Trưởng phòng nhân sự là gì và những điều cần biết

Bài viết Trưởng phòng nhân sự là gì và những điều cần biết thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Trưởng phòng nhân sự là gì và những điều cần biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Trưởng phòng nhân sự là gì và những điều cần biết”

Thông tin chi tiết về Trưởng phòng nhân sự là gì và những điều cần biết


Xem nhanh
1. Nghề Nhân sự là gì? - https://youtu.be/cuoeK3k7X0M
2. Tại sao nên chọn nghề Nhân sự? - https://youtu.be/xp3brdGtV3k
3. Những thách thức của nghề Nhân sự - https://youtu.be/LvXZNRW8jFs
4. Học gì để làm trong nghề Nhân sự? - https://youtu.be/1wLj390nDCg
5. Triển vọng nghề nghiệp trong lĩnh vực Nhân sự - https://youtu.be/oPTJ4YaNVMY
6. Bắt đầu nghề Nhân sự từ đâu? Phát triển nghề Nhân sự như thế nào? - https://youtu.be/tAPtcSVNvUs
7. Những nhiệm vụ chính của bộ phận Nhân sự - https://youtu.be/l_y4Z4OvXjc
8. Cấu trúc của bộ phận Nhân sự - https://youtu.be/Tzc9qvKq3PI

Bạn đang tìm hiểu về vị trí Trưởng phòng nhân sự nhưng chưa biết cụ thể công việc như thế nào, chức năng và nhiệm chính của họ ra sao? Dưới đây chính là tổng hợp đầy đủ thông tin giúp bạn giải đáp các thắc mắc, định hướng sự nghiệp tương lai cho mình rõ hơn.

MỤC LỤC:1. Trưởng phòng hành chính nhân sự là gì?2. Chức năng của Trưởng phòng nhân sự     2.1. Đào tạo và phát triển nhân viên     2.2. Tuyển dụng và tuyển chọn     2.3. Duy trì quản lý nguồn nhân lực     2.4. Quản lý thông tin, dịch vụ nhân sự3. Nhiệm vụ của Trưởng phòng nhân sự4. Trách nhiệm của Trưởng phòng hành chính nhân sự

Tuyển dụng trưởng phòng nhân sự

1- Trưởng phòng hành chính nhân sự là gì? 

Trưởng phòng nhân sự là người đứng đầu bộ phận nhân sự, điều hành mọi công việc của nhóm, hỗ trợ các phòng ban khác, ban giám đốc các vấn đề liên quan đến nguồn nhân lực. Họ không chỉ giám sát, tuyển dụng nhân sự mà họ còn đảm nhận nhiều nhiệm vụ, công việc khác nhau. Cụ thể như thế nào thì hãy tìm hiểu sâu hơn.

2- Chức năng của Trưởng phòng nhân sự 

Trưởng phòng hành chính nhân sự có chức năng cơ bản là giám sát công việc của phòng ban và quản lý nhân viên. Đòi hỏi một người quản lý phải có sự thành thạo trong chuyên môn về nhân sự, đào tạo, phát triển, quan hệ nhân viên, tuyển dụng.

Trưởng phòng hành chính nhân sự là gì?

Xem thêm: Chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của Trưởng phòng nhân sự

2.1. Đào tạo và phát triển nhân viên 

Đây là một trong những công việc quan trọng nhất của Trưởng phòng hành chính nhân sự, bao gồm định hướng tuyển dụng mới, đào tạo lãnh đạo, nâng cao chuyên môn. Họ tiến hành đánh giá nhu cầu định kỳ để xác định khi nào cần đào tạo, loại hình đào tạo cần thiết để cải thiện hiệu suất lao động.

Ngoài ra Trưởng phòng hành chính nhân sự còn kiểm tra hồ sơ hiệu suất của nhân viên để xác định lĩnh vực mà nhân viên có thể cải thiện sau khi đào tạo kỹ năng. Thực hiện chiến lược phát triển và lập kế hoạch kế nhiệm dựa trên đào tạo và phát triển chuyên môn, kiến thức và kinh doanh trong tương lai cần đưa ra các hướng nghiệp cho nhân viên muốn phát triển lên cao.

>>> Xem thêm: Vai trò của chuyên viên, trưởng phòng và giám đốc nhân sự là gì?

2.2. Tuyển dụng và tuyển chọn 

Những việc làm hấp dẫn

image

General Affairs Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất
image

HR & Admin Manager/ Assistant Manager

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Quản lý điều hành
image

HR & Admin Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Quản lý điều hành
image

HR & Admin Director (2000USD, ID11607)

Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hoá Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất
image

HR Assistant Manager

Hà nội, Hà Nam, Hưng Yên Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất

Trưởng phòng nhân sự đưa ra các giải pháp chiến lược nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực của ban lãnh đạo. Họ thực hiện công việc giám sát các quy trình tuyển dụng và tuyển chọn, đồng thời chịu trách nhiệm cho các quyết định liên quan đến tuyển dụng và giữ chân nhân viên tài năng. Họ chịu trách nhiệm lên chương trình tuyển dụng, xem xét quy trình tuyển dụng và tuyển chọn ứng viên nhằm đáp ứng đúng tiêu chí mà cấp trên yêu cầu, tìm cách thu hút nhân tài có trình độ cao.

Thành công của Trưởng phòng được đo lường bằng số lượng vị trí họ lấp đầy và thời gian tuyển dụng cho cho các vị trí đó, họ đóng vai trò chính trong việc phát triển lực lượng lao động.

Nhiệm vụ của trưởng phòng hành chính nhân sự.

Xem thêm: Mô tả công việc trưởng phòng nhân sự

2.3. Duy trì quản lý nguồn nhân lực 

Nhà lãnh đạo nào cũng hiểu được tầm quan trọng của nguồn nhân lực. Đội ngũ nhân viên giỏi thì mới giúp doanh nghiệp phát triển, do đó chức năng của Trưởng phòng hành chính nhân sự cũng bao gồm việc duy trì nguồn lực cho đơn vị, bố trí, phân công, thuyên chuyển nhân sự,… Đảm bảo đủ số lượng và chất lượng nhân sự cho các phòng ban, bổ sung kịp thời nếu có vị trí trống.

2.4. Quản lý thông tin, dịch vụ nhân sự 

Trưởng phòng hành chính nhân sự cần nắm bắt được thông tin nhân sự trong tổ chức của mình, đồng thời cũng là người ký các quyết định ban hành luật, văn bản bổ sung nhân sự đảm bảo tuân thủ đúng quy tắc, pháp luật.

Chức năng của Trưởng phòng nhân sự.

Xem thêm: Chức năng của trưởng phòng nhân sự (HR Manager) là gì?

3- Nhiệm vụ của Trưởng phòng hành chính nhân sự 

– Phối hợp với các phòng ban trong công ty, lập kế hoạch nguồn nhân lực, theo dõi thông tin, đưa ra bảng mô tả công việc chuẩn cho từng vị trí, lấp đầy những vị trí trống.

– Tham gia quá trình phỏng vấn, giám sát quy trình tuyển dụng.

– Đưa ra những chính sách phù hợp nhằm giữ chân nhân tài, duy trì nguồn lực.

– Tổ chức, hướng dẫn, đào tạo nhân viên mới, nâng cao và phát triển năng lực nhân viên cũ.

– Đánh giá, chỉ đạo khen thưởng, kỷ luật nhân viên. Xây dựng chính sách thăng tiến, thay thế, bổ sung nhân sự.

– Lập ngân sách nhân sự, hoạch định nguồn nhân sự nhằm phục vụ lợi ích sản xuất kinh doanh.

– Tham mưu, cố vấn cho ban giám đốc về các vấn đề liên quan đến nhân sự.

>>> Xem thêm: Lý do bạn nên chọn nghề nhân sự

4- Trách nhiệm của Trưởng phòng nhân sự 

Đứng đầu phòng ban nhân sự và là người chịu trách trách nhiệm về mặt nhân sự của doanh nghiệp, Trưởng phòng hành chính nhân sự giám sát tất cả các nhân viên trong bộ phận của mình, đồng thời đảm bảo tất cả nguồn nhân lực đang hoạt động trong công ty được sử dụng hiệu quả nhất.

HR manager có trách nhiệm quản lý, điều phối, đánh giá tổng thể các kế hoạch, chương trình nhân sự được thực hiện, phát triển và quản lý các kế hoạch, quy trình tuyển dụng nhân viên liên quan đến nguồn nhân sự của doanh nghiệp. Lập kế hoạch, tổ chức, kiểm soát các hoạt động của phòng nhân sự, góp phần phát triển mục tiêu, hệ thống nhân sự, hiệu quả của tổ chức.

Việc làm lương cao.Xem thêm: 20 câu hỏi phỏng vấn giám đốc nhân sự chuyên sâu nhất

Bạn là ứng viên hay nhà tuyển dụng, đang quan tâm đến Trưởng phòng hành chính nhân sự thì hãy chia sẻ thông tin với các chuyên gia săn đầu người chuyên nghiệp của HRChannels, với hơn 10 năm kinh nghiệm HRChannesl tự tin đáp ứng nhu cầu của bạn.

TÌM KIẾM NHÂN SỰ CẤP CAO TRƯỞNG PHÒNG NHÂN SỰ

————————————

HRchannels – Headhunter –  Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080Email: [email protected] / [email protected]: https://hrchannels.com/Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internetCác câu hỏi về trưởng phòng nhân sự là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trưởng phòng nhân sự là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trưởng phòng nhân sự là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trưởng phòng nhân sự là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trưởng phòng nhân sự là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trưởng phòng nhân sự là gì


Các hình ảnh về trưởng phòng nhân sự là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về trưởng phòng nhân sự là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về trưởng phòng nhân sự là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author