Tìm hiểu sàn giao dịch kim loại London (LME) là gì?

Bài viết Tìm hiểu sàn giao dịch kim loại London (LME) là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Tìm hiểu sàn giao dịch kim loại London (LME) là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tìm hiểu sàn giao dịch kim loại London (LME) là gì?”

Sàn giao dịch kim loại London (LME – London Metal Exchange) là một sàn giao dịch hàng đầu trên thế giới, giao dịch các hợp đồng tương lai và quyền chọn kim loại. Trên LME nhà đầu tư có thể giao dịch nhiều mặt hàng kim loại như vàng, bạc, nhôm, đồng, kẽm và coban.

Nằm ở London, Anh, sàn LME giao dịch kim loại công nghiệp của thế giới, với phần lớn các hoạt động kinh doanh hợp đồng tương lai kim loại màu được giao dịch trên LME.

Một nhà đầu tư muốn giao dịch trên LME có ba lựa chọn: qua cổng thông tin điện tử của LME, LMEselect, Ring hoặc trên thị trường điện thoại 24 giờ. Các nhà đầu tư phải thực hiện giao dịch của mình thông qua một thành viên LME. 

Sàn LME có mối liên hệ chặt chẽ của nó với ngành sản xuất. LME có khả năng giao hàng hóa vật chất thực tế thông qua mạng lưới các kho hàng được LME phê duyệt trên toàn thế giới khiến nó trở thành địa điểm bảo hiểm rủi ro hoàn hảo cho ngành công nghiệp và cung cấp mức giá tham chiếu mà các nhà đầu tư tin tưởng.Sàn LME cung cấp cho các nhà sản xuất và người tiêu dùng kim loại một thị trường giao dịch tự do và quan trọng nhất là khả năng phòng ngừa rủi ro khi giá kim loại thế giới tăng và giảm thông qua các hợp đồng tương lai.

sàn giao dịch kim loại London (LME)

sàn giao dịch kim loại London (LME)

LME là một trong những sàn giao dịch hàng hóa nổi tiếng trên thế giới và cho phép giao dịch các tùy chọn kim loại và hợp đồng tương lai. Đây cũng là nơi niêm yết các hợp đồng tương lai và chỉ số Kim loại London (LMEX), là một chỉ số theo dõi giá của các kim loại giao dịch trên sàn giao dịch.

Hợp đồng quyền chọn và hợp đồng tương lai trên LME được tiêu chuẩn hóa đối với ngày đáo hạn và quy mô. Hợp đồng tương lai cấu trúc giúp cho nhà đầu tư có thể thoải mái lựa chọn giao dịch các hợp đồng đáo hạn vào thời gian khác nhau. Trong khi đó, các hợp đồng được giao dịch theo các kích cỡ gọi là lot, có trọng lượng thay đổi từ 1 đến 65 tấn. Kích thước lot sẽ khác nhau tùy thuộc vào kim loại.

Giao dịch hợp đồng tương lai trên sàn LME là một công cụ tuyệt vời để phòng ngừa rủi ro. Những nhà sản xuất hoặc người tiêu dùng tìm kiếm một vị trí giá hợp lý trong tương lai hoặc hợp đồng quyền chọn để bảo vệ họ khỏi những biến động giá trong tương lai trên thị trường kim loại. 

Mặt khác, các nhà đầu cơ mua hoặc bán các hợp đồng tương lai hoặc quyền chọn kim loại để thu lợi nhuận từ các động thái biến động giá trong ngắn hạn.

Sàn giao dịch có hơn 120 năm tuổi, được hình thành là kết quả trực tiếp của cuộc Cách mạng Công nghiệp của thế kỷ 19. Quá trình công nghiệp hóa ở Anh đã dẫn đến việc nhập khẩu một lượng lớn kim loại từ nước ngoài. Do những con tàu chở những kim loại này phải trải qua những chuyến đi dài và nguy hiểm nên giá trị của hàng hóa thường gặp rủi ro do biến động giá cả thị trường.

Sàn giao dịch kim loại London được thành lập năm 1877, có nguồn gốc từ Sở giao dịch Hoàng gia ở London, đây nơi các nhà giao dịch kim loại và một loạt các mặt hàng khác có thể trao đổi với nhau. Khi Anh trở thành nước xuất khẩu kim loại lớn trên thế giới, nhiều thương gia ở châu Âu bắt đầu đến LME để tham gia vào các hoạt động này.

Khi LME mới được thành lập, đồng, thiếc và gang là những kim loại được giao dịch chính. Tiếp theo là chì và kẽm, nhưng mãi đến cuối những năm 1970, niken và nhôm nguyên sinh mới được giới thiệu. Hợp kim nhôm được giới thiệu vào năm 1992, thép (2008), và các kim loại nhỏ coban và molypden (2010).

Theo trang chủ của LME, nguồn gốc của truyền thống “vòng tròn nhẫn” bắt đầu từ đầu thế kỷ 18 tại Jerusalem Coffee House. Tại đây, một thương gia giao dịch kim loại muốn bán gì đó sẽ vẽ một vòng tròn trong mùn cưa trên sàn và nói “trao đổi!” Tất cả những người muốn mua sẽ tập hợp xung quanh vòng tròn, đưa ra giá thầu và lời đề nghị của họ.

Vào năm 2012, LME đã được mua lại bởi Sở giao dịch và thanh toán bù trừ Hồng Kông. Hợp nhất đã trở thành xu hướng chung giữa các sàn giao dịch trên thế giới khi họ chiến đấu để giảm chi phí và tăng triển vọng tồn tại của mình trong một lĩnh vực cạnh tranh cao. Ví dụ của xu hướng đó là Tập đoàn CME Group đã mua lại New York Mercantile Exchange (NYMEX) vào năm 2008. Sau đó, đã hợp nhất với sàn giao dịch hàng hóa Comex vào năm 1994, tạo ra sàn giao dịch hàng hóa vật chất lớn nhất vào thời điểm đó.

Vào năm 2020, 155 triệu lô đã được giao dịch tại LME tương đương với 11,6 nghìn tỷ đô la và 3,5 tỷ tấn danh nghĩa với mức lãi suất mở trên thị trường (MOI) cao là 2 triệu lô.

Xem thêm: CME Group (Sở giao dịch hàng hóa Chicago) là gì?

Xem thêm: Sở giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM) có uy tín để giao dịch?

LME có ba phương pháp giao dịch kim loại: “chào giá công khai”, thông qua sàn giao dịch điện tử LME Select hoặc qua hệ thống điện thoại. Bản chất của trao đổi hàng hóa đang thay đổi nhanh chóng. Xu hướng đang di chuyển theo hướng giao dịch điện tử và tránh xa giao dịch “chào giá công khai” truyền thống, nơi các nhà giao dịch gặp mặt trực tiếp.

Năm 2016, CME Group đã đóng cửa sàn giao dịch hàng hóa NYMEX. NYMEX là sàn giao dịch cuối cùng của loại hình này, nhưng phần lớn khối lượng năng lượng và kim loại của Nymex đã chuyển sang giao dịch trên máy tính. 

Trong một động thái tương tự một năm trước đó, CME đã đóng cửa một sàn giao dịch hàng hóa ở Chicago và chấm dứt truyền thống 167 năm tuổi của giao dịch “chào giá công khai”

Không rõ LME sẽ có thể duy trì mô hình “chào giá công khai” trong bao lâu. Tuy nhiên, sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ thông tin và giao dịch điện tử đang dần đẩy các hình thức giao dịch truyền thống vào trong dĩ vãng.

Để được mở tài khoản giao dịch kim loại tại sàn LME, bạn cần phải là công dân Hoa Kỳ, Vương Quốc Anh và trên 18 tuổi. 

Tuy nhiên, Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) hiện tại đã liên thông với LME để có thể giúp các nhà đầu tư Việt Nam có thể giao dịch hàng hóa trên sàn LME một cách dễ dàng hơn. Mọi giao dịch đều được liên thông trực tiếp đến LME thông qua phần mềm giao dịch hàng hóa CQG đạt chuẩn quốc tế, đang được sử dụng trên hơn 100 quốc gia trên toàn cầu.

Tương tự sở giao dịch chứng khoán Việt Nam, bạn sẽ mở tài khoản giao dịch hàng hóa thông qua các công ty thành viên là các công ty chứng khoán, ví dụ như công ty chứng khoán Vndirect, SSI, VCBS, VPS…

Xem thêm: CHUNG CƯ VIHA COMPLEX NGUYỄN TUÂN | BẢNG GIÁ TIẾN ĐỘ MỚI.


Mọi thông tin về BĐS, Tài Chính và yêu cầu tư vấn vui lòng liên hệ 

Hotline: 0916.099.337

Website: https://dnlands.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/dnlands.vn

Địa Chỉ: S202 Vinhomes Smart City – Tây Mỗ – Nam Từ Liêm – Hà Nội.Các câu hỏi về lme là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lme là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lme là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lme là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lme là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lme là gì


Các hình ảnh về lme là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về lme là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về lme là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author