Trầm hương sánh chìm là gì? Sự thật về vòng tay Trầm hương sánh chìm

Bài viết Trầm hương sánh chìm là gì? Sự thật về vòng tay Trầm hương sánh chìm thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Trầm hương sánh chìm là gì? Sự thật về vòng tay Trầm hương sánh chìm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Trầm hương sánh chìm là gì? Sự thật về vòng tay Trầm hương sánh chìm”

Thông tin chi tiết về Trầm hương sánh chìm là gì? Sự thật về vòng tay Trầm hương sánh chìm


Xem nhanh
- Add Zalo: 0837.881.222 để nhận ngay giá vòng Trầm hương tự nhiên, vòng Sưa đỏ Quảng Bình, Tử Đàn Ấn Độ... từ xưởng sản xuất
- Website: https://www.henryjewels.com/
- Fanpage : https://goo.gl/SLddBA
- Hotline: 0941.588.995/0837.881.222

Feedback khách đã mua hàng: http://bit.ly/feedbackhenryjewels

Series Video review về những sản phẩm từ chính những nghệ nhân của Henry Jewels chế tác:
- Vòng Trầm rin dầu đặc: http://bit.ly/tramrindaudac
- Vòng Sưa đỏ Quảng Bình bọc vàng: http://bit.ly/vongsuadobocvang
- Vòng Trầm hương bọc vàng: http://bit.ly/vongtrambocvang
- Vòng Tử Đàn Ấn Độ: http://bit.ly/TudanAndo
- Vòng San hô Indonesia: http://bit.ly/SanhoIndonesia
- Vòng phong thủy dành cho nữ: http://bit.ly/vongnuhenryjewels

VÒNG THẬT CHO NGƯỜI SÀNH!
Cam Kết Chuẩn Chất Liệu - Bảo hành vĩnh viễn trọn đời

Đăng ký kênh: https://goo.gl/dtaQUp Henry Jewels - Vua vòng phong thủy để được cập nhật những kiến thức, chia sẻ về phong thủy, vòng phong thủy và vật phẩm phong thủy ...

Video có thể sử dụng nội dụng có bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use (https://www.youtube.com/yt/copyright/...)

Mọi vấn đề về vi phạm nguyên tắc cộng đồng hay luật bản quyền thì hãy liên hệ với chúng tôi qua mail [email protected]

Đăng ký ngay kênh Henry Jewels - Vua vòng phong thủy (MIễn phí): https://goo.gl/dtaQUp

Trầm hương sánh chìm gọi tắt là trầm sánh, là những từ ngữ phổ biến trên thị trường hiện nay. Thực chất, trầm sánh/trầm sánh chìm là gì?

Nguồn gốc của trầm sánh chìm

Trầm sánh chìm hay thuật ngữ của dân trong nghề gọi là trầm sánh ép hoặc trầm sánh ghép. Tinh dầu Trầm hương khi tích tụ trên thân cây dó bầu trở nên cô đặc và sánh lại sẽ tạo thành những mảnh gỗ mỏng như tờ bìa. Sau khi thu hoạch, người ta xếp từng lớp chồng lên nhau và ghép các miếng lại bằng một loại keo chuyên dụng thành các khối gỗ. Những khối gỗ trầm này dày chắc hơn khối gỗ thông thường, khi thả vào nước thì chìm nên có tên là trầm sánh chìm.

Vậy nên, xét về bản chất trầm sánh ép không phải trầm tự nhiên, chưa kể tới quá trình sản xuất trầm sánh như thế nào cũng không mấy người tỏ tường.

image

Các miếng trầm sánh khi chưa được ghép bằng keo (Nguồn: Internet)

Trầm sánh chìm được tạo ra như thế nào?

Trầm hương tự nhiên được hình thành do sự tổn thương như sâu đục, kiến đục thân, bị gãy, bom đạn găm vào thân cây… Cây tiết ra nhựa hay còn gọi là dầu để tự điều trị những vết thương ấy, lâu năm nhựa tích tụ lại thành trầm.

Trên thực tế, trầm tự nhiên gần như cạn kiệt, đến mức Liên Minh Bảo Tồn Thiên Nhiên Quốc Tế đã phải đưa trầm hương vào Công ước CITES để bảo vệ. 

Thay vì khai thác tận diệt từ môi trường, nhiều công ty đã đầu tư nghiên cứu tìm cách chủ động tạo ra trầm. Ví dụ như khoan những lỗ nhỏ lên thân cây, rồi truyền một loại dung dịch vi sinh (như cách Trầm Tuệ đang làm). Phương pháp tạo trầm này gần với cơ chế sinh trầm tự nhiên, không có những tồn dư hóa chất, an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này khá tốn kém và sinh ra trầm chậm: Mất 3-5 năm kể từ khi khoan tạo mới thu hoạch được.

trầm hương sánh chìm nhân tạo

Cây dó bầu được bơm hỗn hợp hóa chất để rút ngắn thời gian sinh trầm (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Do đó, đa số công ty quan tâm đến lợi nhuận hàng đầu đã chọn phương pháp khác nhanh tạo trầm: Thay vì sử dụng chế phẩm vi sinh như Trầm Tuệ, họ sử dụng nhiều hóa chất độc hại. Cách này giúp họ rút ngắn được thời gian thu hoạch và tăng sản lượng trầm. Về kỹ thuật, người ta cũng khoan lỗ trên thân cây, sau đó bơm các hóa chất độc hại như axit sunfuaric (H2SO4), muối sunfat đồng (CuSO4), acid clohydric (HCl), muối natriclorua (NaCl), các loại oxit sắt (FeO, Fe2O3…) nhắm thúc cây dó sinh ra trầm nhanh.

Tương tự, trầm sánh cũng được tạo ra phần lớn từ trầm vườn, nhưng bằng cách lột bỏ hết lớp vỏ bên ngoài của cây dó, sau đó quét hóa chất tạo trầm bên ngoài lớp cây. Sau khoảng 1 năm là có thể khai thác. Nhân công sẽ đẽo xỉa hết những lớp gỗ không chứa dầu, thu được những miếng sánh mỏng. Các miếng sánh này được ép lại với nhau bằng 1 loại keo chuyên dụng thành các khối gỗ dày chắc không khác khối gỗ bình thường. 

image

Cây dó bị lột vỏ và quét hóa chất lên để tạo trầm sánh 

image

Miếng trầm sánh (Nguồn: Internet) 

image

Các miếng sánh được ép lại thành từng khối gỗ (Nguồn: Internet) 

Lột trần sự thật về vòng tay Trầm hương sánh chìm

Vòng tay Trầm hương sánh chìm (hay còn gọi là sánh ép) là các hạt vòng được tiện từ loại gỗ ép nên hình thức bóng đẹp, vân đều tăm tắp, đanh cứng. Mùi hương của trầm sánh chìm rất lâu phai, đậm hơn các loại khác. Khách hàng khá ưa chuộng mẫu vòng này vì ấn tượng với màu sắc sậm, vân rõ, cầm nặng tay do chứa nhiều tinh dầu và thả vào nước thì chìm. Vậy nên giá của vòng trầm sánh chìm trên thị trường đang được đẩy lên rất cao.

Tuy nhiên, do trầm sánh chìm là phương pháp tạo trầm từ hóa chất và được gia công, sử dụng keo để ép nén có thành phần hóa chất nên chứa nhiều yếu tố gây hại, làm kích ứng da đối với người có cơ địa mẫn cảm. Trên thực tế, đã có nhiều khách hàng đeo vòng sánh ép bị nổi mẩn đỏ, ngứa…

image

Mẫu vòng làm từ trầm sánh ghép đang được bán tràn lan trên thị trường 

image

Ban đầu vòng đeo tay trầm sánh gây ấn tượng cho người thiếu kinh nghiệm qua các vân gỗ đều và đẹp. Nhưng nhìn kỹ bằng mắt cũng có thể thấy các thớ/vân gỗ theo một quy luật lặp lại, phi tự nhiên 

Đặc điểm của Trầm hương tự nhiên

Trầm hương tự nhiên thường có màu sắc như màu gỗ thường hoặc nâu sậm (tùy theo năm tuổi và lượng dầu). Trầm tự nhiên có các tia gỗ chứa dầu, nhìn rõ các thớ gỗ; đặc trưng là vân và màu sắc các hạt không đồng nhất. Ngoại trừ trầm chìm ra thì các dòng trầm khác cầm không nặng tay.

image

Gỗ trầm tự nhiên: Vân dầu không có sự đồng nhất, các hạt khác nhau

Nhiều người nhầm tưởng rằng loại trầm thả xuống nước mà chìm là trầm thật. Cách thử này chưa hoàn toàn chính xác vì việc trầm chìm hay nổi phụ thuộc vào lượng tinh dầu nhiều hay ít trong trầm. Ví dụ như trầm sánh ép, thả xuống nước là chìm nhưng không phải Trầm hương tự nhiên. Do đó, đừng để bị nhầm lẫn khi mua hàng bởi lời quảng cáo hấp dẫn: Trầm sánh chìm bạn nhé.

Giờ đây, sau khi đã được trang bị kiến thức của một người tiêu dùng thông thái, mong quý khách hãy cẩn thận tìm hiểu và lựa chọn đơn vị bán hàng uy tín khi mua trang sức Trầm hương để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, dẫn tới “tiền mất – tật mang”. 

Quý khách hàng có thể tham khảo các mẫu vòng tay Trầm hương tự nhiên uy tín và chất lượng của Trầm Tuệ tại các cửa hàng chính thức khắp cả nước.

Tham khảo:

TRẦM TUỆ: LAN TỎA NIỀM TIN – SẺ CHIA CHÂN THẬT

Thương Hiệu Bán Trầm Hương Đốt Vi Sinh Uy Tín Việt NamCác câu hỏi về trầm sánh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trầm sánh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trầm sánh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trầm sánh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trầm sánh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trầm sánh là gì


Các hình ảnh về trầm sánh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về trầm sánh là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về trầm sánh là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author