5 Từ Điển Oxford Tốt Nhất Cho Người Học Tiếng Anh

Bài viết 5 Từ Điển Oxford Tốt Nhất Cho Người Học Tiếng Anh thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu 5 Từ Điển Oxford Tốt Nhất Cho Người Học Tiếng Anh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “5 Từ Điển Oxford Tốt Nhất Cho Người Học Tiếng Anh”

Thông tin chi tiết về 5 Từ Điển Oxford Tốt Nhất Cho Người Học Tiếng Anh


Xem nhanh


Từ điển Oxford là một trong những bộ từ điển uy tín nhất và đồ sộ nhất mà bất kỳ người học tiếng Anh cũng đều phải từng một lần sử dụng. Các từ điển Oxford có hàm lượng học thuật cao, đa dạng về giải nghĩa. Nhưng chính điều này lại dẫn tới một vấn đề là có quá nhiều từ điển nhỏ, khiến bạn không biết lựa chọn thế nào cho hợp lý.

1. Từ điển Oxford Wordpower Dictionary 4th Edition

Bộ từ điển đồ sộ nhất mà bạn có thể mua. Đó là điều thực sự luôn.

Từ điển thì lẽ dĩ nhiên là có từ vựng rồi, nhưng bộ Oxford Wordpower tập trung nhiều hơn cho việc nâng cấp vốn từ của bạn một cách thuần thục nhất. Nghĩa là, mỗi từ vựng mà nhà xuất bản đưa ra trong cuốn này đều có những giải thích cực kỳ rõ rang, bao nhiêu nghĩa họ giải thích bấy nhiêu mục.

Không như bản lậu mua ở ngoài hay các bản cũ (mà bạn có thể tải được), phiên bản thứ 4 này có sắp xếp các từ vựng như sau, và bạn cũng lưu ý để sử dụng nó hiệu quả nhằm nâng vốn từ của mình lên:

  • Các nghĩa thông dụng nhất của một từ được đưa lên đầu tiên trong mỗi mục từ vựng
  • Các nghĩa thông dụng đi kèm các ví dụ rất cụ thể, hầu như mỗi nghĩa đều có kèm theo trung bình là 3 ví dụ minh họa cách dung.
  • Các nghĩa ít thông dụng thì thường vẫn có ví dụ bên cạnh giải thích. Không như các từ điển khác là chỉ  có giải nghĩa mà thôi.
  • Hệ thống phát âm chuẩn Anh Anh và Anh Mỹ giúp bạn học phát âm đúng chuẩn nhất.

Nếu điều đó vẫn chưa đủ để thuyết phục bạn sử dụng từ điển Oxford Wordpower thì tôi đảm bảo rằng phần cuối sách sẽ là điều giá trị nhất mà bạn khó tìm thấy ở các cuốn từ điển khác. Ngay cả bản online của từ vựng này hay bản CD bán kèm cũng không có.

Đó là những hướng dẫn cách học từ vựng cho hiệu quả nhất.

  • Tác giả phân tích cho người dung thấy việc sử dụng từ vựng đúng đắn sẽ thế nào, trong ngữ cảnh nào.
  • Nên học từ vựng nào để tránh cho việc bị ngợp trong biển từ vựng.
  • Nên áp dụng từ vựng theo văn cảnh và ngữ cảnh ra sao.
  • Cách học từ vựng hang ngày sao cho hiệu quả.
  • Hướng dẫn cách viết và ứng dụng từ vựng trong viết cho đúng.

Và còn nhiều cách học hay thông tin hữu ích khác mà tôi tin là khi bạn cầm sách lên,  bạn sẽ hiểu ý tôi muốn nói tới.

Bạn có thể tìm mua tài liệu từ vựng Oxford Wordpower ở đây nhé. Sử dụng từ điển giấy có kèm theo CD sẽ hiệu quả hơn rất nhiều (kinh nghiệm học và dạy của tôi đó)

2. Từ điển Oxford Anh – Việt

Trong trường hợp trình độ của bạn tiếng Anh của bạn là chưa tốt, việc dùng từ điển Anh Anh sẽ khiến bạn bị giới hạn rất nhiều trong quá trình tra từ, và thậm chí là còn khiến bạn chán nản và ngại học từ vựng.

Lúc này, theo tôi bạn nên sử dụng từ điển Anh – Việt. Tuy nhiên, một bất tiện của từ điển Anh Việt đó là giải thích rất “bố láo”. Như tôi còn nhớ khi mới bắt đầu dùng từ điển Anh – Việt, với các sản phẩm online hay như Lạc Việt thì nhiều từ được dịch ra không có ý nghĩa gì cả. Chưa kể ví dụ thì rất xàm. Khiến nhiều khi bạn thấy mình như con khỉ chẳng hiểu được văn minh nhân loại. Từ đấy làm tôi ngại học từ vựng luôn.

Sau này thì may mắn có người giới thiệu bộ Anh Việt này. Tôi khuyên các bạn hãy đầu tư bộ này bởi cách giải thích chính xác và hay khủng khiếp luôn.

Theo tôi biết thì nhà xuất bản Oxford đã hợp tác với nhiều chuyên gia ngôn ngữ học người Việt Nam để dịch bộ từ điển của họ. Vì thế nên mức độ chính xác của nghĩa và văn cảnh là rất cao, không từ điển Anh Việt nào trên thị trường sánh bằng luôn.

Với các bạn còn yếu vốn từ vựng tiếng Anh, còn kém dịch, mất gốc tiếng Anh, mới bắt đầu học tiêng Anh thì tôi khuyên các bạn nên mua và sử dụng bộ từ điển Oxford Anh  Việt – OLAD English – Vietnamese. Đó là một khoản đầu tư mà bạn sẽ không bao giờ thấy tiếc.

3. Từ điển Oxford Learner’s Pocket Dictionary

Là một từ điển thu nhỏ của Oxford Wordpower, nhưng sự hữu ích thì không thu nhỏ đi một chút nào cả.

Bộ từ điển này của Oxford tập trung nhiều hơn vào tính ứng dụng của từ vựng. Vì vậy, bên cạnh số lượng từ bị thu hẹp (gọi là thu hẹp nhưng toàn là hơn 100.000 từ đó ạ – dùng sao hết) thì từ điển này trọng tâm vào các nghĩa thông dụng nhất của một từ.

Chính vì thế nên từ điển này rất chất lượng nếu bạn đang thực sự muốn tìm kiếm một cuốn từ điển hỗ trợ cho việc tra cứu nhanh các từ vựng mà bạn gặp trong báo chí, sách, phim, hội thoại hang ngày. Còn nếu muốn chuyên sâu trong chuyên ngành thì cân nhắc Oxford Wordpower ở trên nhé.

Đằng sau của cuốn từ điển này cũng có kèm theo những hướng dẫn rất chi tiết trong việc sử dụng từ vựng, tất nhiên không nhiều và cụ thể như quyển Wordpower.

Cuốn sách rất nhỏ, đúng với tiêu chí là Pocket, bạn hoàn toàn có thể để trong cặp mang đi và sử dụng ở bất kỳ nơi nào mà không sợ yếu tố trọng lượng. Cuốn sách này rất là tiện dụng, theo kinh nghiệm của tôi thấy thì bất kỳ cao thủ IELTS nào cũng có trang bị một cuốn để sử dụng trong quá trình ôn luyện của họ, đặc biệt là sử dụng trên lớp hay đi học thư viện ở Bilingo.

4. Từ điển Oxford Learner’s Thesaurus – Từ điển đồng nghĩa trái nghĩa

Từ điển này đưa tới cho bạn cực nhiều từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Từ đồng nghĩa trái nghĩa có tác dụng rất lớn trong bài thi tiếng Anh mà bạn không thể thiếu được.

Thực tế thì có nhiều từ điển trang bị cho bạn chức năng này, nhưng chẳng mấy từ điển phân biệt rõ cho bạn khi nào thì dùng mistake, khi nào dùng error, khi nào thì lại là slips mặc dù chúng đều có nghĩa khá giống nhau là “lỗi”. Mấy vẫn đề này từ điển Oxford Thesaurus giải quyết cho bạn hết.

Một điều thú vị là quyển từ điển Thesaurus này được viet ra bởi một cựu sinh viên trường Edinburg ở UK, ông này học vật lý và làm kĩ sư. Có lẽ vì vậy nên hệ thống sách Thesaurus về sau này viết và trình bày rất khoa học và dễ dùng.

Bên cạnh đó thì phát huy truyền thống phong phú ví dụ của Oxford, quyển này cũng đưa ra minh họa chi tiết ví dụ cho từng từ đồng nghĩa một, thế nên sẽ giúp bạn phân biệt rất tốt các từ đồng nghĩa này.

Tuy nhiên điều khá đáng tiếc của quyển từ điển này là không có hệ thống phiên âm theo chuẩn Anh Anh hay Anh Mỹ nên bạn sẽ tốn công tra cứu phát âm ở một tài liệu khác, ví dụ như bộ Wordpower ở trên.

5. Từ điển Oxford Collocations Dictionary

Bạn có biết Collocation là gì không? Đây là loại từ vựng quan trọng bậc nhất cho bất kỳ bài thi tiếng Anh tiêu chuẩn nào (chính là IELTS hay TOEFL đó).

Theo ducthangbui.com



Các câu hỏi về từ điển oxford nên mua loại nào


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê từ điển oxford nên mua loại nào hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết từ điển oxford nên mua loại nào ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết từ điển oxford nên mua loại nào Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết từ điển oxford nên mua loại nào rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về từ điển oxford nên mua loại nào


Các hình ảnh về từ điển oxford nên mua loại nào đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về từ điển oxford nên mua loại nào tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về từ điển oxford nên mua loại nào từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author