350 học sinh tranh tài tại The World Scholar’s Cup 2021

Bài viết 350 học sinh tranh tài tại The World Scholar’s Cup 2021 thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu 350 học sinh tranh tài tại The World Scholar’s Cup 2021 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “350 học sinh tranh tài tại The World Scholar’s Cup 2021”

Thông tin chi tiết về 350 học sinh tranh tài tại The World Scholar’s Cup 2021


Xem nhanh


Sáng 27-3, tại trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) đã diễn ra cuộc thi The World Scholar’s Cup 2021.

Năm nay cuộc thi thu hút 350 học sinh đến từ các trường hoc trên địa bàn TP.HCM tham dự, trong đó tập trung ở nhóm các trường quốc tế và học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

350 học sinh tranh tài tại The World Scholar’s Cup 2021 ảnh 1Tiết mục văn nghệ của câu lạc bộ âm nhạc trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa trong lễ khai mạc của cuộc thi. Ảnh: NQ

The World Scholar’s Cup 2021 là cuộc thi toàn cầu, được tổ chức công phu rộng rãi trên hơn 40 quốc gia nhằm kết nối học sinh trên toàn thế giới giao lưu học hỏi lẫn nhau.

Các lĩnh vực thi rất rộng bao gồm các môn khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, thể thao, âm nhạc, nội dung liên quan đến giáo dục STEM.

Cuộc thi gồm 3 vòng: Regional Round được tổ chức tại các TP lớn ở mỗi nước. Global Round được tổ chức tại các TP theo từng khu vực và Final Round- Tournamene of Championes thường diễn vào tháng 11 tại ĐH Yale, Mỹ.

Năm nay, vòng thi Regional Round tổ chức tại trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Võ Tường Minh, học sinh lớp 7 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, cho biết đây là lần đầu tiên em tham gia cuộc thi do tìm hiểu thông tin từ mạng xã hội. Nhóm em gồm 3 thành viên.  

350 học sinh tranh tài tại The World Scholar’s Cup 2021 ảnh 2Học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tham dự cuộc thi. Ảnh: NQ

“Cuộc thi rất thú vị vì có nhiều phần thi như writing (viết), team debate (phần thi tranh biện), Scholar’s Challege (bài thi trắc nghiệm)… đều bằng tiếng Anh. Để chuẩn bị, em và các bạn trong nhóm luyện tập từ nhiều tháng trước. Muốn tham dự cuộc thi, trước hết phải giỏi tiếng Anh, có kỹ năng thuyết trình, xử lý tình huống và giữ được sự bình tĩnh vì có những phần thi yêu cầu tốc độ. Mục tiêu của em là vào được vòng trong”.

Trong khi đó Nguyễn Châu Anh, học sinh một trường quốc tế chia sẻ đây là lần thứ 2 em tham dự cuộc thi này. Năm ngoái em đã xuất sắc vượt qua vòng loại và tham dự vòng chung kết của cuộc thi diễn ra tại Mỹ.

Theo Châu Anh, em chuẩn bị cuộc thi từ mấy tháng trước. Với vòng thi này, em sẽ thi hùng biện, sau đó sẽ thi cá nhân và đồng đội. “Cuộc thi giúp em cải thiện khả năng tranh luận, hiểu thêm về các vấn đề trong xã hội và có thêm vốn từ vựng mới” – Châu Anh bày tỏ.

Nhiều thí sinh tham dự cho biết cuôc thi không chỉ kiểm tra kiến thức chuyên môn mà còn là nơi để các em bày tỏ, tranh biện về những vấn đề đang xảy ra trên thế giới qua lăng kính của người trẻ.

Vòng thi sẽ diễn ra trong 2 ngày 27 và 28-3. Các thí sinh sẽ trải qua phần thi viết theo đội về các chủ đề do ban tổ chức giao, sau đó tham gia phần thi kiểm tra kiến thức bằng những câu hỏi trắc nghiệm, tiếp đến là phần thi tranh biện.

Sau khi hoàn thành các thử thách, đội thi tiếp tục trả lời các câu hỏi yêu cầu vận dụng kiến thức giải quyết tình huống.

Các thí sinh đạt điểm cao nhất qua các phần thi sẽ được chọn tham gia thi tranh biện tại hội trường kết hợp trình diễn các tiết mục năng khiếu.Các câu hỏi về world scholar\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\’s cup là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê world scholar\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\’s cup là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết world scholar\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\'s cup là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết world scholar\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\'s cup là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết world scholar\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\'s cup là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về world scholar\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\’s cup là gì


Các hình ảnh về world scholar\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\’s cup là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về world scholar\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\’s cup là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về world scholar\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\’s cup là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author