ULD là gì? Tìm hiểu về các loại ULD trong vận tải hàng không

Bài viết ULD là gì? Tìm hiểu về các loại ULD trong vận tải hàng không thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu ULD là gì? Tìm hiểu về các loại ULD trong vận tải hàng không trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “ULD là gì? Tìm hiểu về các loại ULD trong vận tải hàng không”

Nội Dung Chính

  • 1 uld là gì: Định nghĩa 
  • 2 uld là gì: Tiện ích khi dùng ULD
  • 3 uld là gì: Một số thiết bị ULD
    • 3.1 Pallet máy bay
    • 3.2 Igloo
    • 3.3 Container

Phương thức vận tải hàng hóa bằng đường hàng không hiện nay đã có sự phát triển mạnh mẽ; khẳng định vị thế trong lĩnh vực vận tải. Nhiều ưu điểm nổi bật so với những phương thức vận chuyển khác; vận tải đường hàng không đã đem đến tốc độ vận chuyển nhanh chóng cùng giá cước tiết kiệm. Với phương thức vận chuyển bằng đường hàng không; hàng hóa của bạn sẽ được chất vào ULD? Vậy uld là gì? Hãy tìm hiểu về các loại ULD trong vận tải hàng không trong bài viết của indochinapost.vn dưới đây.

uld là gì: Định nghĩa 

uld là gìULD (Unit Load Devices – Phương tiện chở hàng đường không) là một thuật ngữ chỉ các thiết bị dùng để chất hàng trong quá trình vận chuyển hàng hóa của nhà vận chuyển. Các thiết bị này thường là các loại thùng (Container), mâm. Phương tiện chuyển tải hàng được chia thành 2 loại:

ULD chuẩn là những thùng, mâm có kích thước chuẩn, phù hợp với hệ thống khoá móc được chế tạo trên khoang chất hàng của các loại máy bay khai thác thương mại thân rộng. Các phương tiện này sẽ được cấp mã số bao gồm phần số và phần chữ.

Bên cạnh đó, ULD không chuẩn là những thùng mâm không có kích thước chuẩn, không phù hợp với hệ thống khóa móc trên hầm hàng của máy bay. Loại này thường được chất lên trên hoặc bên trong những ULD chuẩn. Nếu các nhà vận chuyển muốn chất những ULD này lên hầm hàng thì họ phải tiến hành dời các vị trí khóa chốt trên sàn hầm hàng.

uld là gì: Tiện ích khi dùng ULD

kích thước

Kích thước một số loại ULD

Khi sử dụng ULD, các hãng hàng không thường có những lợi ích thật cụ thể.  Họ có thể khuyến khích chất các kiện hàng có kích thước lớn, cồng kềnh. Bên cạnh đó, các kiện hàng nhỏ cũng có thể được gộp thành những khối hàng lớn. Vì vậy, ULD là phương tiện giúp các nhà vận chuyển khai thác được tối đa thể tích chất hàng trong hầm hàng.

Ngoài các sự thuận tiện cho việc vận chuyển, chất và dỡ hàng, ULD còn mang lại tiện ích trong công tác đóng gói. Các thiết bị này sẽ bảo vệ được hàng hóa chất bên trong nhằm tránh hư hỏng và mất mát trong quá trình vận chuyển.

Thông thường, Ký hiệu một ULD được ghi dưới dạng sau: AKH16036VN. Trong đó, 3 chữ cái đầu là chỉ kí hiệu thùng và mâm. Dãy số tiếp theo chỉ số thùng, mâm được vận chuyển. Phần còn lại là các chữ cái cuối cùng chỉ tên hãng hàng không vận chuyển hàng hóa đó.

Như vậy, cùng với các trọng lượng trong quy trình cân bằng trọng tải, các phương tiện chuyển ULD có vai trò quan trọng và góp phần bảo vệ hàng hóa trong một chuyến bay. Nhờ đó, các nhân viên của hãng hàng không sẽ ít tốn nhiều công sức cho việc kiểm soát hàng hóa.

logisticsuld là gì: Một số thiết bị ULD

Pallet máy bay

Pallet là một tấm bục phẳng thiết lập theo tiêu chuẩn. Trên đó hàng được tập hợp, chằng buộc lại bằng lưới và igloo để sau đó chốt vào trong máy bay. Dùng thiết bị này có thể xếp dỡ nhanh trên hệ thống băng chuyền và kiểm giữ của máy bay thích hợp.

Phần lớn Pallet máy bay là ở kích cỡ tiêu chuẩn, thường không dày quá 25mm và có rãnh quanh rìa để chăng lưới.

Igloo

Một igloo cấu trúc là một cái vỏ cứng không đáy, mở phía trước, làm bằng sợi thủy tinh, hợp kim hoặc vật liệu khác thích hợp. Độ dốc phù hợp với vỏ khung máy bay. Nó phủ lên khu vực hữu dụng tối đa của một pallet máy bay gắn với nó. Cái vỏ này dùng phối hợp với một bộ lưới và pallet máy bay.

Khi vỏ igloo được cấu trúc gắn liền với pallet thành một đơn vị đơn nhất để giữ hàng không phải dùng lưới thì gọi là igloo cấu trúc.

Container

uld là gì? ULD cũng là container. Tương tự như igloo cấu trúc và có thể chia ra các loại sau:

a) Container liên phương thức: container 20 hay 40 feet với chiều rộng và chiều cao 8 feet. Loại này chỉ có thể xếp trên khoang chính hoặc máy bay chở hàng hỗn hợp thân rộng.

b) Container khoang chính: chỉ được xếp trên khoang chính của máy bay chở hàng hay hỗn hợp.

c) Container khoan thấp: chỉ có thể xếp ở khoang thấp của máy bay thân rộng. Container khoang thấp cỡ lớn sử dụng cả chiều rộng của khoang ULD, còn container cỡ nhỏ có thể xếp 2 chiếc lên nhau. Chiều cao của container thấp này không được quá 163cm. (Theo Giáo trình Vận tải quốc tế và Bảo hiểm vận tải quốc tế, NXB Văn hóa Sài Gòn)

uld là gìTrên đây là câu trả lời cho câu hỏi uld là gì. Tìm hiểu ngay những kiến thức khác liên quan tới logistics và để lại bình luận cho chúng tôi nếu bạn còn gì thắc mắc.

2.5/5 – (2 bình chọn)


Các câu hỏi về uld là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê uld là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết uld là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết uld là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết uld là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về uld là gì


Các hình ảnh về uld là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về uld là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về uld là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author