Top 7 Phim Hoạt Hình Cổ Tích Việt Nam đáng Xem Nhất

Top 7 Phim Hoạt Hình Cổ Tích Việt Nam đáng Xem Nhất | Hangnhatcaocap.com.vn Bài viết Top 7 Phim Hoạt Hình Cổ Tích Việt Nam đáng Xem Nhất thuộc chủ đề về Film Truyện thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hangnhatcaocap.com.vn tìm hiểu Top 7 Phim Hoạt Hình Cổ Tích Việt Nam đáng Xem Nhất trong bài viết hôm nay nha ! Các bạn đang xem nội dung : “Top 7 Phim Hoạt Hình Cổ Tích Việt Nam đáng Xem Nhất”

Đối với các bạn nhỏ Việt Nam chắc hẳn không còn quá xa lạ với những câu chuyện cổ tích và những bộ phim được chuyển thể từ thể loại này. Ngay sau đây ReviewNao xem sẽ giới thiệu đến các bạn Top 7 phim hoạt hình cổ tích Việt Nam hay nhất nha!

Những bộ phim cổ tích Việt Nam thường mang đến những câu chuyện ý nghĩa, sống động dành cho các em thiếu nhi. Dạy các em cách sống tốt, ngoan ngoãn, vâng lời bố mẹ. Hãy cùng ReviewNao xem ngay Top 7 phim hoạt hình cổ tích Việt Nam siêu hay này nha!

Tấm Cám

Tấm Cám là bộ phim hoạt hình nổi tiếng nhất của Việt Nam. Phim dựa trên câu chuyện cổ tích kể về cô Tấm hiền lành phải sống cùng với mụ dì ghẻ độc ác và đứa em điêu ngoa tên Cám.

phim hoạt hình cổ tích Việt Nam

Tấm mồ côi mẹ từ nhỏ và không lâu sau cha cùng mất nên phải sống chung với dì ghẻ và đứa em. Hằng ngày Tấm vất vả làm việc nhưng vẫn luôn bị hai mẹ con kia ăn hiếp. Một hôm triều đình mở hội Tấm muốn đi nhưng dì ghẻ lại không cho đi, bắt Tấm ở nhà lựa thóc.

Hai mẹ con xúng xính váy áo đi trẩy hội còn Tấm phải thui thủi ở nhà. Bỗng một ông bụt xuất hiện đã giúp đỡ cô được đi trẩy hội. Trong lễ hội không may Tấm bị rơi chiếc giày và được hoàng tử nhặt được. Hoàng tử ra lệnh ai mang vừa chiếc giày sẽ được ngài cưới làm vợ. Tấm may mắn đã mang vừa chiếc giày và trở thành vị hôn phu của hoàng tử.

Phim hoạt hình cổ tích Việt Nam Tấm Cám là bộ phim hay và mang nhiều ý nghĩa nhất trong kho tàng cổ tích Việt Nam. Phim mang đến ý nghĩa về sự thiện, ác. Người lương thiện sẽ được giúp đỡ, còn người ác sẽ bị trừng trị thích đáng.

Thánh Gióng

Thánh Gióng là bộ phim hoạt hình cổ tích hay nhất dựa trên truyền thuyết cùng tên. Đây là một bộ phim rất hay và ý nghĩa được rất nhiều người yêu thích. Thánh Gióng xứng đáng thuộc Top phim hoạt hình cổ tích Việt Nam nổi tiếng mọi thời đại.

phim hoạt hình cổ tích Việt Nam

Bấy giờ ở làng Phù Đổng có một người phụ nữ đã 60 tuổi. Một hôm bà ra đồng thì thấy một dấu chân rất to, bà liền đặt chân vào thì khi về nhà bà có thai. Bà sinh ra được một cậu con trai và đặt tên là Gióng. Gióng đã 3 tuổi rồi nhưng lại không biết nói, biết đi gì cả.

Đến khi nghe tin vua Hùng tìm người giỏi đánh giặc thì cậu bật dậy và nói được. Gióng nói với sứ giả về đúc một con ngựa sắt và một thanh gươm sắt, đưa đến cho chàng đi đánh giặc. Bấy giờ Gióng vươn vai thành người lớn, ăn biết bao nhiêu cơm, thịt cũng không no, mặc quần áo rộng cỡ nào cũng thấy chật. Từ đó cậu đã lên đường đi đánh giặc. Khi đánh thắng thì Gióng đã trút bỏ quần áo và bay về trời.

Đây là một bộ phim rất ý nghĩa và kỳ diệu về tấm lòng yêu nước, ý chí quyết thắng, quyết tâm chống giặc của nhân dân ta. Từ một đứa trẻ mà khi nghe tin đất nước đang lâm nguy mà đã vươn vai lớn mạnh giúp ích cho đất nước. Ngày nay người dân đã lập miếu thờ Gióng gọi là thánh Gióng đã hóa thân cứu dân Việt. Đó cũng là lý do mà nhiều người luôn nghĩ ngay đến Thánh Gióng khi nhắc đến những bộ phim hoạt hình cổ tích Việt Nam hay.

Sơn Tinh Thủy Tinh

Đối với các bạn nhỏ Việt Nam chắc hẳn không còn quá xa lạ với bộ phim hoạt hình cổ tích Việt Nam – Sơn Tinh Thủy Tinh. Ngay từ khi còn học cấp 1 chúng ta đã được học qua câu chuyện này. Ắt hẳn nó đã in sâu trong ký ức của mỗi người.

phim hoạt hình cổ tích Việt Nam

Chuyện kể rằng vào đời Hùng Vương thứ 18 có một cô công chúa rất xinh đẹp tên là Mị Nương. Nhà vua muốn kén cho nàng một người chồng thật xứng đáng. Một hôm có hai anh chàng đến xin ra mắt nhà vua. Cả hai đều rất giỏi và thông minh nên vua đã ra một điều kiện.

Ngày mai nếu ai mang lễ vật gồm một trăm ván cơm nếp, hai trăm nệp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao đến trước thì được rước dâu về. Sáng mai Sơn Tinh đã đến trước nên cưới được Mị Nương. Còn Thủy Tinh đến sau, không lấy được vợ nên đùng đùng nổi giận. Anh đem quân theo đuổi và đòi cướp lại Mị Nương. Và một cuộc chiến nảy lửa đã xảy ra.

Sơn Tinh Thủy Tinh là bộ phim hoạt hình cổ tích Việt Nam rất hay và hấp dẫn. và cạnh đó bộ phim còn giải thích về hiện tượng lũ lụt và thể hiện sức mạnh, ước mong của người Việt cổ trong việc chế ngự thiên tai. cùng lúc ấy suy tôn, ca ngợi công lao dựng nước của các vua Hùng.

Sự Tích Quả Dưa Hấu

Sự Tích Quả Dưa Hấu là bộ phim 3d cổ tích Việt Nam hay và sống động nhất bạn không thể bỏ lỡ. Phim dựa trên câu chuyện cổ tích cùng tên rất ý nghĩa. Bộ phim cũng được đánh giá là một trong số những phim hoạt hình cổ tích Việt Nam hay nhất cho đến hiện nay.

phim hoạt hình cổ tích Việt Nam

Chuyện kể rằng ngày xưa ở xứ Giao Châu có một chàng trai tên Mai An Tiêm rất thông minh, khéo léo nên được nhà vua rất yêu mến. Vua đã ban cho An Tiêm rất nhiều của quý nhưng chàng cho rằng của mình làm ra mới quý, còn của biếu là của lo, của nợ. Nghe thế nhà vua đã rất nổi giận nên đuổi cả gia đình An Tiêm ra đảo hoang.

Bằng trí thông minh, nhanh nhẹn Mai An Tiêm đã trồng ra một loại quả vỏ ngoài đều có màu xanh thẫm; bên trong ruột lại có màu đỏ tươi, mọng nước và có cả hạt màu đen, khi ăn thì lại thấy quả có vị ngon, ngọt, thơm mát. Cả gia đình chàng sống đầy đủ hơn nhờ vào việc đổi quả lấy lương thực cho các tàu buôn. Vua nghe chuyện bèn đón họ về. Đó là nguồn gốc giống dưa hấu mà chúng ta ăn ngày nay.

Tưởng rằng đây là một bộ phim dành cho thiếu nhi, nhưng thực sự Sự Tích Quả Dưa Hấu ẩn chứa những ý nghĩa mà người lớn cũng cần phải suy ngẫm học hỏi. ở đời sống chúng ta phải luôn chăm chỉ làm việc, chịu khó. Chỉ có làm mới có ăn, không đợi gì ai cho cả.

Bánh Chưng Bánh Dày

Trong những ngày Tết truyền thống của người dân Việt Nam ắt hẳn không nhà nào là không có một đòn bánh chưng, bánh dày. Để biết được loại bánh này có nguồn gốc từ đâu thì các bạn hãy cùng ReviewNao xem ngay bộ phim hoạt hình cổ tích Việt Nam Bánh Chưng, Bánh Dày này nha!

phim hoạt hình cổ tích Việt Nam

Ngày xưa, vua Hùng thứ 18 có 20 người con trai, tất cả đều giỏi giang nên vua không thể lựa chọn được người sẽ nối nghiệp mình. Nhà vua hạ lệnh trong lễ Tiên Vương ai làm vừa ý người nhất thì sẽ được truyền ngôi. Các Lang đều hớn hở tất bật thứ ngon nhất để dâng lên vua cha. Chỉ riêng Lang Liêu là buồn bã vì quanh năm chỉ “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, toàn là lúa gạo, khoai ngô nên không biết dâng gì.

Một đêm nọ, có một vị thần báo mộng cho chàng rằng hãy dùng thứ gạo quý giá nhất dâng cho vua. Nghe lời thần, Lang Liêu đã chọn ra loại gạo nếp ngon nhất làm ra hai thứ bánh có hình vuông và hình tròn. Khi dâng lên vua thì người rất hài lòng và đã truyền ngôi cho Lang Liêu.

Bánh Chưng Bánh Dày thực sự là bộ phim hoạt hình cổ tích Việt Nam hay và mang nhiều ý nghĩa nhất. Bộ phim cho ta biết được nguồn gốc của bánh chưng, bánh dày. Đây là biểu trưng cho truyền thống văn hoá ẩm thực đầy sáng tạo của người Việt Nam. cùng lúc ấy hai loại bánh này còn thể cho sự hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ. Của con người với trời đất và đề cao nghề lao động và người lao động.

Sự Tích Hoa Phượng

Sự Tích Hoa Phượng là bộ phim hoạt hình chiếu rạp hay và mới nhất mà bạn không thể bỏ lỡ. Phim được ra mắt vào năm 2017 dựa trên truyện cổ tích cùng tên của nhà văn Phạm Hổ. Sau khi ra mắt Sự Tích Hoa Phượng đã nhận được bằng khen tại Giải cánh diều vàng năm 2017; hiện Sự Tích Hoa Phượng luôn nằm Top những phim hoạt hình cổ tích Việt Nam đáng xem nhất.

phim hoạt hình cổ tích Việt Nam

Chuyện kể rằng, ngày xưa ở một ngôi làng có một người thầy dạy võ rất giỏi. Vợ mất sớm nên ông không có đứa con nào cả. Khi lớn lên chúng đều giỏi văn và võ, đoàn kết, thương yêu dân làng và thường mặc áo đỏ. Lúc nước nhà bị giặc xâm chiếm, họ đã cùng nhau đoàn kết chống trả lại chúng, giành lại sự bình yên cho dân làng.

Trong lúc lâm nguy người cha đã hi sinh thân mình, tiếp thêm sức mạnh cho các con để tiêu diệt tên thủ lĩnh gian ác. Dẹp giặc xong, năm người con cùng dân làng lo chôn cất người thầy. Trên mộ thầy, năm người con đã trồng 5 cây hoa phượng tuyệt đẹp.

Đây là bộ phim hoạt hình hay cho trẻ em mà bạn nhớ đừng nên bỏ qua. không những mang đến hình ảnh sống động, đẹp mắt mà Sự Tích Hoa Phượng còn là câu chuyện cảm động về tình nghĩa thầy trò. Mang chí chuyên cần và trách nhiệm bảo vệ đất nước của mỗi con người. Nếu cảm thấy buồn chán thì việc chọn một bộ phim hoạt hình Việt Nam để xem là gợi ý khá hay nha!

Hai Cô Gái Và Cục Bướu

Bộ phim hoạt hình cổ tích Việt Nam cuối cùng ReviewNao giới thiệu đến bạn đó là phim Hai Cô Gái Và Cục Bướu. Đây là bộ phim hoạt hình, truyện cổ tích Việt Nam – công chúa hay nhất mà bạn nhớ đừng nên bỏ lỡ. Phim sẽ cho khán giả thấy được kết cục giữa người tốt và người xấu sẽ như thế nào.

phim hoạt hình cổ tích Việt Nam

Ngày xưa, có một gia đình nọ có một cô con gái từ khi sinh ra đã có hai cục bướu rất lớn trên mặt. Tuy cục bướu làm nhan sắc cô trở nên xấu đi rất nhiều nhưng cô vẫn luôn vui vẻ, ca hát vui đùa. Bởi vì bản tính hiền lành, giỏi giang như vậy nên cô đã được giúp đỡ. Cục bướu của cô biến mất và trở nên xinh đẹp như một công chúa.

Cô gái tốt bụng đem chuyện lạ này kể cho mọi người nghe và đồn tới tai một cô gái cũng có cục bướu trên mặt giống cô. Nhưng cô gái này lại có tính tình ngang bướng nên đã không được giúp đỡ. Mà khuôn mặt của cô lại mọc thêm một cục bướu nữa.

không những có nội dung hay, hấp dẫn mà phim hoạt hình cổ tích Việt Nam này còn mang rất nhiều ý nghĩa. Tuy có khuyết điểm nhưng chúng ta vẫn luôn yêu đời và sống tốt thì một ngày nào đó sẽ được giúp đỡ. Hãy cùng ReviewNao xem ngay để có những bài học tuyệt vời cho riêng mình nha!

Trên đây là Top 7 phim hoạt hình Việt Nam hay và ý nghĩa nhất. Hy vọng qua những bộ phim hoạt hình cổ tích Việt Nam trên, các bạn nhỏ sẽ học được nhiều điều bổ ích và thú vị nha!


Các câu hỏi về Top 7 Phim Hoạt Hình Cổ Tích Việt Nam đáng Xem Nhất


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Top 7 Phim Hoạt Hình Cổ Tích Việt Nam đáng Xem Nhất hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Top 7 Phim Hoạt Hình Cổ Tích Việt Nam đáng Xem Nhất ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Top 7 Phim Hoạt Hình Cổ Tích Việt Nam đáng Xem Nhất Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Top 7 Phim Hoạt Hình Cổ Tích Việt Nam đáng Xem Nhất rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Top 7 Phim Hoạt Hình Cổ Tích Việt Nam đáng Xem NhấtTop 7 Phim Hoạt Hình Cổ Tích Việt Nam đáng Xem Nhất Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Top #Phim #Hoạt #Hình #Cổ #Tích #Việt #Nam #đáng #Xem #Nhất

Xem thêm thông tin về Top 7 Phim Hoạt Hình Cổ Tích Việt Nam đáng Xem Nhất tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về Top 7 Phim Hoạt Hình Cổ Tích Việt Nam đáng Xem Nhất từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://Hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/phim/

Related Posts

About The Author

Add Comment