Sự khác biệt giữa Quận và Toà Thượng Thẩm | Quận với Tòa Thượng Thẩm – Công cộng 2022

Bài viết Sự khác biệt giữa Quận và Toà Thượng Thẩm | Quận với Tòa Thượng Thẩm – Công cộng 2022 thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Sự khác biệt giữa Quận và Toà Thượng Thẩm | Quận với Tòa Thượng Thẩm – Công cộng 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : Quận với Tòa Thượng Thẩm – Công cộng 2022″

Thông tin chi tiết về Sự khác biệt giữa Quận và Toà Thượng Thẩm | Quận với Tòa Thượng Thẩm – Công cộng 2022


Xem nhanh
Thẩm phán được coi là một nghề đặc biệt trong xã hội. Nếu như giáo viên là người nắm giữ sứ mệnh dạy dỗ các thế hệ tương lai của đất nước, bác sĩ là người nắm giữ sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho mọi người, thì thẩm phán là người nắm giữ sứ mệnh pháp lý. Do đó, trở thành thẩm phán cũng là mơ ước của nhiều thế hệ sinh viên Luật với mong muốn góp phần bảo vệ công lý, công bằng cho xã hội.

Tuy nhiên, điều kiện để trở thành thẩm phán là gì thì nhiều người còn mơ hồ chưa nắm rõ. Do đó, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT chia sẻ video này để những bạn có mơ ước trở thành Thẩm phán hiểu được quá trình đó diễn ra như thế nào và trong thời gian bao lâu.

Văn bản được trích dẫn trong video:

- Luật Tổ chức tòa án nhân dân 2014
Link văn bản: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Bo-may-hanh-chinh/Luat-to-chuc-Toa-an-nhan-dan-2014-259724.aspx

- Quyết định 1718/QĐ-TANDTC năm 2017
Link văn bản: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/bo-may-hanh-chinh/Quyet-dinh-1718-QD-TANDTC-2017-tieu-chuan-chuyen-mon-nghiep-vu-thi-nang-ngach-Tham-tra-vien-368347.aspx

Hãy đăng ký kênh và theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều video clip và cảm nhận nhịp sống pháp lý nhé!

- Website: https://thuvienphapluat.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/ThuVienPhapLuat.vn

#TVPL #ThamPhan #CuNhanLuat

Quận và Toà Thượng thẩm

để xác định sự khác biệt giữa Tòa Án Quận và Toà Thượng Thẩm. Thực tế là các định nghĩa của các điều khoản này khác nhau từ thẩm quyền đến thẩm quyền chỉ làm tăng tính phức tạp. Có lẽ tốt nhất là hiểu các điều khoản từ một quan điểm chung và do đó xác định sự khác biệt giữa chúng. Lưu ý rằng không phải tất cả các nước đều có Tòa án Quận. Thuật ngữ “Mệnh lệnh sơ thẩm” của Tòa Thượng Thẩm đề cập đến một tòa án thực hiện một số hình thức ưu việt hơn các tòa án khác trong hệ thống tư pháp. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các định nghĩa của cả hai thuật ngữ.

Tòa án Quận là gì?

Toà án quận được xác định tổng thể là tòa án hoặc phiên toà thực hiện quyền tài phán đối với một số trường hợp nhất định trong lãnh thổ được quy định. Nó cũng được gọi là tòa án cấp sơ thẩm ở một số quốc gia. Điều này có nghĩa là tòa án đó là một hành động pháp lý được bắt đầu hoặc bắt đầu. Do đó, các bên và thẩm phán hội tụ lần đầu tiên tại Tòa án Quận. Tòa án Quận cũng được gọi là tòa án cấp dưới , cho thấy rằng nó thuộc cấp thấp hơn trong hệ thống pháp luật.

Covington, Virginia: Tòa án Quận Allegheny

image

Tại Hoa Kỳ, Toà án quận thường đề cập đến phiên toà xét xử

của liên bang . Do đó, các vụ án liên quan đến luật pháp liên bang thường được khởi xướng tại Toà án quận. Hơn nữa, có các Tòa án quận ở mỗi tiểu bang, tạo thành các tòa án có thẩm quyền chung có quyền thực hiện quyền tài phán ban đầu đối với các vấn đề liên quan đến phá sản, các vụ án hình sự, tăng quân và các vấn đề hàng hải. Tòa án quận thuộc hệ thống liên bang là tòa án thấp nhất. Một đặc điểm chính của Toà án cấp huyện là thẩm quyền của nó bị hạn chế đối với một khu vực hoặc địa điểm cụ thể. Khi kết thúc phiên tòa tại Toà án cấp huyện, trong trường hợp bên thua kiện không hài lòng với án lệnh, người đó có thể kháng cáo lệnh tòa án cao hơn.

Toà Thượng Thẩm là gì?

✅ Mọi người cũng xem : cái quần tiếng anh là gì

Ngược lại, như đã đề cập trước đó, Toà Thượng thẩm theo chính tên của nó đề cập đến một tòa án

có ưu thế hơn các tòa án khác . Theo truyền thống, Toà Thượng thẩm được định nghĩa là một tòa án không thuộc thẩm quyền của một tòa khác trừ trường hợp kháng cáo. Định nghĩa này phù hợp với khái niệm Tòa Thượng Thẩm trong các khu vực pháp lý như Hoa Kỳ và Anh.Trong cả hai khu vực pháp lý này, Tòa Thượng Thẩm đề cập đến một tòa án nằm trên tòa án thấp hơn, nhưng dưới tòa phúc thẩm cao nhất. Một ví dụ phổ biến của Toà Thượng thẩm là Toà án cấp phúc thẩm. Toà Thượng Thẩm thường nghe những vụ kiện nhận được từ Tòa án Quận bằng cách kháng cáo. Sự kiện Tòa Thượng Thẩm không phải là sự kiểm soát cho thấy những quyết định của một tòa án có tầm quan trọng và thẩm quyền đáng kể. Tòa Thượng Thẩm Lake County, Gary, Indiana

image

Khái niệm Tòa Thượng Thẩm có nguồn gốc ở Anh, trong đó các tòa án hoàng gia được coi là cơ quan tư pháp cao nhất trong nước. Các quyết định của toà án cấp dưới đôi khi được đưa ra để xem xét bởi các tòa án hoàng gia đặc biệt vì Vương miện đã được coi là nguồn nước của công lý. Tại Hoa Kỳ, tòa án liên bang thường được gọi là Toà án cấp trên vì nó phục vụ như là một phiên toà kháng cáo kháng cáo các vụ khiếu kiện tại Toà án quận.

Sự khác nhau giữa Quận và Tòa án Tối cao là gì?

✅ Mọi người cũng xem : kick a habit là gì

• Toà án quận nằm ở cấp thấp hơn của hệ thống pháp luật cấp trên, trong khi Toà án tối cao nằm ở cấp cao hơn.

• Các vụ kháng cáo từ các vụ xét xử và xét xử tại Toà án quận được quyết định tại Toà Thượng thẩm như Toà án cấp phúc thẩm.

• Toà án quận thường là tòa sơ thẩm trong các hành động pháp lý đó hoặc khởi kiện tại tòa án đó.

• Ngược lại, Toà Thượng thẩm thường có chức năng như là một phiên tòa phúc thẩm, điều trần và quyết định về các khiếu nại nhận được từ các tòa án cấp dưới. Nó không phải là kiểm soát của các tòa án khác, ngoại trừ bằng kháng cáo.

Hình ảnh Courtesy:

Covington, Virginia: Tòa án Quận Allegheny General bởi Jarekt (CC BY-SA 3. 0)

  1. Toà Thượng Thẩm Lake County, Gary, Indiana bởi Chris Light (CC BY-SA 3. 0 )


Các câu hỏi về tòa thượng thẩm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tòa thượng thẩm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author