Tụng kinh chú Đại Bi thế nào để đem lại lợi ích nhất?

Bài viết Tụng kinh chú Đại Bi thế nào để đem lại lợi ích nhất? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Tụng kinh chú Đại Bi thế nào để đem lại lợi ích nhất? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tụng kinh chú Đại Bi thế nào để đem lại lợi ích nhất?”

Chú Đại Bi là một trong những bài chú trong nhà Phật được tụng niệm và được biết đến phổ biến hiện nay. Nhiều người cho rằng, tụng chú Đại Bi hàng ngày thì sẽ được chư Thiên, chư Thần ủng hộ, hộ trì cho mình.

Vậy quan điểm đó có đúng hay không? Tụng chú Đại Bi như thế nào để được lợi ích nhất? Kính mời quý bạn đọc cũng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chú Đại Bi là gì?

Chú Đại Bi là bài chú thuộc về Pháp Môn Mật Tông. Những câu thần chú trong bài chú Đại Bi là tên của các vị Bồ Tát, Kim Cương, các vị Thần, Hộ Pháp.

Đây là bài chú dành cho việc hành giả tu tập để thực hành tâm đại bi. Đã gọi là “đại bi tâm đà la ni” thì người nào phải có tâm đại bi, phải thực hành tâm từ bi yêu thương muôn loài, quán tâm từ bi mới có thể trì tụng được. Còn nếu với ác tâm muốn hại người, tức là trái với tâm đại bi thì việc trì tụng chẳng những không được lợi ích mà còn bị tác dụng ngược lại.

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giảng về kinh chú Đại Bi. (Ảnh minh họa)
Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giảng về kinh chú Đại Bi. (Ảnh minh họa)

Ý nghĩa của việc tụng chú Đại Bi

Nếu nói rằng tụng chú Đại Bi để được mạnh khỏe, giàu có thì đó là phi nhân quả. Theo đúng nhân quả thì tụng chú Đại Bi thể hiện niềm mong muốn có được nhiều nhân duyên thực hành tâm đại bi để mình mau chóng thành tựu đạo quả.

Giống như trong Kinh Phật có nhắc đến câu chuyện của Ngài Xá Lợi Phất. Từ thời Đức Phật quá khứ, Ngài đã phát nguyện tu từ bi nhẫn nhục. Khi Ngài phát nguyện như vậy, trời Đế Thích hiện xuống với thân hình một cậu bé đến bảo Ngài: “Mẹ của tôi đang bị bệnh, phải có mắt của Ngài để nấu thuốc thì bệnh của mẹ tôi mới khỏi”.

Nghe cậu bé nói vừa dứt lời, Ngài Xá Lợi Phất liền dùng tay móc một bên mắt của mình đưa cho cậu. Nhưng rồi, cậu bé lại nói cần đôi mắt bên kia chứ không phải mắt bên này. Ngài liền móc nốt một bên mắt còn lại đưa cho cậu bé. Trời Đế Thích lại nói: “Mắt của ngươi tanh hôi lắm, không thể cứu được mẹ ta”. Nói xong, trời Đế Thích liền di hai đôi mắt của Ngài trên đất rồi bỏ đi. Trước tình cảnh đó, Ngài Xá Lợi Phất vẫn không sân, không giận, từ bi và nhẫn nhục.

Trì chú Đại Bi thế nào để được lợi ích?

1. Hiểu đúng bản chất của chú Đại Bi

Nếu chúng ta tụng chú Đại Bi với tâm thanh tịnh, chú tâm thì sinh ra phước báu, công đức, mới có chư Thiên chư Thần hộ trì được. Bởi chúng ta cần phải hiểu bản chất của chú Đại Bi đó là tâm đại bi. Bên Mật Tông nói rằng, tụng chú Đại Bi phải có Mạn-đà-la, tức là tâm. Ngài Đạt Lai Lạt Ma nói rằng: “Mạn-đà-la là tâm”. Khi có tâm từ bi chân thật, trì chú mới có công đức và được hộ trì.

Trái lại, nếu tụng chú Đại Bi mà tâm đầy hiểm ác thì sẽ không có tác dụng, thậm chí còn bị quả báo.

Chính vì thế, chúng ta phải minh bạch và không mê muội cho rằng ai trì chú cũng được công đức và được chư Thiên, chư Thần đi theo hộ trì. Có người một ngày trì hàng nghìn biến nhưng cũng không có được sự hộ trì. Bởi họ không có công đức chân thật, tâm không thật sự là thiện tâm.

Mặt khác, chúng ta phải tu tập các công đức, bởi vì “đức trọng quỷ thần kinh”. Khi chúng ta có đức, chư Thiên, chư Thần sẽ kính nể và bảo hộ cho mình chứ không phải cứ ăn trộm, ăn cắp xong tụng chú Đại Bi là các chư Thiên, chư Thần đến bảo vệ.

Người trì chú đại bi phải có tâm từ bi chân thật mới có công đức và được hộ trì. (Ảnh minh họa)
Người trì chú đại bi phải có tâm từ bi chân thật mới có công đức và được hộ trì. (Ảnh minh họa)

2. Trước khi tụng chú Đại Bi phải khởi tâm từ

Trước khi trì tụng, chúng ta phải khởi được tâm từ bi rộng lớn, tâm thương người, thương vật, mong muốn cho mọi người được hạnh phúc, được an lạc. Người niệm chú Đại Bi phải thể nhập được vào tâm đại bi, phải phát khởi tâm đại bi thì trì chú mới có công hiệu. Nếu tâm còn đầy rẫy tham, sân, si ví như đi ăn trộm, niệm chú Đại Bi để cầu cho vụ trộm trót lọt hay với người mình ghét, tụng chú Đại Bi để cầu cho người ta bị tai nạn, bị chết đi thì không thể được.

Nếu chúng ta không có được tâm từ bi chân thật ấy thì không nên đặt nặng chuyện tụng chú Đại Bi. Bởi đối với kinh Phật thì chúng ta tụng kinh nào, ngày nào cũng được, miễn sao chúng ta học hiểu kinh Phật thì ngày nào cũng rất quý, rất tốt.

Hy vọng rằng, qua bài viết trên, quý Phật tử sẽ trang bị cho mình những hiểu biết đúng đắn về việc trì tụng chú Đại Bi sao cho lợi ích nhất. Từ đó, chúng ta biết ứng dụng thực hành để được an vui, hạnh phúc trong ánh sáng từ bi của mười phương Chư Phật.Các câu hỏi về chú đại bi 108 biến là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chú đại bi 108 biến là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chú đại bi 108 biến là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chú đại bi 108 biến là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chú đại bi 108 biến là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chú đại bi 108 biến là gì


Các hình ảnh về chú đại bi 108 biến là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về chú đại bi 108 biến là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về chú đại bi 108 biến là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author