Tiêu cự, độ tụ của thấu kính là gì? Đơn vị của tiêu cự và độ tụ? (Miễn phí)

Bài viết Tiêu cự, độ tụ của thấu kính là gì? Đơn vị của tiêu cự và độ tụ? (Miễn phí) thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Tiêu cự, độ tụ của thấu kính là gì? Đơn vị của tiêu cự và độ tụ? (Miễn phí) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tiêu cự, độ tụ của thấu kính là gì? Đơn vị của tiêu cự và độ tụ? (Miễn phí)”

– Tiêu cự f của thấu kính là đại lượng xác định khoảng cách từ quang tâm O đến tiêu điểm chính F của thấu kính.

Qui ước: f= OF

Thấu kính hội tụ : f > 0; Thấu kính phân kì : f < 0.

– Độ tụ D của thấu kính là đại lượng đặc trưng cho khả năng hội tụ chùm ti sáng càng mạnh. Độ tụ được tính bằng nghịch đảo của tiêu cự f.

Giải bài tập Vật Lý 11 | Giải Lý 11

Thấu kính hội tụ: D > 0; Tháu kính phân kì : D < 0.

– Đơn vị trong hệ SI:

f được tính bằng mét (m); D tính bằng đi ốp (dp).

Câu 1:

Một thấu kính hội tụ có tiêu cự f=20cm. Vật sáng AB được đặt trước thấu kính và có ảnh A’B’.Tìm vị trí của vật, cho biết khoảng cách vật-ảnh là: 125cm

Xem đáp án » 22/03/2020 28,646

Câu 2:

Chọn phát biểu đúng với vật thật đặt trước thấu kính:A. Thấu kính hội tụ luôn tạo thành chùm tia ló là hội tụ.B. Thấu kính phân kì luôn tạo thành chùm tia ló là phân kì.C. Ảnh của vật tạo bởi thấu kính không thể bằng vật.D. Cả ba phát biểu A , B, C đều sai.

Xem đáp án » 22/03/2020 19,540

Câu 3:

Một thấu kính phân kì có độ tụ -5dp.a) Tính tiêu cự của thấu kính.b) Nếu vật đặt cách kính 30cm thì ảnh hiện ra ở đâu và có số phóng đại bao nhiêu?

Xem đáp án » 22/03/2020 15,759

Câu 4:

Nêu tính chất quang học của quang tâm, tiêu điểm ảnh, tiêu điểm vật. Minh họa bằng đường truyền tia sáng cho mỗi trường hợp.

Xem đáp án » 22/03/2020 9,062

Câu 5:

Trong hình 29.8, xy là trục chính của thấu kính (L), A là vật điểm thật, A’ là ảnh của A tạo bởi thấu kính, O là quang tâm của thấu kính.Với mỗi trường hợp hãy xác định A’ là ảnh thật hay ảnh ảo

Xem đáp án » 22/03/2020 7,296

Câu 6:

Một thấu kính hội tụ có tiêu cự f=20cm. Vật sáng AB được đặt trước thấu kính và có ảnh A’B’.Tìm vị trí của vật, cho biết khoảng cách vật-ảnh là: 45cm.

Xem đáp án » 22/03/2020 5,310Các câu hỏi về độ tụ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê độ tụ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết độ tụ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết độ tụ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết độ tụ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về độ tụ là gì


Các hình ảnh về độ tụ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về độ tụ là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin chi tiết về độ tụ là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author