trúc
Trúc đại diện cho mùa hè. Trúc ở đây được dùng để chỉ chung các loại cây thân tre có gai nói chung. Đây là loài cây có sức sống vô cùng mãnh liệt, có khả năng chịu khô hạn cao. Đặc biệt, là trong mùa hè, khi nhiệt độ lên cao và không có mưa, nhưng trúc vẫn xanh tốt quanh năm.

cây trúc


Thân trúc dài và mọc thẳng từ lúc cây còn nhỏ, cao nhưng không cong rạp xuống đất. Hơn thế nữa, tre trúc cho dù bị đốt cháy nhưng không bị cong mà vẫn giữ được nguyên khối thẳng: “Trúc dẫu đốt, tiết ngay vẫn thẳng”. Điều này nói lên tính ngay thẳng không bị khuất phục của người quân tử như câu: “Chính nhân quân tử, ngay thẳng chính trực”. Cây trúc thể hiện sự ngay thẳng, chính trực.

Cúc

Hoa cúc đại diện cho mùa thu. Hoa cúc nở hoa mạnh trong tiết trời mát lạnh cho sắc hoa rực rỡ nhất. Hoa cúc thể hiện cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào, vì vậy hoa cúc luôn được sử dụng rất nhiều trong tiệc mừng thọ và dịp đầu năm mới.

hoa cúc

Ngoài ra, những bông hoa cúc dù tàn héo trên thân cây thì cũng chỉ gục xuống chứ không rụng. Do đó, cúc còn thể hiện sự cứng cỏi, mạnh mẽ của người quân tử như câu nói: “Thà chết đứng còn hơn sống quỳ”.

Mai

Mai đại diện cho mùa đông. Nhiều người thường nghĩ mai là đại diện cho hình ảnh mùa xuân. Nhưng mai ở đây là giống mai có hoa màu trắng của người Trung Quốc. Loại mai này sinh trưởng và nở hoa được trong thời tiết giá lạnh. Mùa xuân là tiếp nối của mùa đông nên hoa muốn nở được vào đầu xuân đã phải phát triển và ươm nụ trong giá lạnh của mùa đông. Hoa mai vượt qua được cái khắc nghiệt của mùa đông để nở những bông hoa trắng rực rỡ. Hoa mai tượng trưng cho sự thanh khiết và sức sống mãnh liệt, nhẫn lại, vượt qua mọi gian nan nguy khó để thành công.

hoa mai

Trong phong thủy, hoa mai còn biểu tượng cho sự cao thượng, vinh hiển, cao sang. Cứ Tết đến là hoa mai đơm bông nảy lộc, mang thêm ý nghĩa tình cảm, tình người, giàu sang, tấn tài tấn lộc.

Trong thiết kế cảnh quan sân vườn Tùng trúc cúc mai cũng là những loài cây được các chủ ngôi nhà ưa chuộng. Hầu hết chung đều có hình dáng và màu sắc đẹp, thích hợp để tạo bonsai, sử dụng để làm tiểu cảnh sân vườn.

Ý nghĩa phong thủy hồ cá Koi

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Thi công tiểu cảnh sân vườnCác câu hỏi về tùng cúc trúc mai là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tùng cúc trúc mai là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tùng cúc trúc mai là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tùng cúc trúc mai là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tùng cúc trúc mai là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tùng cúc trúc mai là gì


Các hình ảnh về tùng cúc trúc mai là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về tùng cúc trúc mai là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về tùng cúc trúc mai là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author