Để được xét tuyển viên chức, cần đáp ứng điều kiện gì?

Bài viết Để được xét tuyển viên chức, cần đáp ứng điều kiện gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Để được xét tuyển viên chức, cần đáp ứng điều kiện gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Để được xét tuyển viên chức, cần đáp ứng điều kiện gì?”

Thông tin chi tiết về Để được xét tuyển viên chức, cần đáp ứng điều kiện gì?


Xem nhanh


Khi nào tổ chức xét tuyển viên chức?

Điều 23 Luật Viên chức năm 2010 quy định, việc tuyển dụng viên chức dựa vào nhu cầu công việc, vị trí việc làm, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và quỹ tiền lương của đơn vị sự nghiệp công lập và được thực hiện thông qua thi tuyển hoặc xét tuyển. 

Theo đó, tại Điều 5 Nghị định 29/2012/NĐ-CP, việc quyết định tuyển dụng viên chức thông qua thi tuyển hoặc xét tuyển được quy định như sau:

– Với đơn vị sự nghiệp công lập được giao quyền tự chủ: Người đứng đầu thực hiện việc tuyển dụng, quyết định tuyển dụng viên chức qua thi tuyển hoặc xét tuyển và chịu trách nhiệm về quyết định của mình;

– Với đơn vị sự nghiệp công lập chưa được giao quyền tự chủ: Cơ quan có thẩm quyền quản lý đơn vị sự nghiệp công lập quyết định hoặc ủy quyền quyết định tuyển dụng viên chức thông qua thi tuyển hoặc xét tuyển;

– Với tổ chức sự nghiệp thuộc Chính phủ: Người đứng đầu các tổ chức sự nghiệp này quyết định tuyển dụng viên chức qua thi tuyển hoặc xét tuyển.

Đặc biệt, hàng năm, đơn vị sự nghiệp công lập phải xây dựng kế hoạch tuyển dụng viên chức và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt hoặc quyết định để tổ chức thực hiện.

Như vậy, có thể thấy, việc xét tuyển viên chức sẽ do cơ quan có thẩm quyền quyết định.

Điều kiện xét tuyển viên chức

✅ Mọi người cũng xem : chất thải cơ khí là gì

Điều kiện xét tuyển viên chức mới nhất (Ảnh minh họa)

✅ Mọi người cũng xem : bổ túc hồ sơ nghĩa vụ quân sự là gì

Để được xét tuyển viên chức, cần đáp ứng điều kiện gì?

Như phân tích ở trên, việc thi tuyển hay xét tuyển viên chức dựa vào quyết định của cơ quan có thẩm quyền nên để được xét tuyển viên chức thì trước hết phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện dự tuyển viên chức.

Cụ thể, người dự tuyển viên chức phải đáp ứng các điều kiện nêu tại Điều 22 Luật Viên chức và Điều 4 Nghị định 29/2012 được sửa đổi, bổ sung bởi khoản 1 Điều 2 Nghị định 161/2018/NĐ-CP:

– Có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam;

– Có lý lịch rõ ràng;

– Có đủ sức khỏe để thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ;

– Có đơn đăng ký dự tuyển;

– Từ đủ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, trong một số lĩnh vực như văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, tuổi dự tuyển viên chức có thể thấp hơn 18 tuổi nhưng phải từ đủ 15 tuổi trở lên đồng thời phải có văn bản đồng ý của người đại diện theo pháp luật (căn cứ khoản 2 Điều 1 Thông tư 15/2012);

– Có văn bằng, chứng chỉ đào tạo, hành nghề hoặc năng khiếu phù hợp với vị trí việc làm, không phân biệt loại hình đào tạo, văn bằng, chứng chỉ, trường công lập, trường ngoài công lập;

– Các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí việc làm do đơn vị sự nghiệp công lập xác định nhưng không được trái quy định pháp luật.

Đặc biệt, những người sau đây không được đăng ký dự tuyển viên chức:

– Người mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành bản án, quyết định về hình sự của Tòa án; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng.

Như vậy, người dự tuyển phải đáp ứng các điều kiện xét tuyển viên chức nêu trên và cơ quan có thẩm quyền tổ chức tuyển dụng viên chức quyết định tuyển dụng viên chức thông qua xét tuyển thì mới được dự tuyển thông qua hình thức xét tuyển.

>> Trường hợp nào viên chức được tuyển dụng đặc biệt?

Nguyễn HươngCác câu hỏi về xét tuyển viên chức là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê xét tuyển viên chức là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết xét tuyển viên chức là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết xét tuyển viên chức là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết xét tuyển viên chức là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về xét tuyển viên chức là gì


Các hình ảnh về xét tuyển viên chức là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về xét tuyển viên chức là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về xét tuyển viên chức là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author