Khám phá thượng nguồn sông Chảy

Bài viết Khám phá thượng nguồn sông Chảy thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Khám phá thượng nguồn sông Chảy trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Khám phá thượng nguồn sông Chảy”

Thông tin chi tiết về Khám phá thượng nguồn sông Chảy


Xem nhanh
VTC | Du lịch thượng nguồn sông Đà được nhiều du khách trẻ lựa chọn bởi vẻ đẹp độc đáo của văn hoá các dân tộc ít người và cảnh sắc thiên nhiên vùng cao Tây Bắc thơ mộng, hùng vỹ.


* Đăng ký VNOTV: http://goo.gl/KHzRYa
* Đăng ký VTCThethao: https://goo.gl/eAJ7s5
*Đăng ký VTCTube: https://goo.gl/E3JIH9
* Facebook: http://facebook.com/truyenhinhvtc

Nhằm khai thác tiềm năng của dòng sông Chảy, nơi có những vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và cũng là nơi sinh sống của nhiều cộng đồng dân tộc vùng cao, tỉnh Lào Cai đã đưa vào khai thác tour du lịch khám phá sông Chảy bằng thuyền để phục vụ du khách.

Sông Chảy có hai mùa là mùa nước lớn và mùa nước cạn. Mỗi mùa dòng sông mang một vẻ đẹp riêng. Nếu như mùa nước lớn, con sông trở nên mênh mang kỳ vĩ; thì ngược lại, đến mùa nước cạn, con sông lại hiền hòa, dịu êm.

Dọc theo đôi bờ sông Chảy, du khách được khám phá vẻ đẹp của hang Tiên với muôn vàn khối thạch nhũ lung linh kì ảo, ngắm thác nước tuyệt đẹp Tà Lâm và những cánh rừng gỗ nghiến xanh ngắt.

Trên hai bờ sông còn có các bản làng với những ngôi nhà sàn đơn sơ của đồng bào các dân tộc. Xa xa, trên các sườn núi, những con đường ngoằn ngoèo chạy dài trông như những dải lụa trắng mờ ảo trong sương. Điểm đặc biệt của tour khám phá sông Chảy không chỉ là hành trình thưởng ngoạn cảnh quan đôi bờ, mà còn ở chính những chuyến lên bờ dừng chân khám phá tại các bản làng. Tại đây, du khách sẽ được người dân đón tiếp nồng hậu bằng những câu ca, điệu múa và các món ăn đặc sản của người địa phương.

Cũng trên chuyến đi này, du khách còn được tham quan chợ Bắc Hà, chợ Cốc Ly, những khu chợ từ lâu đã làm nên bản sắc của đồng bào các dân tộc ở Lào Cai. Chợ bày bán những sản vật bình dị do chính người dân trong vùng làm ra như: Thổ cẩm, ớt khô, mớ rau, con gà, đặc sản gạo lúa nương, nồi thắng cố, bình rượu ngô…

Tuyến du lịch sông Chảy cũng đưa du khách đến với thị trấn Si Ma Cai, nơi có tới gần 80% đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Si Ma Cai hấp dẫn du khách với nhiều lễ hội độc đáo của đồng bào dân tộc vùng cao như lễ hội Gầu Tào, lễ cúng rừng…

Hành trình khám phá sông Chảy đưa du khách đi qua nhiều vùng đất và khám phá vẻ đẹp độc đáo của mảnh đất Lào Cai./.

PhuthoPortal (Nguồn Tin tức du lịch)Các câu hỏi về thượng nguồn sông là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thượng nguồn sông là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author