Wedding Planner – Nghề thú vị cực hút giới trẻ

Bài viết Wedding Planner – Nghề thú vị cực hút giới trẻ thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Wedding Planner – Nghề thú vị cực hút giới trẻ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Wedding Planner – Nghề thú vị cực hút giới trẻ”

Thông tin chi tiết về Wedding Planner – Nghề thú vị cực hút giới trẻ


Xem nhanh

Vài năm trở lại đây, Wedding Planner là một nghề khá mới nhưng được rất nhiều người quan tâm, bởi sự cần thiết cũng như tính chuyên nghiệp của nó. Xã hội càng phát triển, những cặp đôi càng muốn lưu giữ khoảnh khắc trong ngày trọng đại được đẹp hơn, lâu hơn, ý nghĩa hơn, chính vì vậy mà nghề Wedding Planner ngày càng được biết đến và theo đuổi.

Để biết thêm về nghề đặc biệt này, cùng làm quen với bạn Hà Phương Hiền, một Wedding Planner để hiểu thêm về nó nhé!

Wedding Planner - Nghề thú vị cực hút giới trẻ 1
Đừng nhầm Wedding Planner và Decoration Wedding

Theo Phương Hiền, Wedding Planner là 1 thuật ngữ mà ý nghĩa của nó được hiểu đúng như tên gọi. Wedding – Đám cưới, Planner – người lập kế hoạch. Wedding Planner được hiểu theo cách đơn giản là người lập kế hoạch và tổ chức đám cưới. Từ trước đến nay, ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, cưới hỏi là sự kiện rất quan trọng đối với mỗi người. Và Wedding Planner là người giúp cô dâu, chú rể lựa chọn cách cưới phù hợp với khả năng tài chính của riêng mình.

“Cần phân biệt 1 Wedding Planner khác với 1 decoration wedding. Decoration wedding đơn thuần chỉ là 1 đơn vị trang trí tiệc cưới. Còn Wedding Planner là chuyên gia, là 1 tập thể chuyên nghiệp giúp cô dâu chú rể có 1 lễ cưới hoàn hảo và như ý mà không cần phải lo lắng tìm kiếm các dịch vụ khác nhau, bởi tất cả các công tác chuẩn bị hay tổ chức lễ cưới đã được Wedding Planner đảm nhận” – Phương Hiền chia sẻ.

Ở Việt Nam, từ năm 2007 đã bắt đầu xuất hiện một vài nhà Wedding Planner, nhưng có lẽ là kể từ sau 2 bộ phim “27 Dresses” và “Bride Wars” thì mọi người mới biết đến cũng như hiểu rõ hơn về công việc này. Những năm gần đây, các Wedding Planner mọc lên khắp nơi với các quy mô to nhỏ khác nhau.

Wedding Planner - Nghề thú vị cực hút giới trẻ 5

Wedding Planner - Nghề thú vị cực hút giới trẻ 6

Quan trọng nhất là sáng tạo và đam mê

Phương Hiền cho biết, một Wedding Planner cần có nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất vẫn là sáng tạo và có niềm đam mê. Bởi hầu hết mỗi người chỉ có 1 lễ cưới cho riêng mình và ai cũng muốn đám cưới của mình phải thật đặc biệt. Wedding Planner phải luôn sáng tạo, luôn nghĩ ra những ý tưởng mới và ý nghĩa phù hợp với mong muốn của cô dâu, chú rể, và hơn ai hết sẽ là người thực hiện những ý tưởng đó từ những chi tiết nhỏ nhất: bánh cưới, hoa cưới, thiệp mời, âm nhạc, ánh sáng, chương trình… với tinh thần chuyên nghiệp cao nhất mà lại không lặp đi lặp lại với những ý tưởng của đám cưới khác.

Wedding Planner - Nghề thú vị cực hút giới trẻ 7

Wedding Planner - Nghề thú vị cực hút giới trẻ 8Wedding Planner luôn phải sáng tạo và tỉ mẩn trong mỗi công việc

Wedding Planner - Nghề thú vị cực hút giới trẻ 9Mọi thứ phải thật hoàn hảo trong lễ cưới

Wedding Planner - Nghề thú vị cực hút giới trẻ 10Trang trí khán phòng

Wedding Planner - Nghề thú vị cực hút giới trẻ 11

Wedding Planner - Nghề thú vị cực hút giới trẻ 12

Wedding Planner - Nghề thú vị cực hút giới trẻ 13Trang trí bánh

Wedding Planner - Nghề thú vị cực hút giới trẻ 14

Wedding Planner - Nghề thú vị cực hút giới trẻ 15Công việc nào cũng cần góp sức

Wedding Planner - Nghề thú vị cực hút giới trẻ 16

Ngoài ra, một Wedding Planner cũng cần các yếu tố khác như khả năng lập kế hoạch và quản lý tài chính tốt. Điều này giúp một Wedding Planner quản lý tốt ngân sách cho cô dâu, chú rể. Bởi tùy vào mỗi gia đình, tuỳ vào mỗi khách hàng, họ sẽ muốn dành ra một mức tài chính bao nhiêu là phù hợp với nhu cầu và mong muốn cho lễ cưới của họ, để họ có thể có một lễ cưới trong mơ mà không bị vượt quá khả năng chi trả của mình.

Một đặc điểm nữa đó là khả năng nắm bắt thông tin nhanh, bởi như vậy Wedding Planner sẽ hiểu nhanh và rõ nhu cầu, mong muốn của khách hàng sau khi nói chuyện hay tiếp xúc với cô dâu chú rể. Một Wedding Planner giỏi phải hiểu được ý muốn của khách hàng để mang lại cho họ một đám cưới ý nghĩa và hoàn hảo theo mong muốn của họ.

Wedding Planner - Nghề thú vị cực hút giới trẻ 17

Wedding Planner - Nghề thú vị cực hút giới trẻ 18

Wedding Planner - Nghề thú vị cực hút giới trẻ 19

Wedding Planner - Nghề thú vị cực hút giới trẻ 20Qua bàn tay của Wedding Planner, mọi thứ thật lung linh

Và điều cơ bản tiếp theo là gu thẩm mỹ tốt. Wedding Planner là người trực tiếp thiết kế và tư vấn cho cô dâu chú rể tất cả các chi tiết trong suốt hành trình cưới: chụp ảnh, trang điểm, làm tóc, thiệp mời, trang trí không gian lễ cưới hỏi,… nên hơn ai hết, họ phải là người có gu thẩm mỹ tốt và luôn luôn học hỏi, nâng cao trình độ thẩm mỹ của mình.

Đó là những yêu cầu đặc trưng của Wedding Planner, tuy nhiên để trở thành 1 Wedding Planner giỏi thì còn phải tập hợp rất nhiều yếu tố với tinh thần học hỏi và cầu tiến cao độ, chỉn chu trên mọi góc nhìn và chi tiết nhỏ nhất. “Làm một Wedding planner, nói không khó thì không đúng, nhưng tất cả sẽ đơn giản hơn nhiều nếu bạn có niềm đam mê” – Phương Hiền khẳng định.

Wedding Planner - Nghề thú vị cực hút giới trẻ 21

Wedding Planner - Nghề thú vị cực hút giới trẻ 22Rất đẹp và lãng mạn

Wedding Planner - Nghề thú vị cực hút giới trẻ 23
Những sản phẩm sau khi hoàn thiện
Hạnh phúc là khi thấy khách hàng nở nụ cười

Niềm vui lớn nhất của một Wedding Planner như mình chính là khi thấy cô dâu chú rể hài lòng với những gì mà mình sáng tạo dành riêng cho họ. Đôi khi, chỉ cần nhìn thấy ánh mắt hạnh phúc, niềm vui hay nhận được những tin nhắn feeback: “Dù là một người khó tính, nhưng các bạn khiến chúng tôi cảm thấy được tôn trọng và hài lòng từ những dịch vụ nhỏ nhất”, hay là khi được nhận những lời cảm ơn chân thành nhất từ phía khách hàng…, mình và toàn bộ ekip cảm thấy những gì mình sáng tạo, những gì mình dành riêng cho mỗi cô dâu chú rể, đó là những điều vô cùng ý nghĩa, và là động lực cho chúng mình tiếp tục cống hiến, tiếp tục làm đẹp cho cuộc đời này. Đó là xúc cảm hạnh phúc khó diễn tả bằng lời được.

Wedding Planner - Nghề thú vị cực hút giới trẻ 24“Niềm vui lớn nhất của một Wedding Planner như mình chính là khi thấy cô dâu chú rể hài lòng với những gì mà mình sáng tạo dành riêng cho họ”
Tuy nhiên, cũng không phải là không có khó khăn. Đối với một Wedding Planner làm việc tại Việt Nam, điều khó khăn lớn nhất chính là thói quen cưới hỏi của người Việt. “Một là mời quá nhiều khách cho lễ cưới nên tính tập trung và dành thời gian cho lễ cưới không cao. Hai là luôn chỉ chú trọng vào phần đặt tiệc mà quên đi ý nghĩa của những hạng mục quan trọng khác, đặc biệt là không gian cưới và kịch bản chương trình. Ba là phụ thuộc nhiều vào khách sạn nơi mình tổ chức đám cưới, vô hình chung làm cho hầu hết tất cả các đám cưới đều giống nhau” – Hà Phương Hiền chia sẻ.

Một khó khăn tiếp nữa, đó là một số khách hàng chưa hiểu rõ vai trò và hơi thiếu sự tin tưởng đối với vai trò của Wedding Planner. Đôi khi là bởi sự tác động của gia đình chẳng hạn, vì vậy khá nhiều lần tuy cô dâu chú rể đồng ý phương án, nhưng rồi lại thay đổi phút chót khi gia đình hai bên không thích,…

Mức thu nhập của một Wedding Planner

Phương Hiền chia sẻ, tuỳ thuộc vào sự cầu kỳ và nhu cầu của khách hàng mà phí dịch vụ của công tác Wedding Planner sẽ khác nhau. Nó phụ thuộc và biến thiên nhiều theo ý tưởng tổ chức cưới và ngân sách của cô dâu, chú rể. Vì vậy, với mỗi đám cưới khác nhau, Wedding Planner sẽ nhận được những khoản tiền công khác nhau, thông thường sẽ nằm vào khoảng 10 – 15% tổng giá trị hợp đồng.

“Tuy nhiên, đối với Wedding Planner, mang lại cho cô dâu chú rể một lễ cưới lãng mạn, hoàn hảo, ý nghĩa, phù hợp túi tiền, được nhìn họ hạnh phúc và tươi rói trong ngày cưới mới là khoản thù lao lớn nhất mà chúng mình nhận được” – Hà Phương Hiền vui vẻ khẳng định.Các câu hỏi về wedding planner là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê wedding planner là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết wedding planner là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết wedding planner là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết wedding planner là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về wedding planner là gì


Các hình ảnh về wedding planner là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về wedding planner là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về wedding planner là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author