1. Độc thân không có nghĩa là bạn bị bỏ rơi, mà là một sự lựa chọn. Đó là lựa chọn để bạn không còn phải dựa vào tình trạng mối quan hệ để định nghĩa bản thân. Đó là khi bạn được biết đến bởi chính những giá trị do bạn tạo ra” – Mandy Hale, The Single Woman: Life, Love, and a Dash of Sass.

Đừng bao giờ nghĩ độc thân là bị bỏ rơi, không có ai yêu. Độc thân là một sự lựa chọn cho những người muốn thể hiện bản thân, họ tự lập, chủ động trong cuộc sống mà không cần dựa vào đàn ông. Những thứ bạn có được là làm công sức và bản thân bạn làm ra.

2. Nếu bạn thực sự muốn được người bạn yêu tôn trọng, hãy chứng minh với họ rằng bạn có thể sống tốt mà không cần đến họ” – Michael Bassey Johnson, The Infinity Sign.

bestie-co-nang-doc-than

Người ta bảo phụ nữ giỏi quá cũng không hạnh phúc nhưng phụ nữ không giỏi, lại còn sống dựa vào đàn ông thì cũng không hạnh phúc. Ít nhất khi phụ nữ có tiền trong tay, đàn ông cũng sẽ tôn trọng họ hơn. Và khi phụ nữ có tiền, họ có thể làm bất cứ điều gì mình muốn, bất cứ lúc nào chứ không phải đợi đàn ông đưa tiền mới có thể làm. Hay đơn giản, khi phụ nữ có tiền, họ cũng không nằm ở thế bị động, sống dựa vào đàn ông để bị coi là ăn bám. Và phụ nữ có tiền cũng có thể cùng chồng lo cho gia đình chứ không phải đặt hết gánh nặng lên đôi vai người đàn ông ấy.

3. “Bạn không nhất thiết phải có người yêu thì mới được hạnh phúc“. – Phyllis Reynolds Naylor, Alice Alone.

Người ta thường nói con gái xinh đẹp và quyến rũ nhất là khi không thuộc về bất cứ ai, quả chẳng sai chút nào. Khi một người con gái độc thân có thể tự do làm những điều mình thích như tha hồ gặp gỡ bạn bè, người khác phái, làm những điều mình thích mà không cần quan tâm đến suy nghĩ của nửa kia.

4. “Làm phụ nữ độc thân chẳng có gì tệ… ngoại trừ việc phải tự chăm lo cho cái xe của mình”. – Lisa Kleypas, Rainshadow Road.

Những người phụ nữ này có khả năng làm chủ cuộc đời của mình, luôn biết mình muốn gì và cần gì thì họ không quá lo lắng cho tình trạng độc thân của mình. Họ có tiền, có công việc, có bạn bè và gia đình thì đàn ông, có hay không cũng không quan trọng. Hư xe ư, không có gì phải ái ngại!

5. Hỡi những phụ nữ độc thân, anh chàng bạn muốn và anh chàng bạn cần có thể không phải một người đâu. – Martha Macharia, Waiting for a Husband: The Godly Way.

bestie-co-nang-doc-than

Đừng bao giờ đặt ra tiêu chuẩn mực thước nào đó cho người bạn đời của mình. Vì không có ai hoàn hảo như trong suy nghĩ của bạn đâu, hơn nữa “ghét của nào trời trao của nấy” đấy. Đừng tìm mãi đâu đó một người hoàn hảo mà hãy học cách yêu hoàn hảo một người nhé.

6. “Khi bạn cảm thấy buồn và cô đơn vì đang sống đời độc thân, hãy nhắc mình nhớ rằng có rất nhiều người bị mắc kẹt trong những mối quan hệ tồi tệ và chỉ mơ được tự do như bạn ngay lập tức. – Pamela Cummins, Psychic Wisdom on Love and Relationships.

Bạn độc thân quá lâu và mong muốn tìm được một anh chàng để “bầu bạn sớm hôm” nhưng bạn nên nhớ rằng, có những cô nàng trong tình trạng “chim lồng, cá chậu” đang mong ước một cuộc sống tự do, tự tại như bạn đấy. Vì vậy, hãy tranh thủ tận hưởng cuộc sống độc thân, không bị ràng buộc này đi nhé, bởi tình yêu sẽ xuất hiện bất kì lúc nào đấy.

7. “Đừng để xã hội đánh lừa bạn rằng cuộc đời sẽ chẳng ra sao nếu không có người yêu. Đức Đạt Lai Lạt Ma đã sống một mình trong suốt 80 năm và ngài là một trong những người hạnh phúc nhất thế giới. Đừng tìm kiếm hạnh phúc từ bên ngoài nữa, hãy bắt đầu tìm nó trong chính bản thân mình. – Miya Yamanouchi, Embrace Your Sexual Self: A Practical Guide for Women.

Nhiều người quan niệm rằng, cuộc sống sẽ vô cùng tẻ nhạt nếu như bạn sống độc thân cả đời. Nhưng nhìn theo một khía cạnh khác, nếu sống với một kẻ không ra gì, cuộc sống của bạn sẽ ngày càng bế tắc hơn. 

bestie-co-nang-doc-than

8. Tình yêu sớm muộn cũng đến, chỉ là tôi phải chờ cho nó đến đúng lúc đúng người. – Carissa Kohne, The Seventh Division.

Chờ đợi sẽ thực sự là hạnh phúc khi ta biết cách chờ, biết chờ điểm dừng của sự chờ đợi và khi ta tìm được người biết tôn trọng sự chờ đợi đó của ta. 

9. “Tình yêu… Ai cần tình yêu chứ? Chỉ cần một phụ nữ vẫn có sách, có hội các cô bạn thân và thi thoảng là một cơn say nắng thoáng qua, cô ấy hoàn toàn ổn. – Lauren Conrad, L.A. Candy.

Độc thân không hẳn là xấu, bạn sẽ dành toàn bộ thời gian rảnh của mình cho gia đình, bạn bè, những sở thích cá nhân của mình. Thỉnh thoảng đi chơi với người này, người nọ với một mối quan hệ không tên mà không bị bất kì ràng buộc nào.

10. “Tôi chưa bao giờ tìm thấy người bạn đồng hành nào tốt hơn sự cô độc”, Henry David Thoreau”.

bestie-co-nang-doc-than

Người thông minh là người biết mình cần cô đơn, cần ở một mình lúc nào và khi nào chúng ta phải sống trong một cộng đồng. Vậy nên cần cô đơn đúng thời điểm và hoàn cảnh, còn nếu không hãy tự mình vượt qua sự cô đơn, hãy cứ coi đó là việc bạn đang tận hưởng cuộc sống. Sẽ thấy dễ chịu hơn. Tất cả rồi sẽ qua, mọi chuyện rồi sẽ ổn.

Bạn quen với cô đơn, không muốn yêu đương gì nữa không có nghĩa là lúc nào cũng mạnh mẽ. Bởi phụ nữ dù bản lĩnh thế nào đi chăng nữa cũng cần có một bờ vai để dựa vào.Thế nhưng đừng vì cô đơn mà cầm nhầm tay một ai đó, đừng giao hạnh phúc của mình cho một người không đáng tin, hãy lắng nghe con tim mách bảo, con gái nhé.