Thuật ngữ CKD, CBU, SKD trên ô tô ở VN nghĩa là gì?

Bài viết Thuật ngữ CKD, CBU, SKD trên ô tô ở VN nghĩa là gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Thuật ngữ CKD, CBU, SKD trên ô tô ở VN nghĩa là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Thuật ngữ CKD, CBU, SKD trên ô tô ở VN nghĩa là gì?”

Trong thông số kĩ thuật của những chiếc xe hơi ở Việt Nam thường có một thuật ngữ ghi là CKD, CBU, SKD vv…Thật ra đó là ghi tắt của những từ sau đây:

Thuật ngữ CKD, CBU, SKD trên ô tô ở VN nghĩa là gì? - ảnh 1

Lắp ráp ô tô ở Việt Nam

Thuật ngữ CKD, CBU, SKD trên ô tô ở VN nghĩa là gì? - ảnh 2

Những chiếc BMW ở Việt Nam là xe nhập khẩu nguyên chiếc CBU.​

CKD: Completely Knocked Down: Nghĩa là xe lắp ráp trong nước với 100% linh kiện được nhập khẩu (completely). Ở trường hợp này, hãng xe (có nhà máy ở VN) đã nhập khẩu toàn bộ linh kiện sau đó gia công, lắp ráp thành chiếc xe hoàn chỉnh.

SKD: Semi-Knocked Down: Xe lắp ráp trong nước có một số linh kiện đã được nội địa hoá .

CBU: Completely Built-Up: Xe được sản xuất hoàn toàn ở nước ngoài và nhập khẩu nguyên chiếc về VN. Ví dụ BMW, Audi không có nhà máy ở VN nên chỉ kinh doanh xe nhập khẩu nguyên chiếc.

FBU: Fully Built Up: Giống nghĩa với CBU nhưng rất hiếm khi thấy sử dụng từ này.

Vậy sự khác nhau giữa một chiếc xe CKD và một chiếc xe CBU là gì? Nếu loại trừ yếu tố kĩ thuật, tay nghề của công nhân, chất lượng nhà máy, thì sự khác biệt lớn nhất giữa xe CKD và CBU là thuế. Thuế nhập khẩu xe nguyên chiếc sẽ cao hơn xe lắp ráp trong nước, khiến giá xe sẽ cao hơn. Ngoài ra cũng có khi có một số khác biệt ví dụ option của nội/ngoại thất, xe CKD có thể sẽ được tuỳ chỉnh thêm, bớt một số đồ chơi cho phù hợp với thị trường trong nước.

Nguồn: Tinhte.vnCác câu hỏi về ckd là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ckd là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ckd là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ckd là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ckd là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ckd là gì


Các hình ảnh về ckd là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về ckd là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về ckd là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author