Quá trình UNESCO công nhận Vịnh Hạ Long là di sản thế giới – hangnhatcaocap.com.vn

Bài viết Quá trình UNESCO công nhận Vịnh Hạ Long là di sản thế giới – hangnhatcaocap.com.vn thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Quá trình UNESCO công nhận Vịnh Hạ Long là di sản thế giới – hangnhatcaocap.com.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Quá trình UNESCO công nhận Vịnh Hạ Long là di sản thế giới – hangnhatcaocap.com.vn”

Thông tin chi tiết về Quá trình UNESCO công nhận Vịnh Hạ Long là di sản thế giới – hangnhatcaocap.com.vn


Xem nhanh
Được ghi danh vào danh sách những di sản văn hoá của nhân loại là 1 niềm vinh hạnh lớn. Ở Việt Nam có đến 22 di sản văn hoá được UNESCO công nhận bao gồm nhiều hạng mục khác nhau. Trong video này, blog du lịch sẽ cùng bạn khám phá 10 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH VIỆT NAM được công nhận di sản thế giới do UNESCO công bố.
Xem chi tiết tại:
https://blogdulich.tv/top-10-di-san-the-gioi-o-viet-nam-duoc-unesco-cong-nhan/
https://youtu.be/0HMw-vH_v8s
#BlogDuLịch #du_lịch_Việt_Nam
1. Di sản thiên nhiên thế giới VỊNH HẠ LONG
Vịnh Hạ Long là 1 trong những địa điểm du lịch Việt Nam nổi tiếng nhất. Năm 1994, UNESCO đã chính thức công nhận vịnh Hạ Long là Di sản thiên nhiên thế giới bởi giá trị ngoại hạng về mặt cảnh quan. Năm 2000, vịnh Hạ Long tiếp tục được UNESCO công nhận lần thứ hai là Di sản địa chất thế giới vì những giá trị về địa chất, địa mạo.
2. D sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia PHONG NHA – KẺ BÀNG
Nói đến quần thể hang động kỳ vĩ ở Việt Nam thì không thể thiếu Phong Nha Kẻ Bàng. Chính sự đa dạng sinh học và kỳ vĩ của mình mà Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới theo tiêu chí địa chất, địa mạo năm 2003. Lần thứ 2 được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới với tiêu chí đa dạng sinh học, sinh thái vào ngày 3 tháng 7 năm 2015.
3. Công viên địa chất toàn cầu CAO NGUYÊN ĐÁ ĐỒNG VĂN
Trên thế giới có rất ít công viên địa chất toàn cầu và Việt Nam rất tự hào khi góp tên vào danh sách ít ỏi này. Cao nguyên đá Đồng Văn (hay sơn nguyên Đồng Văn) là một cao nguyên đá rộng lớn. Ngày 3 tháng 10 năm 2010, UNESCO chính thức công nhận là Công viên địa chất toàn cầu. được biết đây hiện là danh hiệu duy nhất ở Việt Nam và thứ hai ở Đông Nam Á.
4. Quần thể di tích CỐ ĐÔ HUẾ
Chắc hẳn ai cũng biết Huế là vùng đất kinh kỳ với rất nhiều dấu ấn lịch sử Ngày nay đa số các di tích cố đô Huế thuộc sự quản lý của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế. Quần thể di tích Cố đô Huế cũng đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới vào ngày 11 tháng 12 năm 1993.
5.Di sản văn hoá thế giới PHỐ CỔ HỘI AN
Phố cổ Hội An là 1 trong những địa điểm du lịch Việt Nam được yêu thích bởi sự trầm mặc, cổ xưa độc đáo. Vì đây là những kiến trúc truyền thống được bảo tồn nguyên vẹn có niên đại từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19. Với những giá trị lịch sử nổi bật, ngày 4 tháng 12 năm 1999, Tổ chức UNESCO đã chính thức công nhận phố cổ cổ Hội An là một di sản văn hóa thế giới.
6. Di sản thế giới THÁNH ĐỊA MỸ SƠN
Những di tích tàn tích của vương quốc Chăm Pa xưa đã trở thành những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Năm 1999, UNESCO chọn Thánh địa Mỹ Sơn là một trong các di sản thế giới tân thời và hiện đại. quả là niềm tự hào của Việt Nam nhỉ.
7. Di sản vắn hoá thế giới HOÀNG THÀNH THĂNG LONG
Trong số các công trình lịch sử trong hệ thống các di tích tại Việt Nam thì Hoàng thành Thăng Long rất quan trọng. Vào ngày 31/7/2010, UNESCO công nhận Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội là di sản văn hóa thế giới.
8. Di sản văn hoá thế giới THÀNH NHÀ HỒ
Thành nhà Hồ, nay thuộc địa phận tỉnh Thanh Hóa là tòa thành kiên cố với kiến trúc độc đáo bằng đá có quy mô lớn hiếm hoi ở Việt Nam và thế giới. Công trình kiến trúc đồ sộ này được Hồ Quý Ly xây dựng vào năm 1397, nơi đây từng được coi là kinh đô, trung tâm văn hóa chính trị xã hội của nước Đại Ngu dưới triều Hồ. Ngày 27 tháng 6 năm 2011, Thành nhà Hồ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.
9. Bia tiến sĩ Văn Miếu - QUỐC TỬ GIÁM
Bia tiến sĩ Văn Miếu được đặt trên lưng rùa đá để biểu thị sự trường tồn của tinh hoa dân tộc cũng như phản ánh được những giá trị cốt lõi về văn hóa, lịch sử của đất nước trong suốt 300 năm. Với giá trị văn hóa và lịch sử đặc biệt, đầu tháng 3/2010, 82 tấm bia tiến sĩ được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu thế giới.
10. Quần thể DANH THẮNG TRÀNG AN, Ninh Bình
Chắc chắn danh thắng Tràng An đã trở thành biểu tượng của du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế. Tràng An được xem là một trong những nơi có cảnh quan tháp karst đẹp và độc đáo nhất trên thế giới. Quần thể danh thắng Tràng An được phủ lên cảnh quan với những thảm rừng và các tháp dạng nón hùng vĩ cao 200m. Ngày 23 tháng 6 năm 2014, Quần thể danh thắng Tràng An chính thức trở thành di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam.
Bạn thấy ấn tượng với di sản thế giới nào trong số 10 di sản thế giới tại Việt Nam kể trên, hãy cho #BlogDuLịch được biết nhé

Blog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình.
-------
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch http://www.youtube.com/c/BlogDuLịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch https://www.facebook.com/phuquoctv.vn/
Website Blog Du Lịch: blogdulich.tv
SĐT : 0914 122 071

Ngày 21/12/1991 Chính phủ Việt Nam đã cho phép xây dựng hồ sơ Vịnh Hạ Long để dự Hội đồng Di sản thế giới xét duyệt. Năm 1993, hồ sơ khoa học về Vịnh Hạ Long được hoàn thiện và chuyển đến UNESCO xem xét.

Quá trình Vịnh Hạ Long được công nhận là di sản thế giới

Lần thứ nhất:

Ngày 21/12/1991 Chính phủ Việt Nam đã cho phép xây dựng hồ sơ Vịnh Hạ Long để trình Hội đồng Di sản thế giới xét duyệt. Năm 1993, hồ sơ khoa học về Vịnh Hạ Long được hoàn tất và chuyển đến UNESCO để xem xét. Trong quá trình hoàn chỉnh hồ sơ Vịnh Hạ Long, UNESCO lần lượt cử các đoàn chuyên gia đến Quảng Ninh để khảo sát, hướng dẫn, nghiên cứu, thẩm định hồ sơ tại chỗ. Hồ sơ Vịnh Hạ Long được chấp nhận đưa vào xem xét tại hội nghị lần thứ 18 của Hội đồng di sản thế giới.

Ngày 17 tháng 12 năm 1994 trong kỳ họp thứ 18 tại Phù – kẹt, Thái Lan ủy ban Di sản thế giới đã công nhận Vịnh Hạ Long vào danh mục di sản thiên nhiên thế giới với giá trị ngoại hạng về mặt thẩm mĩ theo tiêu chuẩn của Công ước Quốc tế về bảo vệ Di sản tự nhiên và văn hóa của thế giới. 

Lần thứ 2:

Theo đề nghị của Ban quản lý Vịnh Hạ Long và IUCN, tháng 9/1998, GS. Tony Waltham, chuyên gia đầu ngành về địa chất học trường đại học Trent Nottingham đã tiến hành nghiên cứu địa chất vùng đá vôi Karst Vịnh Hạ Long. GS. Tony Waltham đã gửi bản báo cáo về giá trị địa chất Vịnh Hạ Long tới UNESCO tại Pari, Văn phòng IUCN tại Thụy Sĩ và Hà Nội, Ban quản lý Vịnh Hạ Long. Ngày 25/2/1999, sau khi nhận được báo cáo của GS. Tony Waltham, UNESCO đã gửi thư tới UBND tỉnh Quảng Ninh, ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam và Ban quản lý Vịnh Hạ Long yêu cầu xúc tiến việc chuẩn bị hồ sơ trình UNESCO công nhận về giá trị đại chất, đại mạo vùng đá vôi Vịnh Hạ Long (Karst).

Tháng 7 năm 1999, hồ sơ trình Hội đồng Di sản thế giới công nhận Vịnh Hạ Long về giá trị địa chất đã được hoàn tất và được gửi đến Trung tâm Di sản thế giới tại Pari. Tháng 12/1999 tại hội nghị lần thứ 23 Hội đồng Di sản thế giới họp tại thành phố Maraket của Marôc, Hội đồng Di sản thế giới đã chính thức xác nhận vấn đề này và đưa việc thẩm định hồ sơ để công nhận giá trị địa chất Vịnh Hạ Long vào năm 2000. Tháng 3/2000 GS. Erery Hamilton Smith, chuyên gia của tổ chức IUCN được cử đến Hạ Long để thẩm định tính xác thực của hồ sơ, giá trị địa chất cũng như đánh giá về thực trạng quản lý Di sản và đưa ra một số khuyến nghị. Tháng 7/2000, trong kỳ họp giữa năm của Trung tâm Di sản thế giới tại Pari đã chính thức đề nghị ủy ban Di sản thế giới công nhận Vịnh Hạ Long là Di sản thế giới bởi giá trị toàn cầu về địa chất địa mạo.

Ngày 2/12/2000, tại Hội nghị lần thứ 24 của Hội đồng Di sản thế giới tại thành phố Cairns, bang Queensland, Australia, Hội đồng Di sản thế giới đã công nhận Vịnh Hạ Long là Di sản thế giới lần thứ 2 theo tiêu chuẩn (i) về giá trị địa chất địa mạo của Công ước Quốc tế về bảo vệ Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.Các câu hỏi về vịnh hạ long bay được unesco công nhận là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vịnh hạ long bay được unesco công nhận là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết vịnh hạ long bay được unesco công nhận là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết vịnh hạ long bay được unesco công nhận là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết vịnh hạ long bay được unesco công nhận là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về vịnh hạ long bay được unesco công nhận là gì


Các hình ảnh về vịnh hạ long bay được unesco công nhận là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về vịnh hạ long bay được unesco công nhận là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về vịnh hạ long bay được unesco công nhận là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response