Lễ Thượng Nguyên: Bản sắc văn hóa của người Việt

Bài viết Lễ Thượng Nguyên: Bản sắc văn hóa của người Việt thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Lễ Thượng Nguyên: Bản sắc văn hóa của người Việt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Lễ Thượng Nguyên: Bản sắc văn hóa của người Việt”

Thông tin chi tiết về Lễ Thượng Nguyên: Bản sắc văn hóa của người Việt


Xem nhanh
---------------------------------------------------------------------------------------
Donate cho KTTV:
Techcombank: 19035547651013
CTK: VU HOANG DUONG (chi nhánh Hoàng Gia - HN)
Momo: 0396.140.774 (PHAM THI THU HUONG)
Cổng Donate: https://playerduo.com/kttvofficial
♥ Link Khóa học Tâm lý, Tiếng Anh, Thuyết Trình, ... : https://bit.ly/KTTV-Learn
♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bit.ly/KTTV-Sale
Cảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥
#KienThucThuVi #Kiến_thức #Thú_vị

Lâm Mộc Lan

Lễ Thượng Nguyên là một truyền thống văn hóa đẹp, một nhu cầu sinh hoạt văn hóa tâm linh không thể thiếu của người Việt vào những ngày đầu xuân mới. Cho dù khác nhau về tuổi tác, giới tính, họ đều thành tâm cầu nguyện cho quốc thái, dân an, gia đình hạnh phúc, thân tâm an lạc trong năm mới.

> Góc nhìn Phật tử

Niêm hương bạch Phật là một nghi lễ trước khi vào khoa lễ chính thức. Niêm hương bạch Phật là một nghi lễ trước khi vào khoa lễ chính thức.
Bài liên quan

Sáng ngày 08/02/2020 chùa Tăng Phúc phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Tp Hà Nội đã tổ chức Đại lễ Thượng nguyên Khai xuân và chiêm bái Xá Lợi Phật. Một năm mới bùng phát dịch virus Corona nhưng cũng không ngăn cản được truyền thống tâm linh của nhiều người.

Trong buổi lễ Ni sư Thích Đồng Hòa – UV TT Ban văn hóa TW GHPGVN, UV Ban TTTT TW GHPGVN, trụ trì chùa Tăng Phúc, Trưởng ban tổ chức nghi lễ chia sẻ: “Người Việt coi ngày rằm tháng Giêng là lễ Thượng nguyên (sự mở đầu cao nhất). Bởi vậy tục ngữ Việt Nam có câu: “Lễ Phật quanh năm không bằng rằm tháng Giêng”, tức là nếu ai đó quanh năm lên chùa lễ nhưng bỏ mất dịp cúng Phật ngày rằm tháng Giêng thì cũng uổng phí.

Hành thiện tích phúc là điều ai cũng muốn làm. Hành thiện tích phúc là điều ai cũng muốn làm.
Bài liên quan

Lễ Thượng nguyên rằm tháng Giêng quan trọng như vậy, cho nên ai cũng muốn đến chùa dâng hương ngày rằm, chùa Tăng Phúc lễ hội vẫn diễn ra thường niên tại chùa. Mặc dù dịch bệnh do virus Corona đang diễn ra phức tạp, nhưng vẫn được sự quan tâm ủng hộ tham dự của chính quyền lãnh đạo nhân dân Phật tử, để tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh một cách tốt nhất.

Song song với nghi lễ truyền thống Thượng Nguyên, phường Thượng Cát còn còn tổ chức lễ đón Chạ, anh cả Thái Bình sang khai hội, cầu cho Quốc thái dân ai, đẩy lùi được dịch bệnh, nhà nhà được an lành hạnh phúc.

Bất kì mọi giai tầng, mọi giới tính đều muốn nương nhờ về cửa từ bi để nguyện cầu mang lại phúc lành cho mình và người. Bất kì mọi giai tầng, mọi giới tính đều muốn nương nhờ về cửa từ bi để nguyện cầu mang lại phúc lành cho mình và người.
Bài liên quan

Mọi người còn đến chùa là để tụng Kinh niệm Phật, cầu an, nghe giảng, cách phòng chống dịch bệnh, lần tràng nghe sự tích của chư Phật, chư Bồ Tát và khuyến thiện, răn đe tội lỗi, ca ngợi sự hy sinh cho đồng bào, đồng loại. Nhưng điều đặc biệt của Việt Nam là có khá đông những đôi trai gái nặng lòng yêu nhau cũng đến chùa, tới trước Phật điện để xin cầu chư Phật thương tình phù hộ độ trì cho họ được cùng nhau vẹn ước”.

Trải qua bao nhiêu năm tháng, phong tục Thượng nguyên kết Chạ vẫn không phai mờ, đặc biệt là những hủ tục của nghi lễ đã được lược bớt, chỉ còn lại vào đó, là những văn minh của nghi lễ, của thông tri và của sự đoàn kết yêu thương, trong tinh thần vì đạo Pháp, vì dân tộc.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

image

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Cùng Phatgiao.org.vn lan toả Đạo Pháp.

✅ Mọi người cũng xem : sách tấn là gì

Sự kiện nổi bật

Tin chọn lọc

“ĐẠO PHẬT TRONG TRÁI TIM TÔI”Các câu hỏi về thượng nguyên là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thượng nguyên là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author