Bài giảng trực tuyến (E-Learning) là gì ?

Bài viết Bài giảng trực tuyến (E-Learning) là gì ? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Bài giảng trực tuyến (E-Learning) là gì ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Bài giảng trực tuyến (E-Learning) là gì ?”

Thông tin chi tiết về Bài giảng trực tuyến (E-Learning) là gì ?


Xem nhanh
Đã có công văn cuộc thi thiết kế bài giảng Elearning của các Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh,
Để gúp các thầy cô hiểu rõ hơn thể lệ của kì thi thiết kế bài giảng elearning năm 2020, xin mời thầy cô hãy xem video này trước khi bắt tay vào làm nhé.
Thầy cô có thể tham khảo sản phẩm bao gồm tệp nguồn, sản phẩm dự thi và thuyết minh:
https://drive.google.com/drive/folders/15NGSRKGvEWEFBDKAlG8cZH3kTX59vCAR?usp=sharing

Hãy bấm vào link bên dưới Đăng kí kênh để nhận video mới nhất :
https://www.youtube.com/channel/UC-y3zSkLJWdwWyfZa8GP23g?sub_confirmation=1
----------------------------------
Người hướng dẫn:
►Teacher: Bùi Duy Phương
►Tel: 0977.669.623
►Website: https://buiduyphuong.com/
►Facebook: https://www.facebook.com/buiduyphuong1
► Like Fanpage: https://www.facebook.com/teacherduyphuong

E-learning ( viết tắt Electronic-Learning) dịch ra tiếng Việt có nghĩa là học trực tuyến hay giáo dục trực tuyến.

Theo nghĩa tổng quát, E-learning là một thuật ngữ dung để mô tả việc học tập, đào tạo dựa trên công nghệ thông tin và truyền thông.

E-learning là phương thức học tập thông qua một thiết bị có kết nối mạng với một máy chủ ở nơi khác có lưu trữ sẵn các nội dung bài giảng dạng số và phần mềm cần thiết để có thể tương tác (câu hỏi/ yêu cầu/ ra đề) với học viên học trực tuyến từ xa. Giáo viên có thể truyền tải hình ảnh, âm thanh hoặc tài liệu tương tác qua đường truyền băng thông rộng hoặc kết nối không dây (WiFi, WiMAX), mạng nội bộ (LAN).

elearning-la-gi

Ở một khía cạnh rộng hơn, E-learning được hiểu như là một môi trường học tập tổ hợp các công nghệ lưu trữ, mã hóa và truyền tải dữ liệu. Ở môi trường này, ngoài việc người học và giảng viên có thể tương tác với nhau, hoặc tương tác với hệ thống học trực tuyến. Người học còn có thể tự lựa chọn cho mình những phương thức học tập cũng như lựa chọn các công cụ hỗ trợ tiến trình học tập sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Trong môi trường E-learning, đòi hỏi người học phải có tinh thần tự học/ tự nghiên cứu rất cao. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều công cụ được trang bị, tích hợp vào hệ thống E-learning, người học sẽ dễ dàng hơn trong việc tự học của mình như hệ thống lịch nhắc nhở học tập, làm bài kiểm tra, hệ thống đánh giá năng lực, hay hệ thống tự động thiết kế tiến trình học tập theo mục tiêu.

Tóm lại, E-learning là phương pháp giáo dục công nghệ cao và tiên tiến, được áp dụng hầu hết cho các đơn vị cơ quan muốn tự động hóa quá trình đào tạo của đơn vị mình. Việc sử dụng E-learning sẽ mang lại một số lợi ích hơn hẳn so với phương thức giáo dục truyền thống.Các câu hỏi về thiết kế bài giảng e learning là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiết kế bài giảng e learning là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author