Thiết Bị Cân Bằng Tải Là Gì? Những Thông Tin Về Thiết Bị Cân Bằng Tải

Bài viết Thiết Bị Cân Bằng Tải Là Gì? Những Thông Tin Về Thiết Bị Cân Bằng Tải thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Thiết Bị Cân Bằng Tải Là Gì? Những Thông Tin Về Thiết Bị Cân Bằng Tải trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Thiết Bị Cân Bằng Tải Là Gì? Những Thông Tin Về Thiết Bị Cân Bằng Tải”

Thông tin chi tiết về Thiết Bị Cân Bằng Tải Là Gì? Những Thông Tin Về Thiết Bị Cân Bằng Tải


Xem nhanh


thiết bị cân bằng tải là gì? – Hiện nay trên 80% dân số thế giới được phủ mạng internet với hàng tỷ thiết bị hoạt động trong hệ thống mạng và hàng triệu truy cập vào các dịch vụ trong các trung tâm dữ liệu. Chính vì vậy để hệ thống mạng và các máy chủ chạy dịch vụ hoạt động ổn định mượt mà không bị quả tải thì việc lắp đặt thêm thiết bị cân bằng tải là vô cùng cần thiết, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu những thông tin về thiết bị cân bằng tải (Load Balancing).

thiết bị cân bằng tải là gì

thiết bị cân bằng tải là gì?

Đây là thiết bị được sử dụng để cân bằng và điều hướng đường truyền Internet đi vào hệ thống theo ý muốn, thiết bị này cũng có thể gộp băng thông của các đường truyền internet tạo thành 1 đường truyền có băng thông lớn hơn.

Thiết bị cân bằng tải đường truyền internet

Thiết bị cân bằng tải được cài đặt để phân tải cho các máy chủ server, cân đối và tối ưu hóa lưu lượng truy cập vào máy chủ đảm bảo máy chủ không bị quá tải, giúp cung cấp các dịch vụ đến người dùng luôn luôn ổn định mà không bị dán đoạt.

✅ Mọi người cũng xem : cơ bị giật là bệnh gì

Đặc điểm của thiết bị cân bằng tải

Các thiết bị cân bằng tải được coi là một giải pháp hữu hiệu giúp cho việc sử dụng băng thông được tối đa hóa cùng với thời gian đáp ứng nhanh hơn để giảm thiểu các trường hợp máy chủ và đường truyền mạng bị quá tải.

Thiết bị này còn có thể chia đều các lưu lượng truy cập vào các máy chủ khác nhau có cùng tính năng cung cấp 1 dịch vụ trong một hệ thống nhất định để giảm thiểu sự quá tải, và đảm bảo dịch vụ được hoạt động ởn định ngay cả khi một máy chủ (microservice) nào đó sẩy ra sự cố.

Đặc biệt, thiết bị cân bằng tải cao cấp còn có cả khả năng ghép nhiều đường truyền internet lại với nhau để tạo thành một đường truyền có băng thông lớn hơn cũng như có thêm được tính dự phòng để phòng ngừa trong các sự cố xảy ra và đảm bảo được hệ thống luôn ổn định kết nối. Ngoài ra, khi sử dụng các thiết bị cân bằng tải thì hệ thống sẽ được nâng cao mức độ an toàn bởi có khả năng ngăn chặn được các sự tấn công mạng thông qua các cổng mà chưa được cấp phép truy cập.

Thiết bị cân bằng tải gộp các đường truyền internet tăng băng thông truy cập

Nguyên lý hoạt động của thiết bị cân bằng tải

Trên thị trường nước ta hiện nay, hầu hết tất cả các thiết bị cân bằng tải đều được sản xuất với mục đích hoạt động dựa theo một nguyên lý cụ thể như sau:- Đầu tiên, các thiết bị cân bằng tải sẽ tạo ra được một địa chỉ IP ảo để sử dụng đối với các đường mạng bên ngoài, đặc biệt, địa chỉ IP này sẽ được bản đồ hóa đối với các địa chỉ máy chủ ở bên trong.

– Sau đó, nhờ có lớp địa chỉ IP đã tạo mà các thiết bị bên ngoài sẽ rất khó có thể truy cập vào hệ thống máy chủ trong, thay vào đó, họ chỉ có thể truy cập vào được cấu hình ảo đã được thiết lập sẵn trước đó.

Không chỉ vậy, đặc biệt, quản trị viên của hệ thống sẽ còn có thể tạo được ra các quy định chuyển tiếp cụ thể đối với bốn phương thức phổ biến được sử dụng chủ yếu như HTTP, HTTPS, UDP và TCP.

✅ Mọi người cũng xem : size quần là gì

Các tính năng của thiết bị cân bằng tải

Nhìn chung thì hầu hết tất cả các loại thiết bị cân bằng tải thường đều được sử dụng với mục đích và nhiệm vụ chính đó là hỗ trợ cho các hệ thống máy chủ server và hệ thống internet. Đầu tiên, các thiết bị cân bằng tải cao cấp sẽ có tác dụng giúp tăng cường khả năng đáp ứng, mở rộng thêm hệ thống và đảm bảo được cả tính linh hoạt của hệ thống đường truyền internet. Đồng thời, giúp tăng thêm khả năng dự phòng cho hệ thống internet và ngăn chặn các sự cố xảy ra dẫn đến sự gián đoạn dịch vụ và hoạt động tại các điểm cung cấp nhờ vào sự trang bị các tính năng hiện đại.

Ngoài ra, nhiều người thường lắp đặt thiết bị cân bằng tải bởi tính năng bảo mật cao, thông thường, thiết bị này sẽ tiếp nhận và xử lý các nguồn thông tin được truyền đến sau đó chuyển những thông tin ấy đến hệ thống máy chủ nên có thể nâng cao tính bảo mật. Bên cạnh đó, thiết bị cân bằng tải còn có thể phòng ngừa và ngăn chặn việc người dùng giao tiếp trực tiếp với hệ thống các máy chủ vô cùng hiệu quả nên sẽ hạn chế được sự xâm nhập và tấn công trái phép với mục đích đánh cắp thông tin nội bộ quan trọng của các hacker.

Các sản phẩm thiết bị cân bằng tải phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các hãng công nghệ sản xuất thiết bị cân bằng tải như: thiết bị cân bằng tải Cisco, thiết bị cân bằng tải F5, Thiết bị cân bằng tải A10, thiết bị cân bằng tải Fortinet, thiết bị cân bằng tải Citrix ADC ..vv

Trên đây là khái niệm, đặc điểm, nguyên lý hoạt động và tác dụng của thiết bị cân bằng tải mà chúng tôi đã tổng hợp được, hy vọng sau khi tham khảo những nội dung được chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay, mọi người sẽ hiểu rõ hơn về thiết bị cân bằng tải. Hãy để lại lời nhận xét và góp ý ở phần bình luận phía dưới.Các câu hỏi về thiết bị cân bằng tải là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiết bị cân bằng tải là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thiết bị cân bằng tải là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thiết bị cân bằng tải là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thiết bị cân bằng tải là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thiết bị cân bằng tải là gì


Các hình ảnh về thiết bị cân bằng tải là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về thiết bị cân bằng tải là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung về thiết bị cân bằng tải là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author