Phước hữu lậu & vô lậu

Bài viết Phước hữu lậu & vô lậu thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Phước hữu lậu & vô lậu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Phước hữu lậu & vô lậu”

Thông tin chi tiết về Phước hữu lậu & vô lậu


Xem nhanh

GN – HỎI: Xin cho biết sự khác biệt giữa phước hữu lậu và phước vô lậu?

(NGUYỄN CƯỜNG, [email protected])

anh phuoc.jpgPhước là kết quả của những nhân duyên thiện lành được tạo ra trước đó – Ảnh minh họa

ĐÁP:

Bạn Nguyễn Cường thân mến!

Phước gọi đầy đủ là phước báo hay phước quả; kết quả của những nhân duyên thiện lành được tạo ra trước đó. Lậu có nghĩa đen là rò rỉ, sự tươm chảy, sự rơi rớt. Hữu lậu là khuynh hướng muốn bám víu, chấp thủ, mong muốn, tham luyến… đối với sự tương tục tồn tại. Phước hữu lậu là phước báo có tính hạn hẹp, giới hạn, thuộc về thế gian. Ví dụ như bố thí thì về sau được đầy đủ, dâng hoa cúng Phật được xinh đẹp v.v… Phước báo này có tính giới hạn, nếu hưởng phước mà không biết tạo thêm thì sẽ cạn kiệt và hết phước.

Vô lậu có nghĩa vượt lên mọi chi phối của phiền não, không còn rơi rớt trong thế gian. Vô lậu thuộc pháp xuất thế gian. Kinh Pháp cú (kệ 126) ghi: “Người thiện lên cõi trời/Vô lậu chứng Niết-bàn”. Làm thiện được phước sinh lên cõi trời hưởng các sự vui thắng diệu là phước hữu lậu. Phước vô lậu kỳ thực là công đức tu hành, làm lợi ích chúng sinh với tâm rộng lớn, không vì mình (vượt thoát chấp thủ tự ngã), không vì để hưởng phước trong tương lai mà tất cả đều hồi hướng Vô thượng Bồ-đề, Phật quả, chứng đắc Niết-bàn.

Chúc các bạn tinh tấn!

TỔ TƯ VẤN([email protected])Các câu hỏi về vô lậu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vô lậu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết vô lậu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết vô lậu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết vô lậu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về vô lậu là gì


Các hình ảnh về vô lậu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về vô lậu là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung về vô lậu là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author