TÌM HIỂU VỀ NHÃN IDO

Bài viết TÌM HIỂU VỀ NHÃN IDO thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu TÌM HIỂU VỀ NHÃN IDO trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “TÌM HIỂU VỀ NHÃN IDO”

Nhãn IDO là Giống Nhãn Thái Lan được du nhập về nước ta trong vài năm gần đây. Đây là Giống Nhãn rất phù hợp với vùng đất của nhiều địa phương, cho trái to, cơm dầy, hạt nhỏ, vỏ cứng, dễ thu hoạch và được thị trường ưa chuộng.

Nhãn IDO, Giống Nhãn Thái Lan, Giống Nhãn IDO, Cây Nhãn, Nhãn Tiêu Da Bò
Giống Nhãn IDO

Đặc biệt, Trong vài năm trở lại đây trong khi các Giống Nhãn Khác bị bệnh chổi rồng tàn phá thì Giống Nhãn này vẫn cho năng suất và chất lượng tốt, nên được Bà con nhà vườn lựa chọn trồng nhiều.

Đặc tính sinh thái

Nhãn IDO là giống trồng phổ biến nhất và chiếm hơn 70% diện tích Nhãn của Thái Lan.  Giống Nhãn IDO sinh trưởng mạnh, dễ đậu trái, năng suất cao, đặc biệt là chỉ nhiễm bệnh chổi rồng nhẹ.

Nhãn IDO sinh trưởng phát triển ở độ cao dưới 700m. Nhiệt độ thích hợp khoảng 21-28°C, thời kỳ hoa nở cần nhiệt độ cao 25-31°C và khô ráo. Nhiệt độ thấp sẽ giúp cây phân hóa mầm hoa tốt hơn. Nhãn là cây ưa sáng, nếu bị râm rợp cho hoa trái kém.

Nhãn IDO, Giống Nhãn Thái Lan, Giống Nhãn IDO, Cây Nhãn, Nhãn Tiêu Da Bò
Đặc tính sinh thái Nhãn IDO

Nhãn IDO có tính thích nghi trên nhiều loại đất nước ngọt hay nhiễm mặn. Trên vùng đất đỏ Bazan, đất cát pha, cát giồng, đất cồn và phù sa ven sông, đất có độ pH từ 5- 7 đều thích hợp với Cây Nhãn IDO. Đất sét nặng thoát nước kém dễ làm bộ rễ hư thối, cây còi cọc chậm phát triển.

Cây ra hoa vào tháng 12 và thu hoạch vào cuối tháng 6 đến đầu tháng 7. Với trái lớn, thịt trái dai, cơm dày, hạt nhỏ.

Năng suất tốt hiệu quả kinh tế cao

Giống Nhãn IDO hiện nay được Bà con chọn trồng để thay thế Nhãn Tiêu Da Bò để khắc phục thiệt hại do bệnh chổi rồng gây ra.

Giống Nhãn này có thể xử lý để ra trái theo ý muốn. Kỹ thuật canh tác hiện nay nhà vườn trồng dầy vả khống chế chiều cao để tăng nhanh sản lượng, dễ quản lý dịch hại và giảm được chi phí thu hoạch.

Nhãn IDO, Giống Nhãn Thái Lan, Giống Nhãn IDO, Cây Nhãn, Nhãn Tiêu Da Bò
Nhãn IDO năng suất tốt, hiệu quả cao

Nhãn IDO là cây có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao và lâu dài khoảng trên 30- 40 năm . Năng suất đạt 19 tấn/vụ trái, nếu chăm sóc đúng kỹ thuật, cây sẽ phát triển rất tốt, cho năng suất trung bình khoảng 250kg/cây, với giá bán dao động từ 20.000-30.000đồng/kg, mang lại thu nhập khá cho nhà vườn. Bà con có thể trồng xen nhiều loại cây trồng khác như: Cam, Quýt, Ca Cao… để khai thác hiệu quả hơn trên đơn vị canh tác.                 

Đặc biệt, Bà con có thể xử lý kéo dài thời gian thu hoạch của cây mà không ảnh hưởng đến chất lượng trái.

Bài viết liên quanCác câu hỏi về nhãn ido là nhãn gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhãn ido là nhãn gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhãn ido là nhãn gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhãn ido là nhãn gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhãn ido là nhãn gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhãn ido là nhãn gì


Các hình ảnh về nhãn ido là nhãn gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về nhãn ido là nhãn gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về nhãn ido là nhãn gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author