Trấm Sánh là gì? Trầm Sánh quét hóa chất là gì? Trầm Sánh ghép chìm nước là gì? | Trầm Hương Phúc Nguyên

Bài viết Trấm Sánh là gì? Trầm Sánh quét hóa chất là gì? Trầm Sánh ghép chìm nước là gì? | Trầm Hương Phúc Nguyên thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Trấm Sánh là gì? Trầm Sánh quét hóa chất là gì? Trầm Sánh ghép chìm nước là gì? | Trầm Hương Phúc Nguyên trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Trấm Sánh là gì? Trầm Sánh quét hóa chất là gì? Trầm Sánh ghép chìm nước là gì?
Trong tự nhiên, khi cây Dó Bầu vì một nguyên nhân nào đó bị tước lớp vỏ cây đi; chính việc này tạo vết thương cho cây Dó Bầu. Và từ vết thương tước vỏ này, có thể tạo ra một dạng trầm hương với các tia dầu trầm tập trung trên một lớp mỏng gọi là Trầm Sánh. Dựa vào hiện tượng trong tự nhiên kể trên, con người bắt chước tạo ra trầm Sánh bằng cách lột vỏ cây Dó Bầu và quét hóa chất lên vết thương để cấy tạo trầm Sánh, gọi là Trầm Sánh quét (hóa chất). Các bạn cùng trầm hương Phúc Nguyên tìm hiểu kỹ hơn về trầm Sánh quét hóa chất và trầm Sánh ghép nhé!

TRẦM SÁNH LÀ GÌ?

Trong tự nhiên, khi cây Dó Bầu trong rừng vì một nguyên nhân nào đó bị tước lớp vỏ cây đi; chính việc này tạo vết thương cho cây Dó Bầu. Và từ vết thương tước vỏ này có thể tạo ra một dạng trầm với các tia dầu trầm tập trung trên một lớp mỏng gọi là Trầm Sánh. Và tất nhiên, việc hình thành trầm Sánh tự nhiên là rất ít. Bởi vì, nếu cây Dó Bầu bị tước vỏ nhưng không hội đủ điều kiện về thời tiết, khí hậu,… thì cũng không tạo trầm Sánh được.

Nguyên tắc tạo trầm hương trong tự nhiên thì vết thương phải có thời gian đủ lâu, lượng chất nhựa trong cây tập trung để chữa lành vết thương đủ nhiều, và quan trọng là phải gặp được Nấm trầm kết hợp với các hoạt chất trong nhựa cây Dó Bầu đúng thời điểm, mới hình thành được trầm hương. Thường các vết thương của cây Dó Bầu trong rừng phải ngấm nước mưa trong suốt một mùa mưa, vì nước mưa mang tính axit nên vết thương của cây Dó Bầu không thể lành được. Chính điều này tạo điều kiện đầu tiên cho việc tạo ra trầm hương. 

Dựa vào hiện tượng trong tự nhiên kể trên, con người bắt chước tạo ra trầm Sánh bằng cách lột vỏ cây Dó Bầu và quét hóa chất lên vết thương để cấy tạo trầm Sánh, gọi là Trầm Sánh quét hóa chất. Dưới đây là các giai đoạn tạo trầm Sánh quét hóa chất mà thị trường hiện đang bán tràn lan: 

Giai đoạn lột vỏ cây Dó Bầu tạo vết thương và quét hóa chất: 

Những người thợ đang lột vỏ cây Dó Bầu 

Sau khi lột vỏ cây Dó Bầu người ta quét hóa chất lên phần mới lột vỏ
 

Nếu sau một thời gian tầm 10 tháng, cây Dó Bầu mới chỉ tạo ra một lớp Sánh quét non nhưng cây đã chết. Lúc này lớp trầm sánh quét còn rất non, thường được người Trung Quốc thu mua và tận dụng thu hoạch các lớp sánh quét non này làm quạt trầm Sánh. Các bạn lưu ý màu sắc trầm Sánh lúc này vẫn còn màu nhạt:

Quạt trầm Sánh quét non

Sau khi quét hóa chất tầm 16 tháng đến 18 tháng, cây Dó Bầu đã hình thành 1 lớp trầm Sánh quét (hóa chất) và người ta sẽ khai thác:

Từ các đoạn cây Dó Bầu có lớp Sánh quét này người ta bóc lớp trầm Sánh quét này thành các tấm Sánh mỏng hơn:

Tiếp theo, người ta tiếp tục lấy đi phần gỗ Dó không có Trầm để lấy những lớp Sánh mỏng như hình bên dưới:  

Các tấm trầm Sánh quét mỏng sau khi được bóc ra

Từ các tấm Sánh quét mỏng này người ta ghép lại với nhau bằng keo, các miếng sánh mỏng được ép sát nhau nên nhìn các đường vân của gỗ rất tự nhiên. Giai đoạn này, tùy vào dụng ý mà người ta sử dụng keo để tạo ra hạt trầm Sánh ghép chìm nước hay không chìm nước: 

Các tấm trầm Sánh Ghép sau khi xử lý ghép bằng keo

Sau đó, người ta tiện hạt để làm vòng trầm Sánh ghép: 

Các hạt trầm Sánh ghép được mài kỹ để tạo độ bóng đẹp bắt mắt

Giá của vòng trầm sánh ghép phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:
+ Chất lượng nguyên liệu trầm sánh quét: Miếng sánh càng mỏng, càng có nhiều dầu thì khi ép lại sẽ tạo thành thớ gỗ liền lạc, màu sắc sẽ đậm và nhìn khối gỗ liên kết rất đẹp, tuy nhiên những loại sánh này khá hiếm và công để mài mỏng cao nên đẩy giá sản phẩm cao lên.

+ Keo kết dính các miếng sánh quét: Để kết dính các miếng sánh quét tốt và không bị nứt khi dính nước, mồ hôi, phải sử dụng loại keo đặc biệt. Chất lượng keo cũng quyết định khá nhiều tới giá thành sản phẩm.

Nhưng bạn nên nhớ rằng, trầm sánh ghép không phải là hàng tự nhiên. Ngoài ra, keo là thành phần hoá chất nên cũng có nhiều yếu tố gây hại làm kích ứng da đối với người cơ địa dễ dị ứng. Nếu mua phải những nơi sử dụng keo giả sẽ bị mài mòn và nứt hạt khi sử dụng thời gian ngắn.

Và Phúc Nguyên không bán trầm sánh quét ạ! Bên mình chỉ đưa một vài thông tin nhỏ để khách hàng có thể hiểu rõ hơn thôi!

—————————————————-

Showroom: 120/37 Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

Hotline: 0979 61 37 81 (Zalo/ Viber)

Website: tramhuongphucnguyen.comCác câu hỏi về trầm sánh là trầm gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trầm sánh là trầm gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trầm sánh là trầm gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trầm sánh là trầm gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trầm sánh là trầm gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trầm sánh là trầm gì


Các hình ảnh về trầm sánh là trầm gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về trầm sánh là trầm gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung chi tiết về trầm sánh là trầm gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author