Visa 801 Úc là gì? Các thông tin về visa bạn đời Úc (Subclass 820 & 801)

Bài viết Visa 801 Úc là gì? Các thông tin về visa bạn đời Úc (Subclass 820 & 801) thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Visa 801 Úc là gì? Các thông tin về visa bạn đời Úc (Subclass 820 & 801) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Visa 801 Úc là gì? Các thông tin về visa bạn đời Úc (Subclass 820 & 801)”

Thông tin chi tiết về Visa 801 Úc là gì? Các thông tin về visa bạn đời Úc (Subclass 820 & 801)


Xem nhanh


Ngày ngay, có rất nhiều người mong muốn được định cư ở Úc để hưởng các chính sách phúc lợi xã hội tốt cùng với nền giáo dục, y tế và bảo hiểm ưu việt. Nếu như các diện visa định cư khác đòi hỏi yêu cầu cao về tiềm lực tài chính và tay nghề thì visa đoàn tụ gia đình, đặc biệt là kết hôn lại được xem là cảnh cửa dễ mở nhất để định cư tại Úc. Chính vì thế mà tỷ lệ người nộp đơn xin visa hôn nhân của Úc bao giờ cũng tăng cao hơn so với các diện visa định cư khác. Vậy visa 801 Úc là gì? Làm sao để xin được visa 801? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những vướng mắc này, cùng tham khảo ngay nhé!

Visa 801 Úc là gì? Thế nào là visa Úc 820? Visa 801 và 820 thực chất là một cặp visa, cho phép người sở hữu được sinh sống tại xứ sở chuột túi nếu bạn là vợ chồng hoặc hôn phu/ hôn thê của một công dân hoặc thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện. Cụ thể:

Visa 820: Là một loại visa tạm trú cho phép người sở hữu thị thực này được ở Úc trong thời gian chờ xử lý visa 801 – visa bạn đời thường trú Úc. Ngoài ra, visa 820 Úc còn cho phép bạn:

 • Được sinh sống và làm việc tại Úc cho đến khi có kết quả visa 801;
 • Được học tập tại Úc nhưng không được chính phủ Úc phụ cấp, thay vào đó bạn phải chi trả học phí bằng với mức phí của một sinh viên quốc tế;
 • Được đi du lịch ngoài nước Úc mà không hạn chế số lần;
 • Được hưởng 510 tiếng học tiếng Anh miễn phí theo chương trình Adult Migrant English Program;
 • Được đăng kí bảo hiểm y tế Medicare.

visa 801 úc là gì

Để xin visa bạn đời thường trú nhân 801, trước đó bạn phải được cấp visa 820. (Ảnh: Internet)

Visa 801: Là visa bạn đời thường trú nhân, cho phép người sở hữu được định cư tại Úc vô thời hạn, đồng thời được hưởng mọi quyền lợi của một thường trú nhân Úc như:

 • Được định cư vĩnh viễn tại xứ sở chuột túi;
 • Được làm việc và học tập vô điều kiện tại Úc;
 • Được đăng ký bảo hiểm Y tế Medicare
 • Được hưởng một số trợ cấp xã hội của Australia;
 • Được bảo lãnh người thân trở thành thường trú nhân Úc;
 • Được đăng kí nhập tịch Úc khi đủ điều kiện.
 • Được du lịch ngoài nước Úc không hạn chế số lần nhập cảnh trong vòng 5 năm tính từ ngày cấp visa thường trú. Sau đó, nếu muốn xuất cảnh và nhập cảnh vào Úc, bạn sẽ cần nộp đơn xin Resident Return visa

Để xin visa bạn đời thường trú nhân (subclass 801), đương đơn phải thực hiện lần lượt qua hai bước. Đầu tiên, bạn cần xin visa tạm trú 820. Sau đó làm hồ sơ xin cả hai loại visa là 820 và 801 cùng một lúc và trả một loại phí chung.

Sau khi được cấp thị thực tạm trú 820, bạn sẽ đủ điều kiện để được xem xét cấp visa 801 hai năm kể từ ngày nộp hồ sơ xin visa. Tiếp đến, đương đơn phải tiếp tục mối quan hệ với người bảo lãnh và cung cấp thêm giấy tờ thông tin.

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ lâu dài từ trước khi nộp hồ sơ xin visa, thì visa 801 thường trú nhân sẽ được cấp cùng lúc với visa tạm trú 820.

Không phải công dân nào cũng đủ điều kiện để xin visa Úc 820 và 801. Bởi có rất nhiều điều khiến bạn bị từ chối visa như: Bạn đang ở Australia, hồ sơ của bạn thiếu giấy tờ chứng minh về quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh, bạn gặp vấn đề về sức khỏe, đã từng có tiền án tiền sự,…

Điều kiện để xin visa Úc 820

➢ Người xin visa phải trên 18 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ;

➢ Đã kết hôn hoặc sống chung với một công dân Úc/ một thường trú nhân Úc hoặc một người công dân New Zealand đủ tiêu chuẩn;

➢ Đám cưới của bạn phải hợp thể lệ theo luật Australia và phải sống chung với bạn đời trong vòng tối thiểu 12 tháng;

➢ Bạn phải được vợ/ chồng đứng ra bảo lãnh và người bảo lãnh phải trên 18 tuổi;

➢ Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và nhân cách;

➢ Phải hoàn tất hoặc có kế hoạch trả hết nợ với Chính phủ Úc nếu có;

>>> Đừng bỏ lỡ: Kinh nghiệm xin visa kết hôn Úc

visa 801

Visa Úc 801 cho phép bạn định cư vô thời hạn tại Úc. (Ảnh: Internet)

Điều kiện để xin visa Úc 801

➢ Bạn phải có visa 820 tạm trú;

➢ Bạn phải tiếp tục mối quan hệ với người bảo lãnh trừ khi mối quan hệ kết thúc vì trường hợp đặc biệt;

➢ Bạn phải tuân thủ luật pháp Australia trong thời gian sở hữu visa 820 tạm trú;

Đương đơn khi phỏng vấn xin visa bạn đời thường trú nhân Úc, bạn cần đưa ra các bằng chứng về mối quan hệ giữa vợ/ chồng như:

 • Quá trình gặp gỡ và phát triển của mối quan hệ  hôn nhân, thông tin về những sở thích, thói quan, thông tin cá nhân của đối phương;
 • Bằng chứng về hoạt động chung của các cặp đôi: tham qua các hoạt động thể thao, đi du lịch, văn hóa xã hội;
 • Bằng chứng về quá trình giữ liên lạc: hóa đơn điện thoại, thời gian sống xa nhau,…;
 • Những dự định về tương lai như nơi ở, tài sản chung, trách chiệm chăm sóc con cái,…

Khi nộp hồ sơ xin visa Úc 820, bạn sẽ mất khoảng từ 16 đến 22 tháng để được xử lý và xét duyệt. Nếu visa hiện tại hết hạn và bạn muốn nộp hồ sơ xin visa 820 thành công, bạn sẽ được cấp visa bắc cầu hay còn gọi Bridging visa trong thời gian chờ kết quả thị thực. Riêng với visa 801, thời gian trả kết quả là từ 16 đến 21 tháng kể từ khi được cấp visa 820.

Đến đây, nếu vẫn chưa thỏa mãn cho câu hỏi “visa 801 Úc là gì?, bạn hãy liên hệ dịch vụ làm visa Úc – Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để được tư vấn miễn phí, nhanh chóng nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin cũng như sự hiểu biết về thị thực 820 và 801 Úc!

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VISA 801 ÚC NGAYCác câu hỏi về visa 801 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê visa 801 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết visa 801 là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết visa 801 là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết visa 801 là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về visa 801 là gì


Các hình ảnh về visa 801 là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về visa 801 là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về visa 801 là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author