Windows Mixed Reality là gì? Giới thiệu về nền tảng Mixed Reality (MR)

Bài viết Windows Mixed Reality là gì? Giới thiệu về nền tảng Mixed Reality (MR) thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Windows Mixed Reality là gì? Giới thiệu về nền tảng Mixed Reality (MR) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Windows Mixed Reality là gì? Giới thiệu về nền tảng Mixed Reality (MR)”

Windows Mixed Reality là gì? Tại sao lại gọi là Windows Mixed Reality (thực tế hỗn hợp) chứ không phải là Virtual Reality (thực tế ảo)?

Đây là một câu hỏi được DroidShop và Cộng đồng thực tế ảo Việt Nam (VRVietNam.VN) ghi nhận trong thời gian qua.

Có rất nhiều thuật ngữ liên quan được nêu lên trong thời gian qua, bao gồm Thực tế ảo (VR), Holographic, Augmented Reality (AR) và bây giờ là Mixed Reality. Microsoft đã từng tham khảo toàn bộ dự án như Windows Holographic VR, và bây giờ đã chính thức phát hành nền tảng Windows Mixed Reality.

Vậy Windows Mixed Reality là gì?

Windows Mixed Reality (MR) là một nền tảng được Microsoft  công bố vào ngày 21 tháng 1 năm 2015 và được phát hành vào ngày 30 tháng 3 năm 2016, gọi là Mixed Reality (thực tế hỗn hợp) vì Microsoft đã sử dụng tất cả các công nghệ thực tế ảo (VR – Virtual Reality), thực tế tăng cường (AR – Augmented Reality) vào trong một gói giải pháp (trước đây là Windows Holographic). Đây là sự lồng ghép giữa thế giới thực và thế giới ảo nhằm tạo ra một môi trường mới trong đó các vật thể thật (vật thể vật lý) và vật thể ảo cùng nhau hiển thị để chúng ta có thể tương tác được.

mixed reality la gi

Nền tảng Windows Mixed Reality hoạt động bằng cách cho phép các ứng dụng trong nó được trình bày trực tiếp như một thế giới thực trong không gian ảo ba chiều (holograms).

[embedded content]
Có gì bên trong Windows Mixed Reality?

Microsoft đã tạo ra một thế giới ảo giống như một ngôi nhà hiện đại và đắt đỏ. Nó được gọi là “nhà của Cliff”. Bạn có một văn phòng, không gian phòng khách, có rạp chiếu phim v.v…, và bạn di chuyển xung quanh khi sử dụng với controller. Tất cả các ứng dụng được dán sẵn, ghim lên tường “ngôi nhà” tùy thuộc vào từng khu vực mà bạn muốn bố trí. Ngoài ra bạn có thể đi ra khỏi nhà cuả Cliff để đến với nhiều không gian khác.

cliff house

Windows Mixed Reality dùng để làm gì?

Các ứng dụng của Windows 10 Mixed Reality có thể bao gồm từ chơi game đến xem phim, TV, duyệt web, hoặc bất cứ điều gì bạn muốn.

Bước đi chính là Windows 10 Mixed Reality chỉ là tạo một màn hình khác, một góc nhìn khác. Bạn cần có máy tính chạy Windows 10  và nền tảng Mixed Reality sẽ tạo ra một môi trường 360 độ, bạn sẽ chạy được tất cả các ứng dụng UWP (Universal Windows Platform) của Windows 10.

Nếu bạn thích có nhiều chế độ xem trên máy tính  của mình, Windows Mixed sẽ tạo cho bạn một không gian hoàn toàn hỗn hợp nơi bạn có thể đặt tất cả ứng dụng cần thiết trong không gian xung quanh mình.

Thiết bị Windows Mixed Reality

Khi nói tới Windows Mixed thì chúng ta sẽ nghĩ tới ngay Microsoft nhưng thực ra Mixed Reality là một nền tảng được Microsoft phát triển dựa trên hệ điều hành Windows 10 và được các đối tác sản xuất phần cứng khác sử dụng và phát triển trên thiết bị của họ như Dell, HP, Acer, Lenovo, Samsung ….

Microsoft sẽ chịu trách nhiệm phát triển nền tảng, hỗ trợ các đối tác, công ty và lập trình viên phát triển những ứng dụng và trò chơi dành cho nền tảng này.

4.7/5 – (12 votes)


Các câu hỏi về mixed reality portal là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mixed reality portal là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mixed reality portal là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mixed reality portal là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mixed reality portal là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mixed reality portal là gì


Các hình ảnh về mixed reality portal là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về mixed reality portal là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung về mixed reality portal là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author