HOA QUẢ HỮU CƠ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT | Fuji Fruit

Bài viết HOA QUẢ HỮU CƠ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT | Fuji Fruit thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu HOA QUẢ HỮU CƠ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT | Fuji Fruit trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : Fuji Fruit”

Thông tin chi tiết về HOA QUẢ HỮU CƠ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT | Fuji Fruit


Xem nhanh
Trái cây trồng với Phương pháp Sea hữu cơ, được người dân các thành phố lớn đón nhận, cũng như niềm vui của người nông dân, khi trái cây của làm ra được bán vào các siêu thị lớn như thế này .

Hoa quả hữu cơ là gì?

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem thực sự trái cây hữu cơ là gì nhé.  Hữu cơ tức là muốn chỉ đến quá trình sản xuất và một số loại thực phẩm nhất định. Hiểu một cách cụ thể hơn, trái cây hữu cơ là các loại trái cây mà trong quá trình trồng và chăm sóc không sử dụng các loại chất sau:

  • Hóa chất nhân tạo bao gồm thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất bảo quản…
  • Hormone kích thích tăng trưởng
  • Các chất kháng sinh, sinh vật biến đổi gen

Như vậy, hoa quả hữu cơ đơn giản chính là các loại trái cây được sản xuất bằng các biện pháp canh tác tự nhiên, hoàn toàn không sử dụng tất cả các hóa chất nhân tạo, chất kích thích, kháng sinh hay sinh vật biến đổi gen trong quy trình sản xuất.

imageHoa quả hữu cơ được sản xuất theo phương thức tự nhiên

✅ Mọi người cũng xem : chia thừa kế theo di chúc là gì

Hoa quảhữu cơ có giá trị dinh dưỡng gì đặc biệt?

Nếu như để ý một chút, ta sẽ thấy trái cây, các loại rau củ hữu cơ đang xuất hiện nhiều hơn trong các shop thực phẩm, siêu thị, và đặc biệt là giá của loại hoa quả này khá cao. Nếu các mẹ đang phân vân về việc thực phẩm hữu cơ liệu có thực sự tốt như quảng cáo và có xứng đáng với mức giá cao như vậy thì thông tin sau sẽ giúp các mẹ đưa ra quyết định nhé!

– Hoa quả hữu cơ bổ dưỡng hơn

 Theo nghiên cứu của trường đại học Washington, Hoa Kỳ, đã chứng minh, một trái táo hữu cơ chắc hơn và nhiều đường thiên nhiên hơn táo bón bằng hóa chất. Ngoài ra, nghiên cứu công bố trên Journal of Applied Nuitrition năm 1993 cũng cho thấy trái táo, lê, khoai tây có gấp đôi số chất dinh dưỡng của trái cây nuôi bằng hóa chất. 

 Bên cạnh đó, hàm lượng chất chống oxy hóa trong thực phẩm hữu cơ cao hơn giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tế bào gây bệnh, nhất là ung thư. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc sử dụng hoa quả hữu cơ nói riêng hay thực phẩm hữu cơ có khả năng giúp hệ miễn dịch được cải thiện tốt hơn.

Cụ thể, theo các nghiên cứu khác đã cho thấy việc sử dụng hoa quả hữu cơ hoặc các thực phẩm hữu cơ giúp giảm và phòng ngừa nguy cơ dị ứng và bệnh chàm ở trẻ em cũng như trẻ sơ sinh.

Mặc dù, những nghiên cứu trên, tuy nhiên đây cũng là minh chứng cho thấy hoa quả hữu cơ có khá nhiều mặt lợi ích.

imageHoa quả hữu cơ an toàn hơn hoa quả thông thường

– Mức độ nitrat trong hoa quả hữu cơ thấp hơn

Nguyên nhân làm tăng các nguy cơ mắc bệnh ung thư đó chính là nồng độ nitrat có trong thực phẩm quá cao. So với thực phẩm hữu cơ, thì mức độ nitrat có trong các thực phẩm thông thường cao hơn đến 30%.

Cách lựa chọn hoa quả hữu cơ dành cho người tiêu dùng

Các loại hoa quả đều sẽ được đánh mã vạch, vì vậy, bạn hoàn toàn có thể chọn chính xác loại trái cây hữu cơ mà mình cần với những kiến thức đọc hiểu mã vạch và hướng dẫn trên hoa quả sau:

Mã có bốn chữ số và bắt đầu bằng số 3 hoặc 4: Với những loại hoa quả được có mã số 3 hoặc 4 đều là các loại hoa quả được phương pháp canh tác thông thường và có sử dụng công nghệ bức xạ ion hóa để bảo quản được lâu hơn.

Mã có năm chữ số và bắt đầu bằng số 8Mã năm chữ số bắt đầu bằng chữ số 8 cho bạn biết loại trái cây này đã được biến đổi về gen (GMO). Các loại rau củ, trái cây biến đổi gen như ngô, đậu nành, cải dầu, bông cải, đu đủ và bí thường sẽ được bán rộng rãi tại các siêu thị. Tuy nhiên, bạn khó mà có thể phân biệt hay thấy mã này trên hoa quả thực phẩm mua tại chợ hay các cửa hàng nhỏ, vì việc có dán nhãn biến đổi gen hay không là  không bắt buộc.

image

Dựa vào mã số PLU để kiểm tra các loại hoa quả

Mã PLU 5 chữ số và bắt đầu bằng chữ số 9: đây là các loại hoa quả được trồng hữu cơ và tuyệt đối an toàn. Thông thường giá hoa quả hữu cơ sẽ cao hơn nhiều, song lại có vị ngon hơn, đặc biệt là đảm bảo an toàn sức khỏe, bởi vì nó không chứa các loại hóa chất, chất kích thích tăng trưởng hay biến đổi gen,…

Ngoài ra, trên nhãn hiệu của thực phẩm hữu cơ sẽ có một số ghi chú khác mà các mẹ nên lưu ý như:

– Nhãn “100% Organic” đây là các loại thực phẩm hoàn toàn không chứa bất kỳ hóa chất nào.

– Nhãn “Organic” là cho thực phẩm có hơn 95% chất organic. 

– Nhãn “Made with Organic Ingredients” có ít nhất 70% thành phần Organic và không có thêm sulfites

– Nhãn “Some organic ingredients” khi có dưới 70% thành phần Organic

Tại sao nên lựa chọn hoa quả hữu cơ?

1. Hoa quả hữu cơ chứa chất chống oxy hóa cao

Các loại hoa quả hữu cơ thường chứa chất chống oxy hóa cao hơn so với hoa quả thông thường vì vậy nó có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa các bệnh vè tim mạch.

2.  Hoa quả hữu cơ không chứa thuốc trừ sâu

Thuốc trừ sâu thường sẽ gây ra các rối loạn y tế không tốt đối với con người. Các loại hoa quả thông thường thường sẽ chứa hàm lượng thuốc trừ sâu tồn dư, trong khi hoa quả hữu cơ nói “KHÔNG” với các chất hóa học.

3. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Ăn các loại trái cây có chứa thuốc trừ sâu hay các chất hóa học độc hại sẽ khiến suy giảm hệ miễn dịch và gia tăng khả năng mắc các bệnh ung thư, tăng tỷ lệ tử vong sau sinh đối với phụ nữ mang thai,…

4.  Hàm lượng kháng sinh thấp

Trong hoa quả hữu cơ có chứa hàm lượng kháng sinh thấp hơn so với hoa quả thông thường. Vì vậy nó sẽ không gây ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch và nguy cơ mắc bệnh.

5. Tốt cho sức khỏe con người

Chính vì không chứa các sản phẩm hóa học hay thuộc trừ sâu, nên hoa quả hữu cơ có tác động tích cực đến sức khỏe con người

6. Hương vị đạt chất lượng hơn

Bởi vì không chứa các chất bảo quản nên thường hoa quả hữu cơ sẽ có mùi vị ngon hơn, chất lượng hơn

Hoa quả hữu cơ được bán tươi trong thời gian ngắn, nên sẽ đảm bảo được độ tươi ngon, hương vị khi đến với người tiêu dùng.

7. Bảo vệ môi trường

Nông nghiệp hữu cơ có tác động lành mạnh đối với môi trường, giúp giảm tình trạng ô nhiễm môi trường do không sử dụng các chất kích thích, thuốc trừ sâu,…,đặc biệt, nó giúp bảo tồn nước, tăng độ phì nhiêu cho đất. 

8. Bảo vệ sức khỏe đối với phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh

Phụ nữ mang thai nên tiêu thụ các loại hoa quả hữu cơ thường xuyên để trẻ sơ sinh được phát triển một cách tốt nhất, tự nhiên nhất.

9. Không biến đổi gen

Việc sử dụng các loại trái cây biến đổi gen thực sự không tốt cho sức khỏe con người, vì vậy sử dụng trái cây hữu cơ không chứa các chất biến đổi gen là tốt nhất

Với 9 lợi ích trên, chắc chắn bạn nên xem xét đến việc lựa chọn hoa quả hữu cơ nói riêng và thực phẩm hữu cơ nói chung cho gia đình mình trong thời gian sắp tới nhé. Không chỉ có đem đến chất lượng hương vị tốt mà còn rất bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe con người. 

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các mẹ có thêm kiến thức để chọn được hoa hữu cơ cũng như nhiều sản phẩm hữu cơ khác trong cuộc sống hàng ngày. 

Bài viết liên quan : 

TRÁI CÂY HỮU CƠ VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT ?Các câu hỏi về trái cây hữu cơ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trái cây hữu cơ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author