Học Thiết kế đồ họa 2D | Thông tin từ A – Z cho người mới

Bài viết Học Thiết kế đồ họa 2D | Thông tin từ A – Z cho người mới thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Học Thiết kế đồ họa 2D | Thông tin từ A – Z cho người mới trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Học Thiết kế đồ họa 2D

Thông tin chi tiết về Học Thiết kế đồ họa 2D | Thông tin từ A – Z cho người mới


Xem nhanh
Thiết kế 2D 3D Đồ Họa là nghề sẽ rất phù hợp đối với những bạn không thích sự gò bó của giảng đường.

Hy vọng rằng vlog này sẽ giúp ích cho những bạn đang theo học những ngành nghề này và đặc biệt là các bạn lớp 12 để có định hướng nghề nghiệp tốt nhất.
Tương tác với mình qua:
- Facebook: https://www.facebook.com/kimhuy3033
- Fanpage: https://www.facebook.com/nguoiyeumoi3...
- Instagram: kimhuy3033

TÔI LÀ HUY - MỜI BẠN BƯỚC VÀO THẾ GIỚI CỦA TÔIBạn mong muốn theo học Thiết kế đồ họa 2D trong thời gian tới nhưng vẫn còn nhiều điều băn khoăn? Tham khảo bài viết sau đây để có định hình tổng quan về ngành cùng thông tin về việc làm và cơ sở đào tạo chuyên gia thiết kế đồ họa 2D chất lượng cao chuẩn quốc tế!

Nội dung bài viết

1. Thiết kế đồ họa 2D là gì?

Thiết kế đồ họa 2D là một phân khúc của Thiết kế đồ họa. Việc học thiết kế đồ họa 2D là học cách sử dụng những công cụ máy tính hỗ trợ để tạo ra các sản phẩm đồ họa hiển thị trên mặt phẳng 2 chiều. Các sản phẩm này được hình thành từ ý tưởng sáng tạo của designer – nhà thiết kế, đó có thể là: 

Thiết kế logo doanh nghiệp – đây không chỉ là một hình ảnh đồ họa thông thường, logo còn truyền tải những thông điệp, giá trị và mục đích tồn tại của một doanh nghiệp.  Thiết kế standee – ngày nay standee là một sản phẩm không thể thiếu trong lĩnh vực quảng cáo truyền thông. Các sự kiện đều sử dụng standee để cung cấp thông tin đồng thời thu hút khách hàng.

✅ Mọi người cũng xem : kỳ kế toán tiếng anh là gì

2. Học Thiết kế đồ họa 2D ra làm gì?

Theo học ngành Thiết kế 2D bạn sẽ có cơ hội ứng một trong nhiều vị trí dưới đây, tùy thuộc vào khả năng cũng như yêu thích cá nhân: 

Chuyên gia thiết kế đồ họa (Graphic Designer) sử dụng phần mềm máy tính hoặc bằng tay để tạo ra hình ảnh trực quan truyền đạt thông điệp, cảm hứng, thông tin hoặc thu hút người tiêu dùng. Họ phát triển bố cục tổng thể và thiết kế sản xuất cho các ứng dụng như tài liệu quảng cáo, tạp chí và bộ nhận diện thương hiệu. Chuyên gia xử lý hình ảnh (Photo Editor) chịu trách nhiệm xử lý hình ảnh xuất hiện trên các nền tảng số như mạng xã hội, trang web, ứng dụng di động (app),… hoặc được xuất bản hàng loạt như sách truyện, tạp chí,… Họ đảm bảo hình ảnh được thiết kế phù hợp với nội dung truyền tải và thu hút người thưởng thức. Hoạ sĩ minh hoạ (Illustrator) tiếp nhận một chủ đề và thiết kế hình ảnh thể hiện chủ đề đó tốt nhất. Họ thông thường sẽ sáng tạo nghệ thuật bằng tay với các phương pháp truyền thống như sơn, than hoặc bút chì, sau cùng họ luôn sử dụng công cụ máy tính (bảng vẽ điện tử wacom) để mô hình hóa sản phẩm kỹ thuật số. Chuyên gia dàn trang, bố cục (Layout Artists) chịu trách nhiệm tổng hợp và sắp xếp một cách có hệ thống các yếu tố đồ hoạ và nội dung (tỷ lệ căn lề, khoảng cách giữa các nội dung, sắp xếp bố cục các đoạn, chữ,…) trên bất cứ thiết kế nào để tạo sự nhất quán cho toàn bộ sản phẩm của mình.

Chuyên gia thiết kế giao diện Web (Web Designer) quản lý và sáng tạo các thiết kế và bố cục của các trang web. Họ có thể tạo một trang web mới hoàn toàn hoặc cải biên một trang web có sẵn. Vai trò của họ cần đảm bảo trang web sẽ hoạt động tốt, thân thiện với người dùng, đồng thời cần duy trì tính thẩm mỹ cao nhất.

Chuyên gia thiết kế Website và Ứng dụng kỹ thuật số (Web Application Designer) quản lý và thiết kế giao diện hiển thị của một ứng dụng (app) trên những thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng. Đó có thể là một trò chơi điện tử, ứng dụng đặt đồ ăn, ứng dụng xem phim, ứng dụng mua hàng trực tuyến,…

Thông tin chi tiết tham khảo: Cơ hội việc làm hấp dẫn sau 4 kỳ học tại Arena Multimedia 

3. Học Thiết kế đồ họa 2D ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, thị trường Việt Nam có 3 đơn vị giảng dạy thiết kế đồ họa 2D phù hợp với nhu cầu học tập của mỗi cá nhân. Thông tin về ưu và nhược điểm của 3 đơn vị này được tổng hợp để học viên đưa ra lựa chọn phù hợp nhất:

Trung tâm đào tạo Thiết kế đồ họa ngắn hạn Trường Đại học chuyên ngành Thiết kế đồ họa Arena Multimedia – Khóa học đào tạo Chuyên gia Thiết kế đồ họa (kéo dài 15 tháng)
Ưu điểm – Cung cấp khóa học hướng dẫn thực hành phần mềm thiết kế;– Khóa học ngắn hạn tối thiểu 10 tháng. – Đào tạo tập trung chuyên sâu nội dung lý thuyết;– Học phí tương đối thấp nếu học tập hợp lý. – Chương trình giảng dạy cập nhật liên tục với thị trường Việt Nam và quốc tế;– Mục tiêu đào tạo chuyên gia thực hành, làm việc hiệu quả;– Thời gian đào tạo hợp lý, đảm bảo tư duy thiết kế cùng kỹ năng thực hành;– Ca học diễn ra toàn ngày (sáng, chiều, tối);– Hỗ trợ công cụ thực hành cùng đa dạng chính sách khuyến học;– Hệ thống cơ sở đào tạo ở cả 2 thành phố chính của Việt Nam.
Nhược điểm – Không giảng dạy tư duy nghệ thuật;– Nội dung kiến thức giới hạn với 1 phần mềm và 1 phiên bản. – Gần như không nhật về công cụ thiết kế và nội dung thực hành;– Yêu cầu cam kết học tập trong thời gian dài (từ 4 năm trở lên);– Hạn chế về cơ sở vật chất. – Học phí cao hơn học tại trường đại học.– Không hỗ trợ học chuyên sâu về nghiên cứu nhưng cấp bằng chuyển tiếp đại học quốc tế.
Đối tượng phù hợp – Đối tượng đã có nền tảng mỹ thuật muốn thực hành thêm;– Đối tượng đã có việc làm muốn bổ sung thêm kỹ năng bổ trợ công việc. – Học sinh THPT xét tuyển kỳ thi Đại học;– Đầu tư học tập toàn thời gian trong tối thiểu 4 năm;– Định hướng học tập nghiên cứu về ngành. – Khả năng tài chính tốt và ổn định;– Đối tượng ở mọi lứa tuổi (người lớn tuổi, nhân viên đi làm, trẻ em,…) với mong muốn theo đuổi thiết kế đồ họa lâu dài;– Định hướng du học  với chi phí tiết kiếm. 

Arena Multimedia nghiên cứu và phát triển Chương trình đào tạo Chuyên gia Thiết kế đồ họa, quảng cáo kéo dài 15 tháng phù hợp với mọi đối tượng từ học sinh, sinh viên cho đến nhân viên đã đi làm. Khóa học cung cấp đầy đủ các kiến thức và kỹ năng về Thiết kế đồ họa 2D cho học viên và sau khi hoàn thành chương trình bạn sẽ nhận được bằng DIM có giá trị tại 20 quốc gia trên khắp thế giới.

4.1. Lộ trình khóa học Thiết kế đồ họa 2D

Khóa học bao gồm 20 môn lý thuyết và thực hành trong 2 kỳ: Kỳ I – Thiết kế đồ họa và Kỳ II – Thiết kế Web và Ứng dụng kỹ thuật số. 

STT LỘ TRÌNH HỌC KỲ I – Thiết kế đồ họa
01 Basic Art – Mỹ học cơ bản
02 Design and Visualization Fundamentals – Quy tắc thiết kế và Nguyên lý thị giác
03 Digital Illustrations – Minh họa kỹ thuật số
04 Photography Basic – Nhiếp ảnh cơ bản
05 Image Magick – Xử lý ảnh kỹ thuật số
06 Post processing using Lightroom – Chỉnh ảnh với phần mềm Lightroom
07 Typography – Nghệ thuật chữ
08 Media Publishing – Thiết kế dàn trang sách, báo
09 Design for Print and Advertising – Thiết kế cho in ấn và quảng cáo
10 Print Portfolio – Đồ án kỳ 1 (Bộ nhận diện thương hiệu & thiết kế in ấn)
LỘ TRÌNH HỌC KỲ II – Thiết kế Web và Ứng dụng kỹ thuật số
11 Design Concept for Web – Cơ bản về thiết kế Web
12 Digital Marketing and Media Concepts – Tiếp thị số và các khái niệm truyền thông
13 Interface Design – Thực hành thiết kế trang Web
14 Building Next Generation Websites – Xây dựng trang Web
15 Web Animation & Interactivity – Sử dụng hình ảnh động cho web bằng Animate CC
16 UI Design – Thiết kế giao diện người dùng
17 UX Design – Thiết kế trải nghiệm người dùng
18 Web App Design – Website và Mobile App
19 Responsive Design – Thiết kế Website trên nhiều nền tảng khác nhau
20 Web Portfolio – Đồ án kỳ 2 (Thiết kế website hoàn chỉnh)

4.2. Học phí khóa học

Các bạn hãy liên hệ trực tiếp bộ phận tư vấn tuyển sinh của chúng tôi để nhận thông tin chính xác về học phí của Arena cùng chương trình khuyến học nhà trường áp dụng.

Khóa học Thời gian học Học phí 
Diploma in Multimedia (DIM) 2 học kỳ (15 tháng) Kỳ 1  Kỳ 2 Tổng
21.668.800 VNĐ 21.668.800 VNĐ 43.337.600 VNĐ

4.3. Lịch học và thời gian học

Lớp học tại Arena Multimedia diễn ra toàn ngày với 2 ca học buổi sáng, 1 ca học buổi chiều và 2 ca học buổi tối. Số lượng lớp học ca tối sẽ được điều chỉnh để đáp ứng thời lượng chương trình tương đương với ca học vào buổi sáng.

Buổi  Ca học Thời gian bắt đầu Thời gian giảng Thời gian kết thúc
Sáng 1 7h00 150 phút 9h30
Sáng 2 9h30 150 phút 12h00
Chiều 1 14h00 150 phút 16h30
Tối 1 17h45 120 phút 19h45
Tối 2 19h45 120 phút 21h45

✅ Mọi người cũng xem : loquat là quả gì

4.4. Thông tin tuyển sinh

Chỉ tiêu Đối tượng Thời hạn
2000 học viên Học sinh, sinh viên muốn theo đuổi ngành Thiết kế đồ họa, Mỹ thuật đa phương tiện và Công nghệ thông tin;Nhân viên Thiết kế các công ty, văn phòng muốn chuẩn hóa hoặc nâng cao kỹ năng Thiết kế;Nhà quản lý và chuyên gia muốn nâng cao kỹ năng, cập nhật kiến thức mới về ngành. Nộp hồ sơ trước ngày 31/10
Hình thức Khu vực
Thi 2 môn Tiếng Anh & Sáng tạo Toàn quốc Nộp hồ sơ trước ngày 31/10

Bên cạnh ngành Thiết kế đồ họa 2D, ngành thiết kế 3D cũng đang là một lĩnh vực được yêu thích nhất hiện nay, bạn có thể tìm hiểu thêm tại 1001 điều bạn cần biết khi theo đuổi Ngành thiết kế đồ họa 3D.

Lựa chọn học Thiết kế đồ họa 2D tại Arena Multimedia là bước đầu giúp bạn chắp cánh ước mơ sáng tạo không biên giới. Để được tư vấn chi tiết, bạn liên hệ Hotline hoặc đến trực tiếp các cơ sở đào tạo của Arena Multimedia tại:

Thông tin liên hệ:

Tại thành phố Hồ Chí Minh:

  • 212-214 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 1800 1525

Email: [email protected] 

  • 778/10 Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 1800 6325

Email: [email protected]

  • 06 Tân Kỳ, Tân Quý, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 1800 2074

Email: [email protected]

Tại thành phố Hà Nội:

  • 80 Trúc Khê, phường Láng Hạ. quận Đống Đa, TP Hà Nội

Số điện thoại: 1800 1542

Email: [email protected]

  • D29 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Số điện thoại: 1800 1542

Email: [email protected] 

  • 110 Trần Phú, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Số điện thoại: 1800 1542

Email: [email protected] Các câu hỏi về thiết kế 2d là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiết kế 2d là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author