Vật Liệu Carbide Là Gì, Ta Có Nên Tái Chế Carbide Không ?

Bài viết Vật Liệu Carbide Là Gì, Ta Có Nên Tái Chế Carbide Không ? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Vật Liệu Carbide Là Gì, Ta Có Nên Tái Chế Carbide Không ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Vật Liệu Carbide Là Gì, Ta Có Nên Tái Chế Carbide Không ?”

Trong gia công cơ khí chính xác, chúng ta quá quen đến từ hợp kim, hay còn gọi là Carbide. Dễ dàng bắt gặp chúng ta các cửa hàng buôn bán dụng cụ cắt gọt hoặc các đại lý cung cấp dao cụ cắt gọt của các hãng dao cụ trên thế giới.

Dụng cụ cắt gọt carbide

Vậy carbide là gì?

Vật liệu Carbide là một loại hợp kim cứng gồm kim loại và Carbon. Chúng được sử dụng vào mục đích cắt những loại vật liệu cứng và bền như thép Carbon, Inox và các loại vật liệu cứng khác với độ chính xác cao.

Dụng cụ cắt gọt bằng carbide thường chịu được nhiệt độ cao, chịu mài mòn tốt và tốc độ cắt nhanh hơn so với dụng cụ cắt gọt bằng thép gió HSS phổ thông.

Vật liệu cắt Carbide siêu tốt = Hợp kim Tungsten Carbide + Cobalt 

  • Viết tắt TCT: Tungsten carbide tipped (TCT)

  • Gồm 2 thành phần chính là Tungsten carbide Wc và Cobalt C.

  • Ngoài ra còn bổ sung thêm một vài thành phần phụ khác như: Titanium, tantalum, niobium.

Trong quá trình gia công, để đảm bảo chi tiết gia công được ổn định. Khi dụng cụ cắt gọt bị mẻ hoặc mòn, chúng ta thường đổi góc cắt khác hoặc thay mới dao cụ. Từ đó chúng ta đặt ra câu hỏi, vậy số nguyên liệu carbide còn dư trên dao cụ sẽ làm gì, vì thật sự chúng chiếm tới 90% khối lượng carbide của toàn bộ dao cụ. 

Tái chế carbide có đáng không?

Bạn đang thực hiện nhiều công việc gia công trên CNC, bạn sẽ có rất nhiều carbide bị hỏng, đã qua sử dụng và có thể bạn đang tự hỏi liệu Tái chế carbide có đáng không?

  • Carbide của bạn là lý tưởng để tái chế. Rất nhiều người ngoài kia muốn tái chế carbide.

  • Bạn có thể nhận được $ 5 đến $ 10 mỗi pound (1 pound=0.45 kg) cho carbide phế liệu.

  • Nhưng bạn sẽ cần phải tách carbide khỏi các kim loại khác.

Một số điều cần biết về vật liệu Carbide

Bạn có biết rằng chỉ có khoảng 10% vonfram trên thế giới được tìm thấy ở đây? Điều đó có nghĩa là Hoa Kỳ đang nhập khẩu hàng tấn nó, và điều đó cũng có nghĩa là giá cả có thể bị biến động và thao túng.

+ Điều thú vị là hãng sản xuất dụng cụ cắt gọt nổi tiếng Sandvik Coromant tuyên bố hầu hết carbide mà họ sử dụng để chế tạo các công cụ carbide của họ là từ carbide được tái chế. Rõ ràng là một số lượng lớn các công cụ cắt gọt CNC đang được tái chế và kết quả là những dụng cụ carbide chất lượng cao được tạo ra.

+ Các nhân viên tại hãng Kennametal ước tính: 10 Máy CNC trong khoảng 2 tuần để đổ đầy một xô một gallon (3,8 lít) vật liệu carbide vonfram để tái chế.

+ Bây giờ, khi bạn tái chế carbide, sẽ tiêu tốn ít năng lượng hơn 70% so với việc tạo mới dụng cụ carbide từ nguyên liệu thô. 

+ Đó là một khoản tiết kiệm lớn mà bạn có thể cảm thấy hài lòng và điều đó có nghĩa là lượng carbon dioxide thải ra ít hơn 40% khi một công cụ carbide mới được sản xuất từ ​​carbide tái chế.

+ Đối với việc tách ra carbide vonfram, chỉ cần làm cho nó một điểm để ném các hạt insert đã qua sử dụng, các dao khoan, phay và các dụng cụ carbide khác vào các thùng phế liệu được chỉ định mà không bao giờ được sử dụng cho bất kỳ thứ gì khác. Điều đó làm cho việc phân loại thật dễ dàng.

Video tham khảo tái chế carbide

Mua Bán, Linh Kiện, Phụ Kiện Dụng Cụ Cơ Khí Chính Xác - hutscom.vn

HUTSCOM – Nhà phân phối dụng cụ cơ khí, thiết bị công nghiệp uy tín tại thị trường Việt Nam

Email: [email protected]
Website: https://hutscom.vn/
Hotline: 0903 867 467Các câu hỏi về carbide là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê carbide là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết carbide là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết carbide là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết carbide là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về carbide là gì


Các hình ảnh về carbide là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về carbide là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về carbide là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author