Hình ảnh U thượng bì vôi hóa (pilomatrixoma) trên siêu âm

Bài viết Hình ảnh U thượng bì vôi hóa (pilomatrixoma) trên siêu âm thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Hình ảnh U thượng bì vôi hóa (pilomatrixoma) trên siêu âm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hình ảnh U thượng bì vôi hóa (pilomatrixoma) trên siêu âm”

Thông tin chi tiết về Hình ảnh U thượng bì vôi hóa (pilomatrixoma) trên siêu âm


Xem nhanh
Video được cắt từ Video hội chẩn trực tuyến của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội với mục đích giúp cho mọi người dễ theo dõi hơn.
Video của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội các bạn xem tại kênh Youtube chính thức của bệnh viện: https://www.youtube.com/channel/UCFPPdZqQFZTZxtWPcZU4bfw/videos

Bài viết bởi Bác sĩ Vũ Thị Hạnh: Khoa Chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng

U thượng bì là một khối lồi nhỏ dưới da và không phải ung thư. Nang thượng bì thường phát triển chậm và không đau, hiếm khi cần thiết điều trị. Bạn chỉ nên phẫu thuật cắt bỏ nếu nó sưng đau, vỡ mủ hay nhiễm trùng.

1. U thượng bì vôi hoá thường xuất hiện ở vị trí nào trên cơ thể?

Nhiều người gọi nang thượng bì là nang bã, thực sự chúng là hai loại khác nhau. Nang bã thực sự thì ít gặp. Chúng phát sinh từ những tuyến tiết chất nhờn làm mượt tóc và da (những tuyến bã).

Chúng có thể xuất hiện bất cứ nơi nào trên da, nhưng thường gặp ở mặt, cổ và thân mình.

U thượng bì vôi hoá xuất hiện tại vùng mặt của người bệnh

2. Triệu chứng lâm sàng của bệnh u thượng bì vôi hoá

  • Một khối sưng tròn, nhỏ bên dưới da, thường ở mặt, cổ và thân mình
  • Có một lỗ nhỏ xíu ở trung tâm của U
  • Đôi khi nang rỉ ra chất dịch màu vàng sệt, có mùi khó chịu
  • Vùng đó có thể sưng, nóng, đỏ, đau nếu nang thượng bì viêm hay nhiễm trùng.
  • U thượng bì vôi hóa thường có kèm vôi hóa ở tổn thương, sờ có cảm giác cứng.

3. Hình ảnh U thượng bì vôi hóa (pilomatrixoma) trên siêu âm

Khối hỗn hợp hình bầu dục, thường có vôi hóa đi kèm, tại vị trí nối giữa chân bì và lớp mỡ dưới da có một lớp da mỏng phủ lên.

Xuất hiện như dấu hiệu hình bia bắn với vùng giảm âm kết nối với bao mô và tăng âm ở trung tâm của vùng tế bào biểu mô.

Hình ảnh U thượng bì vôi hóa (pilomatrixoma) trên siêu âm

Kiểm tra sức khỏe định kỳ giúp phát hiện sớm bệnh tật, từ đó có kế hoạch điều trị đạt kết quả tối ưu. Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec có các gói Khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng độ tuổi, giới tính và nhu cầu riêng của quý khách hàng với chính sách giá hợp lý, bao gồm:

Kết quả khám của người bệnh sẽ được trả về tận nhà. Sau khi nhận được kết quả khám sức khỏe tổng quát, nếu phát hiện các bệnh lý cần khám và điều trị chuyên sâu, Quý khách có thể sử dụng dịch vụ từ các chuyên khoa khác ngay tại Bệnh viện với chất lượng điều trị và dịch vụ khách hàng vượt trội.

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để được giảm ngay 15% phí khám khi đặt hẹn khám lần đầu trên toàn hệ thống Vinmec (áp dụng từ 17/10 – 31/12/2022). Quý khách cũng có thể quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn tư vấn từ xa qua video với các bác sĩ Vinmec mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

XEM THÊM:
  • Vai trò của siêu âm, chụp cắt lớp vi tính trong chẩn đoán, điều trị bệnh lý gan mật
  • Siêu âm xuyên sọ được chỉ định cho trẻ sơ sinh và người lớn trong trường hợp nào?
  • Bị chậm kinh nguyệt có dịch hồng là dấu hiệu mang thai hay không?


Các câu hỏi về u nang thượng bì là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê u nang thượng bì là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author