Tất cả những điều bạn cần biết về một vệ sĩ chuyên nghiệp

Bài viết Tất cả những điều bạn cần biết về một vệ sĩ chuyên nghiệp thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Tất cả những điều bạn cần biết về một vệ sĩ chuyên nghiệp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tất cả những điều bạn cần biết về một vệ sĩ chuyên nghiệp”

Thông tin chi tiết về Tất cả những điều bạn cần biết về một vệ sĩ chuyên nghiệp


Xem nhanh


1. vệ sĩ là gì?

Vệ sĩ chuyên nghiệpVệ sĩ chuyên nghiệp
Vệ sĩ chuyên nghiệp

Vệ sĩ trong Tiếng Anh có nghĩa là: bodyguard.

Vệ sĩ có nghĩa là người làm công việc bảo vệ thân thể cho các thân chủ của mình khỏi các nguy hiểm như ám sát, bắt cóc, trộm cắp đồ đạc, đầu độc, cưỡng hiếp hay các hình thức phạm tội khác.

Những thân chủ này thường là người của công chúng, giàu có hay có chức vị xã hội, chính trị quan trọng.

Vệ sĩ là những người bảo vệ một cá nhân hay nhóm người nào đó. Họ là những người được đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp hơn, khắt khe hơn hơn bảo vệ.

Nhiệm vụ của vệ sĩ thường là bảo vệ một các nhân hay nhóm người nổi tiếng nào đó như: nghệ sĩ, lãnh tụ, tổng thống, đại gia giàu có, bảo vệ họ khỏi những mối đe dọa trộm cắp, hành hung, tống tiền.

2. Phân biệt vệ sĩ và bảo vệ chuyên nghiệp

Vệ sĩ chuyên nghiệpVệ sĩ chuyên nghiệp
Vệ sĩ chuyên nghiệp

Có rất nhiều người nhầm tưởng: bảo vệ và vệ sĩ là 2 loại hình dịch vụ bảo vệ hoàn toàn giống nhau. Nhưng phân tích công việc của mỗi người thì 2 loại hình này có điểm chung và khác nhau là:

Giống nhau: 

Đều có mục đích là bảo vệ một đối tượng, chủ thể nào đó.

Khác nhau:

Về đối tượng phục vụ

Bảo vệ phục vụ chung cho tất cả mọi đối tượng, cơ quan trong tất cả các lĩnh vực: bảo vệ chung cư, cửa hàng, bảo vệ quán cafe, bảo vệ siêu thị, bảo vệ sự kiện.

Họ thực hiện công việc bảo vệ với quy trình cụ thể, theo thỏa thuận trong hợp đồng và dưới sự điều hành của dịch vụ bảo vệ.

Vệ sĩ là những người luôn đi theo, hộ tống bảo vệ cho một cá nhân hay một nhóm người nổi tiếng, giàu có nào đó, giám sát họ suốt 24/24 và đáp ứng theo mọi yêu cầu của chủ nhân mà vệ sĩ bảo vệ.

Về trọng trách công việc

Từ sự khác nhau về đối tượng phục vụ thì giữa vệ sĩ và bảo vệ còn khác nhau về trọng trách trong công việc.

Bảo vệ là bảo vệ một tập thể, một cộng đồng, gồm nhiểu người và phục cho tất cả mọi đối tượng.

Còn vệ sĩ là bảo vệ cho một cá nhân hay 1 nhóm người nào đó dưới sự điều hành, quản lý trực tiếp từ họ.

Xét về trọng trách công việc thì trách nhiệm của một vệ sĩ cao hơn bảo vệ. Xét về quy mô phục vụ thì bảo vệ rộng hơn so với vệ sĩ.

Bên cạnh đó, sự khác nhau khi phân biệt vệ sĩ và bảo vệ là đồng phục làm việc của họ.

Trang phục của bảo vệ là trang phục chung của nghề dịch vụ bảo vệ, là trang bắt buộc dành cho họ, còn trang phục dành cho vệ sĩ là trang phục được đặt may riêng theo yêu cầu của chủ nhân, người mà họ bảo vệ hay của một công ty vệ sĩ nào đó.

Đó là sự khác biệt giữa vệ sĩ và bảo vệ chuyên nghiệp, vì thế nên sau khi tham khảo qua bài viết này, quý khách có nhận định đúng về 2 loại hình dịch vụ này.

✅ Mọi người cũng xem : sữa a2 là gì

3. Tiêu chuẩn để trở thành một vệ sĩ chuyên nghiệp

Vệ sĩ chuyên nghiệpVệ sĩ chuyên nghiệp
Vệ sĩ chuyên nghiệp

Để đào tạo được một người vệ sĩ chuyên nghiệp cần 2 yếu tố: Thứ nhất là tố chất có sẵn ở người vệ sĩ và thứ hai là quá trình đào tạo, huấn luyện của công ty.

Về yếu tố tố chất có sẵn ở người vệ sĩ: Phải cao từ 1,68m đối với nam và 1,58m đối với nữ trở lên, cân nặng thấp nhất 50kg, sức khỏe tốt, lý lịch trong sạch, trình độ tối thiểu tốt nghiệp THPT, nhanh nhẹn, hoạt bát.

Ngoài ra tiêu chuẩn tuyển chọn vệ sĩ còn ưu tiên những người biết tiếng Anh, những người tốt nghiệp các trường an ninh, bộ đội…

Về quá trình đào tạo, huấn luyện của công ty bảo vệ: Khác với những nhân viên bảo vệ khác, vệ sĩ phải trải qua quá trình đào tạo khắt khe hơn nhiều.

Nhân viên vệ sĩ phải trải qua nhiều lớp đào tạo về võ thuật, kỹ năng, rèn luyện sức khỏe.

Ví dụ như đào tạo thể lực bằng động tác chống đẩy 45 lần/45 giây; kỹ năng đối phó khi xảy ra cháy nổ; kỹ năng bắn súng; kỹ năng nhận biết bom mìn.

Như vậy, nếu chỉ có yêu thích hoặc đam mê, thậm chí nếu có 1 mà không phải là 2 điều kiện nói trên thì không phải ai muốn làm vệ sĩ cũng được.

Vệ sĩ chuyên nghiệpVệ sĩ chuyên nghiệp
Vệ sĩ chuyên nghiệp

Vệ sĩ là dịch vụ bảo vệ những vị lãnh đạo cấp cao, những người nổi tiếng, các doanh nhân lớn và thậm chí là bất cứ ai khi có nhu cầu được bảo vệ bản thân đều có thể thuê bảo vệ chuyên nghiệp – chính là vệ sĩ.

Với tình hình xã hội phức tạp như hiện nay, những người nổi tiếng trở thành tâm điểm của nhiều kẻ xấu đang có âm mưu hãm hại.

Để bảo đảm an toàn về tính mạng và tài sản thì họ cần sử dụng một hoặc một nhóm vệ sĩ chuyên nghiệp để bảo vệ bản thân 24/7.

Tuy nhiên vì tính chất đặc thù của ngành nghề mà người ta đòi hỏi vệ sĩ với các tiêu chuẩn ngày một cao. Để đáp ứng yêu cầu đó, để làm hài lòng khách hàng, các công ty bảo vệ không gì khác là phải đào tạo, huấn luyện đội ngũ vệ sĩ của mình trở thành những người chuyên nghiệp ngay từ bây giờ.Các câu hỏi về vệ sĩ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vệ sĩ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết vệ sĩ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết vệ sĩ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết vệ sĩ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về vệ sĩ là gì


Các hình ảnh về vệ sĩ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về vệ sĩ là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin về vệ sĩ là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author