Thích nghi với thay đổi: Kỹ năng sống quan trọng trong đại dịch | ELLE

Bài viết Thích nghi với thay đổi: Kỹ năng sống quan trọng trong đại dịch | ELLE thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Thích nghi với thay đổi: Kỹ năng sống quan trọng trong đại dịch | ELLE trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Thích nghi với thay đổi: Kỹ năng sống quan trọng trong đại dịch

Thông tin chi tiết về Thích nghi với thay đổi: Kỹ năng sống quan trọng trong đại dịch | ELLE


Xem nhanh
✅ Các bạn hãy ấn nút đăng ký để ủng hộ mình ra thêm nhiều video hay hơn nữa nhé.
✅ Cảm ơn các bạn đã xem video Khả năng thích nghi – kỹ năng cần thiết của thời đại mới của Danh Tien Official
--------------------------------------------------------------------------------------------
Trong video có sử dụng tư liệu của đồng nghiệp Thanh Huyền và các clip:
https://youtu.be/b3-KaWx7ygE
https://youtu.be/3nbN9Xa8KXI
✅Vui lòng không reup dưới mọi hình thức.

#DanhTienOfficial #kỹnăngmềm #khảnăngthíchnghiTriết gia Heraclitus nói rằng, “Thứ duy nhất không thay đổi trong cuộc sống là sự thay đổi”. Đại dịch COVID-19 là ví dụ rõ ràng nhất mà chúng ta từng chứng kiến. Trong vòng hai năm, chúng ta từ bỏ nhiều thói quen cũ, hình thành nhiều thói quen mới để thích nghi với yêu cầu giãn cách xã hội. Khi cuộc sống “bình thường mới” tưởng như đã vào guồng, tình hình dịch bệnh trở nên phức tạp. Những thị trường mới nhất được tung ra liên tục khiến mọi người say mê. Sự thay đổi buộc chúng ta phải rời khỏi vùng an toàn, gây ra cảm giác bất an và khó chịu.

Tuy nhiên, chúng ta chưa thể ngăn chặn tình hình này. Chúng ta chỉ có thể học cách ứng phó với nó. Sự thích nghi sẽ giúp bạn chủ động hơn, bình tĩnh hơn khi đối mặt với biến động trong cuộc sống, tránh được những suy nghĩ và phản ứng tiêu cực. Vì sự thay đổi vẫn chưa dừng lại, thích nghi là kỹ năng sống quan trọng mà mọi người cần chuẩn bị cho cả trong và sau đại dịch.

Dưới đây là 5 việc bạn nên làm để thích nghi tốt hơn với cuộc sống mới.

Chấp nhận sự thay đổi

Dù chúng ta có muốn hay không, những sự thay đổi luôn diễn ra. Đó là một phần tất yếu và cần thiết của quá trình phát triển. Vì vậy, chúng ta không thể mong đợi một cuộc đời tĩnh tại.

Khi đứng trước những biến động, mỗi người sẽ có một cách phản ứng khác nhau. Một vài người sẽ thấy thích thú và xem chúng là cơ hội mới. Tuy nhiên, hầu hết mọi người sẽ tìm cách chống lại chúng. Đây là bản năng bình thường của con người. Điều quan trọng là bạn từ bỏ được sự phản kháng của mình và đón nhận sự thay đổi.

Cuối thập niên 70, nhà tâm lý học Salvatore Maddi đã tiến hành nghiên cứu các nhân viên của công ty điện thoại Illinois Bell (Mỹ). Không lâu sau, khi một số quy định đối với ngành công nghiệp điện thoại thay đổi, công ty cũng chịu ảnh hưởng lớn. Một số lãnh đạo đã lựa chọn thích nghi. Thay vì đổ lỗi cho chính phủ, họ vẫn tích cực làm việc, cải thiện chính sách chăm sóc khách hàng và điều chỉnh cấu trúc giá thành sao cho phù hợp với tình hình mới. Trái lại, một số lãnh đạo gặp khó khăn trong công việc. Đó là vì họ mải đắm chìm trong “ngày xưa tươi đẹp”, cố gắng lý giải vì sao mọi chuyện đổi khác và muốn quay lại những tháng ngày không còn tồn tại. Có thể thấy, nếu không chấp nhận thay đổi, con người sẽ không thể tiến lên tầm cao mới.

chấp nhận sự thay đổi

Ảnh: Pexels / Olha Ruskykh

✅ Mọi người cũng xem : có nên mua dell latitude e6510

Cho bản thân thời gian làm quen

Thích nghi là một việc khó khăn đối với nhiều người. Chúng ta cũng không phải siêu nhân. Khả năng chịu đựng về cả thể chất lẫn tinh thần của chúng ta là có hạn. Vì vậy, chắc chắn bạn sẽ cần thời gian để làm quen với những điều kiện mới. 

Thích nghi với sự thay đổi cũng giống như ngâm mình trong bể bơi vậy. Ban đầu, nước lạnh sẽ làm bạn muốn trở ra ngay. Tuy nhiên, sau một thời gian, bạn sẽ dần quen với nhiệt độ nước. Khi đó, bạn sẽ thấy vô cùng thoải mái và thư giãn.

Trong quá trình thích nghi, bạn có thể thấy hoang mang, lo lắng và khó chịu. Đừng trốn tránh những cảm xúc đó. Một trong những cách đối phó tốt nhất là viết ra. Hãy viết lại những điều tiêu cực, như thể bạn đang đẩy chúng ra khỏi đầu để chúng không làm phiền bạn nữa.

quá trình thích nghi cần thời gian

Ảnh: Pexels / Michael Block

01 11 Thích Nghi Với Cuộc Sống

Mô tả video

Duy trì thái độ tích cực

Một thái độ tích cực luôn là cách tốt nhất để bạn tiếp cận những thay đổi, đặc biệt là khi bạn không có quyền kiểm soát sự thay đổi đó. Theo luật hấp dẫn, nếu bạn chỉ tập trung vào mặt tiêu cực, khả năng cao là bạn cũng sẽ thu hút những điều không hay vào cuộc sống. Vì vậy, bên cạnh xác định những rủi ro có thể xảy ra, bạn cũng nên nhìn vào những điều tươi sáng. Việc này không chỉ cải thiện tâm trạng của bạn mà còn mang đến một góc nhìn mới về sự việc.

Hãy tin rằng bạn sẽ vượt qua mọi thử thách dù khó khăn đến đâu, miễn là bạn đủ nỗ lực. Những trải nghiệm đau đớn ở hiện tại sẽ củng cố ý chí kiên cường của bạn, đồng thời xây dựng cho bạn một cơ chế phòng bị để đối phó với tương lai. 

Mặt khác, thích nghi không phải là kỹ năng sống mà bạn có thể học được ngay. Đôi khi, bạn sẽ tiến hai bước rồi lại lùi một bước. Đó là điều vô cùng bình thường và lành mạnh. Nếu bạn cảm thấy khó khăn, đừng nghĩ bản thân đã thất bại. Thay vào đó, hãy dành thời gian nhìn lại sự tiến bộ của mình để lên tinh thần cho chặng đường tiếp theo.

duy trì thái độ tích cực trước thay đổi

Ảnh: Unsplash / Lawless Capture

5 PPP Số 253 | Thích Nghi Với Cuộc Sống

Mô tả video

Video Pháp thoại này do Thầy Thích Hạnh Tuệ thực hiện cho Phật tử online tại Chùa Phật Đà, San Diego, California ngày 23/03/2018nXem thêm tất cả những bài giảng của Đại Đức: http://hoavouu.com/p82/dd-thich-hanh-tuenNghe và Download tất cả MP3 thuyết pháp của Đại Đức: http://www.hoavouu.com/p82a42064/mp3-thuyet-phap-cua-dd-thich-hanh-tuenSubscribe: https://www.youtube.com/channel/UCAbKgHqzD5KZR7CCKXPiGnA?sub_confirmation=1nQuý vị muốn Bảo trợ cho Chương Trình này, xin trực tiếp tại đây: https://hoavouu.com/a43353/bao-tro-chuong-trinh-5-phut-phat-phap

Tìm kiếm sự hỗ trợ

Tất cả chúng ta đều đang phải đối mặt với những biến động lớn, và không ai nên đối mặt với chúng một mình. Nếu bạn đang chật vật trong việc thích nghi với cuộc sống mới, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người xung quanh.

Bạn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ một quyển sách, một trang blog hoặc một kênh podcast. Bạn cũng có thể tìm thấy nó ở bạn bè hoặc người thân. Hãy liên lạc với người mà bạn tin tưởng và tâm sự với họ. Đôi khi, chỉ sự lắng nghe của họ cũng đã giúp tâm trạng của bạn tốt lên ít nhiều. Song, bên cạnh bạn sẽ luôn có những người dày dạn kinh nghiệm. Họ cũng chưa từng đối mặt với đại dịch, nhưng đã từng trải qua cảm giác hoang mang, lo âu và buồn bã. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên và kỹ năng sống cần thiết để thích nghi với tình huống khó khăn.

tìm kiếm sự hỗ trợ khi cuộc sống thay đổi

Ảnh: Pexels / Helena Lopes

Thường xuyên chăm sóc bản thân

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng các hoạt động chăm sóc bản thân cơ bản như ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên ngủ ngon và hít thở sâu đều có thể giúp bạn thích nghi với sự thay đổi. Chăm sóc bản thân sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, đồng thời điều hướng tâm trí của bạn tránh khỏi những ý nghĩ tiêu cực, tiết kiệm năng lượng cho những việc ý nghĩa hơn.

Hãy thêm những hoạt động, thói quen khiến bạn cảm thấy vui vẻ vào chu trình hàng ngày. Việc này sẽ “huấn luyện” cho não bộ của bạn cách điều hướng năng lượng. Nhờ đó, khi những thay đổi phát sinh, bạn có thể giải tỏa cảm giác lo lắng một cách nhanh chóng. 

Khi những biến động chưa xuất hiện, bạn càng rèn luyện việc trấn tĩnh tâm trí của mình nhiều, bạn sẽ càng thích nghi tốt khi nó thật sự xảy ra.

chăm sóc bản thân để thích nghi tốt hơn

Ảnh: Pexels / Daria ShevtsovaCác câu hỏi về thích nghi với cuộc sống là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thích nghi với cuộc sống là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thích nghi với cuộc sống là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thích nghi với cuộc sống là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thích nghi với cuộc sống là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thích nghi với cuộc sống là gì


Các hình ảnh về thích nghi với cuộc sống là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về thích nghi với cuộc sống là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về thích nghi với cuộc sống là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Tuấn Anh Hồ
    15/09/2021