Viện kiểm sát nhân dân tối cao là gì? Cơ cấu, nhiệm vụ quyền hạn của VKSNDTC?

Bài viết Viện kiểm sát nhân dân tối cao là gì? Cơ cấu, nhiệm vụ quyền hạn của VKSNDTC? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Viện kiểm sát nhân dân tối cao là gì? Cơ cấu, nhiệm vụ quyền hạn của VKSNDTC? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Viện kiểm sát nhân dân tối cao là gì? Cơ cấu, nhiệm vụ quyền hạn của VKSNDTC?”

Thông tin chi tiết về Viện kiểm sát nhân dân tối cao là gì? Cơ cấu, nhiệm vụ quyền hạn của VKSNDTC?


Xem nhanh
#NganhLuat #KiemSatVien #VienKiemSat
Các bạn có thể tham khảo để mua các sách luật mình đề cặp trong video theo link bên dưới nhé:
Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân: https://shp.ee/479uic7
Bộ luật Hình sự: https://shp.ee/da3fhm7
Bộ luật Tố tụng hình sự: https://shp.ee/3sh3yd7
- - - - - - -
Trong video lần trước, mình đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về việc có nên học ngành luật hay không, học luật ở trường nào, ngành gì, cơ hội việc làm của ngành luật ra sao, mức lương của sinh viên luật mới ra trường có cao không, học luật có bị ế hay không?...

Nói đến ngành luật thì mọi người thường nghĩ ngay đến các nghề nghiệp như Luật sư hoặc Thẩm phán, Thư ký tòa án, Kiểm sát viên. Vậy viện kiểm sát có chức năng gì? Con đường để trở thành kiểm sát viên là như thế nào? Học ngành gì để làm kiểm sát viên? Có phải tốt nghiệp và xin vào viện kiểm sát là trở thành kiểm sát viên? Học ngành luật nào thì mới làm việc trong viện kiểm sát được? Có nên học luật ở Đại học Kiểm sát? Con đường trở thành kiểm sát viên như thế nào? ...

Tất cả những nội dung trên mình sẽ lần lượt làm rõ trong video lần này để các bạn hình dung chức năng của viện kiểm sát, vị trí của viện kiếm sát trong bộ máy nhà nước, công việc của kiểm sát viên là như thế nào? Con đường để trở thành kiểm sát viên ra sao?

Link thông báo tuyển dụng công chức ngành kiểm sát mà mình tìm được:
https://drive.google.com/file/d/1vw2Q7zOZox6WTf1bRJHHWC6FtIupLg9T/view?usp=sharing

Tuyển sinh khóa đào tạo chung 3 chức dánh của Học viện Tư pháp: http://hocvientuphap.edu.vn/daotao/Pages/thong-bao-tuyen-sinh.aspx?ItemID=1586

Mình hy vọng video này sẽ có những nội dung hữu ích cho các bạn.

Để dễ dàng theo dõi nội dung của video, các bạn có thể xem từng nội dung chính như sau:
Giới thiệu nội dung video 00:00
Vị trí của Viện kiểm sát trong bộ máy nhà nước 00:33
Chức năng thực hành quyền công tố 04:45
Khi khởi tố vụ án 06:29
Khi khởi tố bị can 08:03
Khi tạm giam 09:15
Thẩm quyền điều tra của Viện kiểm sát 10:10
Chức năng kiểm sát 11:25
Kiểm sát hoạt động tố tụng hình sự 11:49
Kiểm sát hoạt động tố tụng dân sự 15:18
Quyền kháng nghị của Viện kiểm sát 18:52
Kiểm sát hoạt động thi hành án 19:54
Suy nghĩ bản thân về vai trò của Viện kiểm sát 21:13
Điều kiện trở thành kiểm sát viên 23:53
#ToaAn #VienKiemSat

Nếu có khách hàng cần sử dụng dịch vụ pháp lý của luật sư, các bạn đừng quên giới thiệu đến cho công ty luật nơi Luật sư Đàm làm việc nhé.

Cảm ơn các bạn rất nhiều.
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Mọi người đừng quên like video này và nhấn nút Đăng ký/Subscribe kênh của mình để nhận được thêm nhiều video trong thời gian tới nhé.
Nếu cần trao đổi với mình, mọi người có thể để lại câu hỏi vào phần bình luận bên dưới, mình sẽ phản hồi lại cho các bạn sớm nhất có thể.
Cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã xem video của mình
- - - - - - - - - - - - - - - -
Tuyên bố pháp lý:
Mọi lời nói, văn bản, hành động, hướng dẫn, thủ tục, căn cứ pháp lý, tài liệu và các thông tin bất kỳ khác được tác giả trình bày, thực hiện trong toàn bộ nôị dung video hoặc được tác giả đề cập đến trong video (gọi tắt là “Thông Tin”) chỉ nhằm mục đích tham khảo. Bởi vì chi tiết nội dung vụ việc và mức độ phức tạp của vấn đề pháp lý của mỗi cá nhân, tổ chức gặp phải trên thực tế là hoàn toàn mang tính chất riêng liên quan đến cá nhân, tổ chức đó. Vì vậy, Thông Tin được tác giả cung cấp trong video không hướng đến việc tư vấn pháp lý hoặc giải quyết vụ việc pháp lý cụ thể của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào. Nội dung của video không nhằm tạo ra quan hệ cung cấp dịch vụ pháp lý giữa tác giả và người xem và cũng không được hiểu nội dung video theo bất kỳ nghĩa nào khác để kết luận rằng có tồn tại mối quan hệ cung cấp dịch vụ pháp lý giữa tác giả và người xem. Người xem hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác hoàn toàn gánh chịu cách trách nhiệm pháp lý, thiệt thại (gồm vật chất và tinh thần) phát sinh từ việc sử dụng Thông Tin hoặc có liên quan đến việc sử dụng Thông Tin. Tác giả của video này, tại đây tuyên bố không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm bồi thường thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc người xem hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác hiểu, vận dụng, sử dụng Thông Tin. Người xem cần gặp trực tiếp luật sư hoặc tổ chức hành nghề luật sư trên cơ sở ràng buộc trách nhiệm bởi hợp đồng dịch vụ pháp lý được ký kết theo đúng quy định của pháp luật nói chung, Luật Luật sư và các văn bản hướng dẫn thi hành nói riêng để được tư vấn về các vấn đề pháp lý cụ thể.
Bất kỳ cá nhân, tổ chức nào thực hiện một trong hoặc tất cả các hành vi sau đây: sử dụng, sao chép, phát tán, chỉnh sửa, cắt ghép, mua bán, trao đổi Thông Tin hoặc bất kỳ hành động nào khác liên quan đến Thông Tin mà không được sự đồng ý trước bằng văn bản của tác giả thì phải chịu tất cả các trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm bồi thương thiệt hại cho tác giả video theo quy định của pháp luật.

Viện kiểm sát nhân dân tối cao là gì? Nhiệm vụ quyền hạn của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao? Cơ cấu tổ chức của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao?

Viện kiểm sát là cơ quan nhà nước có nhiệm vụ thực hiện quyền công tố và kiểm sát việc tuân theo pháp luật của cơ quan tiến hành tố tụng. Trong đó, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao là cơ quan cao nhất trong hệ thống Viện Kiểm sát, là “đầu ngành” của ngành Kiểm sát. Vậy Viện kiểm sát nhân dân tối cao là gì? Viện Kiểm sát nhân dân có cơ cấu, nhiệm vụ quyền hạn như thế nào?,… những câu hỏi đó sẽ được trả lời dưới đây.

*Cơ sở pháp lý

– Hiến pháp

– Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014.

Luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài trực tuyến 24/7: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Viện kiểm sát nhân dân tối cao là gì?
  • 2 2. Nhiệm vụ quyền hạn của Viện kiểm sát nhân dân tối cao:
  • 3 3. Cơ cấu tổ chức của Viện kiểm sát nhân dân tối cao:

1. Viện kiểm sát nhân dân tối cao là gì?

Tại Điều 107 Hiến pháp quy định về hệ thống Viện Kiểm sát nhân dân ở Việt Nam gồm: “Viện kiểm sát nhân dân gồm Viện kiểm sát nhân dân tối cao và các Viện kiểm sát khác do luật định”

Và tại Điều 40 Luật Tổ chức Viện Kiểm sát nhân dân năm 2014 thì hệ thống Viện kiểm sát ở Việt Nam gồm:

–  Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

–  Viện kiểm sát nhân dân cấp cao.

–  Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi là Viện kiểm sát nhân dân cấp tỉnh).

Xem thêm: Vai trò của Viện kiểm sát trong hoạt động tố tụng dân sự

–  Viện kiểm sát nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và tương đương (sau đây gọi là Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện)

Như vậy, tương tự với Tòa án nhân dân tối cao, thì Viện Kiểm sát nhân dân tối cao là cấp cao nhất trong hệ thống Viện Kiểm sát ở nước ta hiện nay.

Hiện nay, trụ sở của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đặt tại Hà Nội.

Viện kiểm sát nhân dân tối cao tiếng Anh là “The Supreme People’s Procuracy“.

✅ Mọi người cũng xem : hđtt là môn gì

2. Nhiệm vụ quyền hạn của Viện kiểm sát nhân dân tối cao:

Viện kiểm sát nhân dân tối cao thực hành quyền công tố. Đây là nhiệm vụ chính của Viện kiểm sát nói chung. Quyền công tố là quyền đại diện cho nhà nước để truy tố, luận tội và buộc tội đối với người phạm tội. Ở Việt Nam, quyền công tố được giao duy nhất cho Viện Kiểm sát. Nên Viện kiểm sát nhân dân là chủ thể thực hiện quyền công tố ở Việt Nam.

Kiểm sát hoạt động tư pháp, góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất. Kiểm sát hoạt động tư pháp được hiểu là một dạng giám sát Nhà nước về tư pháp, là hoạt động mang tính quyền lực nhà nước.

Toàn bộ hệ thống Viện kiểm sát nhân dân, Viện kiểm sát quân sự các cấp đặt dưới sự quản lý, chỉ đạo và điều hành của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Viện Kiểm sát nhân dân tối cao lập chương trình, kế hoạch công tác của ngành Kiểm sát nhân dân. Tổng kết hoạt động của ngành kiểm sát.

Viện kiểm sát nhân dân tối cao cũng tham gia xây dựng pháp luật. Viện kiểm sát nhân dân tối cao lập dự án luật, pháp lệnh trình Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội.

Xem thêm: Công tố là gì? Chức năng thực hiện quyền công tố của Viện kiểm sát?

Chức năng đào tạo, bồi dưỡng Kiểm sát viên, cán bộ thuộc Viện Kiểm sát nhân. Với nhiệm vụ chính của Viện Kiểm sát là thực hiện quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, cán bộ, công chức làm việc trong Viện Kiểm sát cần có những kiến thức cũng như kỹ năng đáp ứng với nhu cầu thực tiễn ngày một phát triển và phức tạp hơn. Công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức của Viện kiểm sát nhân dân nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, phương pháp thực hiện nhiệm vụ; xây dựng đội ngũ công chức, viên chức chuyên nghiệp, có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị và năng lực thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình.

✅ Mọi người cũng xem : bi a sản phẩm là gì

3. Cơ cấu tổ chức của Viện kiểm sát nhân dân tối cao:

Tổ chức bộ máy của Viện kiểm sát nhân dân tối cao gồm có:

–  Ủy ban kiểm sát

–  Văn phòng

–  Cơ quan điều tra;

–  Các cục, vụ, viện và tương đương;

–  Các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng, các cơ quan báo chí và các đơn vị sự nghiệp công lập khác;

–  Viện kiểm sát quân sự trung ương.

Xem thêm: Tiêu chuẩn bổ nhiệm kiểm sát viên theo quy định mới nhất

 Ủy ban kiểm sát

Ủy ban kiểm sát Viện kiểm sát nhân dân tối cao gồm có:

a) Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao;

b) Các Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao;

c) Một số Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân tối cao do Ủy ban thường vụ Quốc hội quyết định theo đề nghị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Ủy ban kiểm sát có nhiệm vụ họp và quyết định: chương trình, kế hoạch hoạt động của ngành kiểm sát; dự án luật trình Quốc hội; báo cáo của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội,  xét tuyển Kiểm sát viên cao cấp, trung cấp;…

Văn phòng

Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tối cao là đơn vị thuộc tổ chức bộ máy của Viện kiểm sát nhân dân tối cao; là đơn vị tham mưu và tổ chức thực hiện các hoạt động phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Nhiệm vụ của văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tối cao là chủ trì phối hợp với các đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tối cao xây dựng, triển khai thực hiện chỉ thị, kế hoạch, chương trình, nhiệm vụ công tác trọng tâm hằng năm; sơ kết, tổng kết công tác của ngành Kiểm sát nhân dân.

Xem thêm: Viện kiểm sát có quyền huỷ bỏ quyết định khởi tố vụ án hình sự không có căn cứ của Hội đồng xét xử không?

Thực hiện công tác quản lý, theo dõi, tổng hợp tình hình hoạt động của ngành Kiểm sát nhân dân; xây dựng các báo cáo công tác của ngành Kiểm sát nhân dân; Tham mưu giúp Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về kế hoạch, nhiệm vụ công tác; về quản lý, chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân; Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan quản lý, theo dõi việc thụ lý, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và quản lý án hình sự tại cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tối cao;

Thực hiện việc tiếp nhận, xử lý, quản lý, lưu trữ các văn bản, kiểm tra về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản do Viện kiểm sát nhân dân tối cao ban hành; thực hiện công tác cơ yếu và thông tin liên lạc của Viện kiểm sát nhân dân tối cao; quản lý hoạt động Trang tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Tổ chức công tác phát ngôn của Viện kiểm sát nhân dân tối cao;….

Các cục, vụ, việc và tương đương

Gồm có:

Vụ hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp về hình sự; Vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án an ninh; Vụ pháp chế và quản lý khoa học; Vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án trật tự xã hội; Vụ tổ chức cán bộ; Vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án kinh tế; Vụ thi đua- khen thưởng; Vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án ma túy; Vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án tham nhũng, chức vụ; Cục thống kê tội phạm và công nghệ thông tin; Vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án xâm phạm hoạt động tư pháp, tham nhũng, chức vụ xảy ra trong hoạt động tư pháp; Cục Kế hoạch, tài chính; Vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử hình sự; Thanh tra Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao tối cao; Vụ kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự; Vụ Kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình; Vụ Kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định pháp luật; Vụ Kiểm sát thi hành án dân sự; Vụ Kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp.

Cơ quan điều tra

Cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao có nhiệm vụ:

– Điều tra tội phạm xâm phạm hoạt động tư pháp, tội phạm tham nhũng, chức vụ xảy ra trong hoạt động tư pháp theo quy định của luật mà người phạm tội là cán bộ, công chức thuộc Cơ quan điều tra, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Cơ quan thi hành án, người có thẩm quyền tiến hành hoạt động tư pháp;

Xem thêm: Nhận định đúng sai Luật tố tụng dân sự

– Tiếp nhận, thu thập và giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố thuộc thẩm quyền; giải quyết khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật;

– Thực hiện công tác phòng ngừa tội phạm trong lĩnh vực tư pháp; phát hiện nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm trong hoạt động tư pháp để tham mưu với Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao tối cao kiến nghị với các cơ quan, tổ chức hữu quan khắc phục, phòng ngừa, xử lý tội phạm và vi phạm pháp luật;

– Dự báo tình hình tội phạm trong hoạt động tư pháp để tham mưu với Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao tối cao về các biện pháp tăng cường công tác điều tra, thực hành quyền công tố, đấu tranh phòng, chống tội phạm thuộc thẩm quyền;

Các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng, các cơ quan báo chí và các đơn vị sự nghiệp công lập khác

Các đơn vị này gồm:

– Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội: là cơ sở giáo dục đại học công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân, trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

– Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ tại Tp. Hồ Chí Minh là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc bộ máy làm việc của Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp; Bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu, nâng cao trình độ cho cán bộ, công chức, viên chức; Tập huấn và bồi dưỡng chuyên đề thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp; Hợp tác quốc tế về công tác đào tạo và bồi dưỡng Kiểm sát viên, Điều tra viên, Kiểm tra viên, công chức, viên chức của Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao;  Nghiên cứu khoa học và thông tin khoa học pháp lý theo quy định của pháp luật phục vụ công tác đào tạo, bồi dưỡng.

– Tạp chí Kiểm sát là cơ quan báo chí của ngành Kiểm sát nhân dân, là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc bộ máy làm việc của Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Tổ chức thực hiện tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kết quả hoạt động của ngành Kiểm sát nhân dântổ chức, phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng theo chỉ đạo của Lãnh đạo Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao tối cao;

Xem thêm: Viện kiểm sát có quyền khởi tố vụ án hình sự không?

– Báo Bảo vệ pháp luật là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc bộ máy làm việc của Viện kiểm sát nhân dân  tối cao. Thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; Tuyên truyền về hoạt động tư pháp, thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp của Viện kiểm sát nhân dân trong công tác đấu tranh phòng chống vi phạm pháp luật và tội phạm;…

Xem thêm: Câu hỏi bán trắc nghiệm Luật tố tụng hình sự

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
image

Chức vụ: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 9.876 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Quy định về khởi tố vụ án hình sự? Quyền hạn và trách nhiệm của Viện kiểm sát trong việc khởi tố vụ án hình sự? Trường hợp Viện kiểm sát ra quyết định khởi tố vụ án hình sự?

Kiểm sát việc tiếp nhận nguồn tin về tội phạm? Kiểm sát việc giải quyết nguồn tin về tội phạm? Kiểm sát kết quả giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm?

Kiểm sát tiếp nhận nguồn tin về tội phạm là việc Viện kiểm sát nhân dân sử dụng tổng hợp quyền năng pháp lý thuộc nội dung công tác kiểm sát do pháp luật tố tụng hình sự quy định để thực hiện chức năng kiểm sát việc tuân theo pháp luật đối với vụ việc, đối tượng có dấu hiệu tội phạm.

Phân tích ý nghĩa và vai trò của kiểm sát hoạt động tư pháp trên 03 khía cạnh: Ý nghĩa về mặt lý luận, ý nghĩa về mặt pháp luật và ý nghĩa về mặt thực tiễn?

Đối tượng của kiểm sát hoạt động tư pháp? Phạm vi của kiểm sát hoạt động tư pháp? Nội dung của kiểm sát hoạt động tư pháp?

Nhiệm vụ của cơ quan điều tra Viện kiểm sát quân sự trung ương? Quyền hạn của Cơ quan Điều tra Viện kiểm sát quân sự trung ương?

Nhiệm vụ của Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao? Quyền hạn của Cơ quan Điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao?

Kháng nghị của Viện kiểm sát trong tố tụng dân sự là gì? Quy định về kháng nghị của Viện kiểm sát trong tố tụng dân sự?

Mẫu tờ trình đề nghị khen thưởng cấp nhà nước của Viện kiểm sát là gì? Mẫu tờ trình đề nghị khen thưởng cấp nhà nước của Viện kiểm sát? Hướng dẫn làm Mẫu tờ trình đề nghị khen thưởng cấp nhà nước của Viện kiểm sát? Một số quy định của pháp luật về khen thưởng cấp nhà nước của Viện kiểm sát?

Mẫu tờ trình xét, tặng kỷ niệm chương của Viện kiểm sát là gì, Mục đích của mẫu đơn? Mẫu tờ trình xét, tặng kỷ niệm chương của Viện kiểm sát? Hướng dẫn làm Mẫu tờ trình xét, tặng kỷ niệm chương của Viện kiểm sát? Một số quy định của pháp luật về xét, tặng kỷ niệm chương của Viện kiểm sát?

Mẫu thông báo về việc tìm kiếm việc làm hàng tháng mới nhất. Vấn đề tìm kiếm việc làm hàng tháng hiện nay.

Mẫu đơn tố cáo cán bộ công chức nộp ở đâu. Một số quy định về cán bộ công chức.

Đối tượng phải đóng kinh phí công đoàn. Mức đóng đoàn phí và kinh phí công đoàn. Phương thức đóng kinh phí công đoàn. Mức xử phạt với doanh nghiệp vi phạm về đóng phí công đoàn. Hoàn trả kinh phí công đoàn.

Thủ tục hưởng chế độ sảy thai? Sảy thai nghỉ bao nhiêu ngày? Hướng dẫn người sử dụng lao động điền mẫu 01B-HSB.

Ví điện tử là gì? Ví điện tử có an toàn không? Tính năng của ví điện tử? Lợi ích của ví điện tử?

Công nghệ in phủ UV là gì? Ưu, nhược điểm của công nghệ in phủ UV? Lợi ích của công nghệ in phủ UV?

Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là gì? Quy trình thực hiện công việc? Các công việc cần thực hiện trong vệ sinh?

Vệ sinh công nghiệp là gì? Quy trình vệ sinh công nghiệp? Đối tượng của vệ sinh công nghiệp? Mục đích vệ sinh công nghiệp?

Địa chất học là gì? Đối tượng nghiên cứu của địa chất học? Ý nghĩa của việc nghiên cứu địa chất học? Phương pháp nghiên cứu?

Nghệ thuật là gì? Bản chất nghệ thuật là gì? Có mấy loại hình nghệ thuật? Ngôn ngữ nghệ thuật là gì? Phân biệt giữa nghệ thuật và thủ công?

Cảm biến thông minh là gì? Cảm biến thông minh được sử dụng nhiều trong tự động hóa gia đình, cảm biến y tế và nhiều ứng dụng khác. Cấu tạo, phân loại và ứng dụng?

Chỉ số IP là gì? Ứng dụng của chỉ số IP? Ý nghĩa của một chỉ số IP? Các cấp độ bảo vệ chống bụi, chống nước?

Thủ công mỹ nghệ là gì? Đặc điểm của hàng thủ công mỹ nghệ? Các mặt hàng thủ công mỹ nghệ?

Phần mềm quét mã vạch là gì? Top các phần mềm quét mã vạch tốt nhất hiện nay? Lưu ý khi gặp lỗi quét mã vạch không được?

Hosting là gì? Cách thức hoạt động của hosting là gì? Lợi ích của Server hosting? Các loại Server hosting phổ biến?

HTTPS là gì? Giao thức truyền siêu văn bản Bảo mật (HTTPS) là một phần mở rộng của Giao thức truyền siêu văn bản (HTTP). Tại sao nên sử dụng giao thức HTTPS?

Suy nghĩ tiêu cực là gì? Nguyên nhân dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực? Suy nghĩ tiêu cực biểu hiện như thế nào? Phòng tránh suy nghĩ tiêu cực hiệu quả?

Điện toán đám mây là gì? Lý do nên sử dụng Điện toán đám mây? Đặc điểm, phân loại, ưu nhược điểm của điện toán đám mây?

Tạp chí Vogue là gì? Vogue là tạp chí thời trang và phong cách sống hàng tháng của Mỹ? Sự phát triển của Vogue trong giai đoạn hiện nay?

Dữ liệu là gì? Dữ liệu máy tính là gì? Cách dữ liệu được lưu trữ trong máy tính? Tầm quan trọng của dữ liệu?Các câu hỏi về viện kiểm sát là cơ quan gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê viện kiểm sát là cơ quan gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author