Tra từ: thượng du – Từ điển Hán Nôm

Bài viết Tra từ: thượng du – Từ điển Hán Nôm thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Tra từ: thượng du – Từ điển Hán Nôm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tra từ: thượng du – Từ điển Hán Nôm”

Thông tin chi tiết về Tra từ: thượng du – Từ điển Hán Nôm


Xem nhanh
#011: Giá trị thặng dư là gì? Giải thích ngắn gọn dễ hiểu ! | Tri Thức Quanh Ta (TTQT)!

★ Subscribe TTQT: https://bit.ly/2wAJxg6
★ Fanpage: https://bit.ly/3aoh6Rm
★ Group: https://bit.ly/2WO9wv0

Bạn thấy video này thế nào? Để lại ý kiến của mình trong phần bình luận nhé.

Nhớ subscribe channel để nhận thêm nhiều video hấp dẫn khác !!!
Subscribe TTQT: https://bit.ly/2wAJxg6

★ Tag:

#GiaTriThangDu #TriThucQuanhTa #TTQT

==================================================
Giá trị thặng dư là phần chênh lệch giữa giá trị hàng hóa và số tiền nhà đầu tư bỏ ra. Trong quá trình kinh doanh, nhà đầu tư bỏ ra dưới hình thức tư liệu sản xuất được Mác gọi là tư bản bất biến và bỏ ra để thuê mướn lao động được gọi là tư bản khả biến.

Tuy nhiên, người lao động động đưa vào hàng hóa một lượng giá trị lớn hơn số tư bản khả biến mà nhà tư bản trả cho người lao động. Phần dư ra đó gọi là giá trị thặng dư!

Có 6 nhân tố tác động đến nó nhé:
1. Năng suất lao động
3. Thời gian lao động
3. Cường độ lao động
4. Công nghệ sản xuất
5. Thiết bị, máy móc
6. Và vốn nữa nhé!

Xét thuần túy trong lĩnh vực kinh tế, công thức trên cho chúng ta thấy bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào có tiền được đưa vào trong quá trình sản xuất và kinh doanh trực tiếp hay gián tiếp như thông qua đầu tư chứng khoán, thậm chí gửi ngân hàng sẽ sinh lời.

Đồng tiền chỉ trở thành công cụ sinh lời nếu đầu tư vào sản xuất hay kinh doanh. Mỗi cá nhân các bạn đều có thể trở thành nhà tư bản nếu biết sử dụng hợp lý tiền số tiền của mình trong đầu tư kinh doanh. Nếu chỉ để tích lũy thuần túy thì đó là đồng tiền chết, không những không có lợi cho cá nhân, mà còn không có lợi cho những người đang cần vốn để sản xuất nữa nhé.

Tra từ: thượng du – Từ điển Hán Nôm

Từ điển trích dẫn

1. Vùng đất trên cao, gần nguồn sông.2. Phiếm chỉ đất có hình thế tốt đẹp, nơi quan trọng.3. Cấp trên, thượng cấp.4. Địa vị cao, hàng trước. ◇La Ẩn 羅隱: “Chinh đông mạc phủ thập tam châu, Cảm vọng phi tài thiểm thượng du” 征東幕府十三州, 敢望非才忝上游 (Xuân nhật đầu Tiền Đường nguyên súy thượng phủ 春日投錢塘元帥尚父).5. Tỉ dụ tới trước.

Từ điển Nguyễn Quốc Hùng

Vùng trên cao. Chỉ vùng rừng núi.

Một số bài thơ có sử dụng

• Độ Như Thiết thuỷ – 渡如鐵水 (Ngô Thì Nhậm)• Kế giai đồ trung – 計偕途中 (Vương Thế Trinh)• Khuyên hổ hành – 圈虎行 (Hoàng Cảnh Nhân)• Quán Oa cung hoài cổ ngũ tuyệt kỳ 4 – 館娃宮懷古五絕其四 (Bì Nhật Hưu)• Trùng hữu cảm – 重有感 (Lý Thương Ẩn)• Vịnh Phú Lộc bát cảnh kỳ 5 – Thuận Trực quan đê – 詠富祿八景其五-順直官堤 (Trần Đình Túc)Các câu hỏi về thượng du là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thượng du là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author