Thuốc Avircrem: Công dụng, liều dùng và lưu ý tác dụng phụ

Bài viết Thuốc Avircrem: Công dụng, liều dùng và lưu ý tác dụng phụ thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Thuốc Avircrem: Công dụng, liều dùng và lưu ý tác dụng phụ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thuốc Avircrem: Công dụng, liều dùng và lưu ý tác dụng phụ”

(0 / 0)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm Avircrem tuy nhiên lại không đầy đủ. Bài này https://songkhoemoingay.com  xin được giải đáp cho bạn các câu hỏi: avircrem là thuốc gì? Thuốc Avircrem có tác dụng gì? Thuốc Avircrem giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Nội dung chính

  • 1 Thành phần
  • 2 Thuốc Avicrem giá bao nhiêu?
  • 3 Tác dụng
  • 4 Công dụng – Chỉ định
  • 5 Cách dùng – Liều dùng
  • 6 Tác dụng phụ
  • 7 Chống chỉ định
  • 8 Chú ý – Thận trọng
  • 9 Lưu ý khi sử dụng chung với thuốc khác
  • 10 Quá liều, quên liều và cách xử trí

Thành phần

Hoạt chất chính trong 1 tuýp 5g kem bôi ngoài da: 

Acyclovir hàm lượng  250mg

Tá dược vừa đủ 1 typ bao gồm các thành phần như propylen glycol, rượu cetostearyl, natri EDTA (natri ethylendiamintetraacetic axit), nipasol, nipagin, parafin, nước cất, cetomacrogol 1000, glycerin monostearat, isopropyl miristat.

Thuốc Avicrem giá bao nhiêu?

Avircrem
Hình ảnh: Avircrem

Giá thuốc sỉ 19,700VNĐ/1 tuýp 5g.

Lưu ý: Giá chỉ mang tính chất tham khảo, có thể khác nhau giữa các nhà thuốc.

Tác dụng

Acyclovir là một thuốc kháng virus, có cấu trúc tương tự nucleosid (ở đây là guanin), tác dụng chọn lọc trên các virus Herpes (HSV-1HSV-2) và Varicella zoster, có độc tính cực thấp trên các tế bào chủ bình thường. Nguyên nhân của sự chọn lọc này là do virus mã hóa cho một enzym có tên thymidin kinase, có khả năng phosphoryl hóa acyclovir thành acyclovir monophosphat, trong khi đó thymidin kinase ở các tế bào khỏe mạnh sử dụng acyclovir không hiệu quả (ở vai trò cơ chất). Acyclovir monophosphat sau đó được phosphoryl hóa tiếp thành acyclovir diphosphat nhờ GMP kinase, cuối cùng chuyển đổi thành acyclovir triphosphat nhờ NDP kinase. Acyclovir triphosphat ức chế cạnh tranh ADN polymerase của virus và cạnh tranh với deoxyguanosin triphosphat tự nhiên, để kết hợp vào ADN virus. Sau khi kết hợp, acyclovir triphosphat ức chế tổng hợp ADN bằng cách hoạt động như một chất kết thúc chuỗi (chuỗi nucleotid không thể nối dài thêm).

Công dụng – Chỉ định

Thuốc Avircrem ức chế sự tổng hợp ADN của virus.

Thuốc Avircrem được chỉ định trong các trường hợp nhiễm trùng do virus Herpes simplex (HSV) và V.zoster: Herpes ở quanh miệng, zona thần kinh, mụn rộp sinh dục do virus Herpes

Cách dùng – Liều dùng

Typ thuốc Avircrem
Hình ảnh: Typ thuốc Avircrem

Cách dùng: Dạng dùng là kem bôi ngoài da. Trước khi bôi kem bạn nên rửa sạch vùng tổn thương và vệ sinh bàn tay của mình. Sau đó lau khô rồi lấy 1 lượng gel bằng hạt đậu lên ngón trỏ rồi xoa đều lên vùng tổn thương. 

Liều dùng

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Bôi 5 lần/ngày, mỗi lần cách nhau 4 giờ (không dùng vào ban đêm), bôi trong 5 ngày liên tiếp. Có thể kéo dài thời gian điều trị lên 10 ngày nếu chưa khỏi hoàn toàn. Chú ý rửa sạch và lau khô vùng da cần tổn thương trước khi bôi thuốc. Nên sử dụng tăm bông bôi thuốc để tránh lây lan virus sang các vị trí khác trên cơ thể hoặc lây sang người khác.

Tham khảo ý kiến bác sĩ về vấn đề sử dụng thuốc.

Tác dụng phụ

Hộp thuốc Avircrem
Hình ảnh: Hộp thuốc Avircrem

Dạng bôi ít gặp tác dụng phụ. Có thể gặp phản ứng dị ứng tại chỗ như: ngứa, ban đỏ, kích ứng, nóng rát, viêm da tiếp xúc… Phản ứng sốc phản vệ nghiêm trọng rất hiếm gặp.

Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu gặp bất kì tác dụng không mong muốn nào.

Chống chỉ định

Quá mẫn cảm với acyclovir hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Chú ý – Thận trọng

Thận trọng với phụ nữ có thai và cho con bú.

Thận trọng với trẻ dưới 12 tuổi.

Thận trọng với bệnh nhân suy giảm miễn dịch.

Nếu bắt buộc phải sử dụng, nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Lưu ý khi sử dụng chung với thuốc khác

Thuốc dạng bôi ít khi có tương tác với các thuốc khác. Chú ý thông báo với bác sĩ nếu bạn đang sử dụng một số thuốc dạng bôi khác trên cùng vị trí tổn thương.

Quá liều, quên liều và cách xử trí

Quá liều ít khi xảy ra với thuốc acyclovir dạng bôi như Avicrem.

Nếu quên liều, bệnh nhân nên bôi thuốc càng sớm càng tốt. Tuy nhiên nếu đã đến gần liều tiếp theo, nên bỏ qua liều đó và bôi liều tiếp theo như bình thường.

Tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phù hợp.Các câu hỏi về avircrem là thuốc gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê avircrem là thuốc gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết avircrem là thuốc gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết avircrem là thuốc gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết avircrem là thuốc gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về avircrem là thuốc gì


Các hình ảnh về avircrem là thuốc gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về avircrem là thuốc gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về avircrem là thuốc gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author