What Is The Meaning Of

Bài viết What Is The Meaning Of thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu What Is The Meaning Of trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “What Is The Meaning Of”

Cre là gì? Cre là viết tắt của từ gì? Tại sao nên dùng Cre? Trong thời gian gần đây thuật ngữ này đã và đang xuất hiện rất nhiều trên các trang mạng xã hội, Website, Blog, Facebook,…. Vậy nên rất nhiều người đang quan tâm những câu hỏi trên. Vì vậy bài viết này Trần Ánh Minh sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn của mình. Cùng tham khảo ngay bạn nhé!

*
Cre là gì?

Cre là gì?

Không khó để giải đáp cho câu hỏi Cre là gì? Bạn có thể hiểu thuật ngữ này được coi là cách trích dẫn nguồn hay là tác giả của bức ảnh, bài viết nào đó. 

Ví dụ: Khi bạn nhìn thấy bức ảnh từ trang mạng 24h. Trước khi đăng tải thì bên dưới bức ảnh cần phải có 1 dòng Cre: 24h hoặc 24h.com.vn. Điều này giúp cho người đọc hiểu được nguồn chính chủ của bức ảnh là thuộc về trang Website cũng như nhà biên soạn này.

Bạn đang xem: photo credit là gì

Cre viết tắt của từ gì?

Đến đây bạn đã biết Cre là gì rồi nhưng nó là viết tắt của từ nào? Đây cũng là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra. Thực chất chất Cre khi được viết đầy đủ là Creat, tức là sáng tạo. Hay là Credit- nghĩa là nguồn, đáng tin tưởng. 

*
Cre là viết tắt của Creat – sáng tạo

Vì thế nếu như ghi đầy đủ cùng nguồn sẽ là: Creat: 24h.com.vn…. Lúc này, đọc giả sẽ hiểu được bài viết, nội dung, hình ảnh đó được sáng tạo bởi ai, thuộc về trang Website nào. Tuy nhiên để tạo được sự mới là và vắn tắt nên có rất nhiều bài viết đã dùng thuật ngữ Cre cho ngắn gọn.

*
Cre cũng là viết tắt của Credit – nguồn

Ngoài ra trong nhiều trường hợp thì Cre còn là viết tắt của 3 từ như: Controlled Residual Element, CAMP – Responsive Element, Corrected Reference Equivalent, CAMP Response Element, Coal Research Establishment, Carbon Removal Efficiency,….

Ý nghĩa của Cre là gì?

Vậy ý nghĩa của Cre là gì? Hẳn đây cũng đang là mối quan tâm của rất nhiều người hiện nay. Cre có những ý nghĩa đặc biệt sau:

– Thứ nhất Cre có ý nghĩa tôn trọng người viết sách, người chụp, tôn trọng bản quyền, người tìm ra tin tức, thông tin.

– Thứ hai, việc trích dẫn Cre rõ ràng sẽ giúp người xem có thể tìm ra được chủ nhân của nguồn tin đó. Đồng thời nó còn đảm bảo được tính xác thực và bạn có thể khám phá được nhiều tin thú vị hơn của tác giả đó.

Tại sao nên sử dụng thuật ngữ Cre?

Hiện tại những bài viết hầu như đều đăng tải rộng rãi trên những trang mạng xã hội, Website, Facebook,…. Đồng thời các bài viết đó còn có chức năng chia sẻ. Tức là bất kỳ ai đều có thể đăng lại, truyền tải bài viết đó, chia sẻ cho nhiều người cùng đọc.

Tuy điều này mang ý nghĩa tích cực, thế nhưng nó cũng mang lại một vài điều tiêu cực. Cụ thể bất kỳ một ai cũng có thể lấy được nội dung trong bài viết, hay có thể nói là chất xám của tác giả để làm của riêng. Thậm chí nhiều trường hợp còn đăng lên trên trang cá nhân của mình để trục lợi.

Xem thêm: Chest Of Drawers Là Gì ? Chest Of Drawers Vs Wardrobe

*
Sử dụng Cre giúp bảo vệ bản quyền, quyền sở hữu trí tuệ của tác giả

Điều này dễ dẫn tới hành vi phạm bản quyền, quyền sở hữu trí tuệ. Đồng thời còn gây ảnh hưởng tới quyền cả nhân, công việc của chính chủ. Chính vì thế những thuật ngữ như Cre hay Via đã ra đời giúp bảo vệ bản quyền của tác giả. Cho nên bạn nên sử dụng Cre trên mạng Internet khi đăng một bài viết, hình ảnh hay tin của người khác.

Một số thuật ngữ khác liên quan tới Cre

Cre on pic là gì?

Trong nhiều trường hợp người ra dùng thuật ngữ Cre nhưng có một vài trang nguồn lại sử dụng cụm “Cre on pic”. Điều này đã khiến nhiều người hoang mang. Thực chất, đây là viết tắt của cụm từ “Creat on picture”. Nghĩa là nguồn của bức ảnh sẽ được hiển thị trực tiếp trên bức ảnh. Lúc này chỉ cần xem hình ảnh đính kèm trong bài viết bạn có thể thấy được nguồn chính chủ trên chính bức hình đó.

Via là gì?

Ngoài ra, đi cùng với câu hỏi Cre là gì thì Via là gì cũng là tâm điểm của sự chú ý. Bởi Via cũng xuất hiện hầu hết ở những bài viết trên mạng xã hội, Website…. Và nó gần như đang thay thế cho Cre. Via trong tiếng Anh nghĩa là theo, thông qua. 

*
Via trong tiếng Anh nghĩa là theo, thông qua 

Vậy nên khi gặp những bài dùng Via bạn có thể hiểu rằng bài viết đó đã mượn thông tin, nội dung giống với tác giả đã đăng tải. Người đăng bài bắt buộc phải ghi nguồn của Fanpage, Web hay người sáng tác,….

P/s là gì?

Bên cạnh các từ được dùng để trích dẫn nguồn trên thì bài viết này chúng tôi cũng sẽ giải đáp “P/s là gì” để giúp bạn không bị nhầm lẫn. P/s này thường xuất hiện khá nhiều trong các bài viết ở vị trí cuối cùng.

Nó không hề mang ý nghĩa trích dẫn nguồn. Đây thực chất chỉ là viết tắt của từ tái bút: Postscript. Những nội dung sau thuật ngữ P/s thường gồm thông điệp của tác giả, chú thích hay nội dung bổ sung,….

*
P/s thực chất chỉ là viết tắt của từ Postscript

Kết luận

Bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp cho bạn về câu hỏi “Cre là gì?” cùng với những vấn đề liên quan. Hy vọng với chia sẻ trên bạn đã giải đáp được thắc mắc của mình. Hãy tôn trọng chất xám, công sức và thời gian của người khác bỏ ra nhé bạn. Cảm ơn quý độc giả đã tham khảo bài viết này.Các câu hỏi về photo credit là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê photo credit là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết photo credit là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết photo credit là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết photo credit là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về photo credit là gì


Các hình ảnh về photo credit là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về photo credit là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin về photo credit là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author