Thép gió là gì? các loại thép gió làm dao tốt hiện nay đang được mua phế liệu giá cao

Bài viết Thép gió là gì? các loại thép gió làm dao tốt hiện nay đang được mua phế liệu giá cao thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Thép gió là gì? các loại thép gió làm dao tốt hiện nay đang được mua phế liệu giá cao trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Thép gió là gì? các loại thép gió làm dao tốt hiện nay đang được mua phế liệu giá cao”
5 / 5 ( 1 bình chọn )

Thép gió đó là loại thép có độ cứng và có thể chịu nóng tốt nên thép gió thường được sử dụng sản xuất dụng cụ cắt gọt như: dao, mũi khoan… trong bài viết hôm nay, chúng ta cùng công ty thu mua phế liệu Việt Đức tìm hiểu về tất tần tật những thông tin về thép gió là gì? thép gió có làm dao được không? các loại thép gió làm dao tốt nhất hiện nay

Xem nhanh

thép gió là gì?

Thép gió còn được gọi là thép cắt nhanh, thép gió HSS là dụng cụ phổ biến chuyên sử dụng làm những dụng cụ cắt tỉa gọt, chế tạo mũi khoan…

Thép gió cứng, có khả năng chịu nhiệt độ cao. Thép gió là nguyên liệu quan trọng sử dụng trong nhiệt luyện.

Thép gió
thép gió là gì?

Thép gió tiếng Anh là gì?

Thép gió tên tiếng Anh là High Speed Steel.

Tính chất của thép gió

Crom: Dao động từ 3,8 – 4,4%. Nó có tác dụng hỗ trợ tăng độ thấm nhiệt luyện. Khi kết hợp với Molypden; Wolfram và Vanadi trên 15 %, chúng sẽ có khả năng tự tôi, phân cấp hoặc tôi thiết thâu

Cacbon: Dao động từ 0,7–1,5 % sẽ hòa tan và kết hợp với thành phần mactenxit tạo thành Cacbit mạnh.

Wolfram, Molypden: trên 10%

Vanadi: Tất cả thép gió này có hàm lượng > 1%, nếu tăng hàm lượng nguyên tố lên hơn thì có khả năng chống mài mòn cao.

Coban: Hàm lượng phải dưới 5%, coban hòa tan vào sắt (dung dịch rắn) làm tăng tính cứng thép gió.

Thép gió thuộc nhóm thép nào?

Hiện nay có các loại thép gió chính đó là loại thép có năng suất cao và thép có năng suất bình thường.

Thép có năng suất cao: Đây là loại thép chứa hàm lượng coban và Vanadi cao như:  P9K5, P6M5K5, P10K5Φ5, P9K10… chúng có độ cứng lớn và khả năng chống mài mòn cao, tuy nhiên độ bền; độ dẻo thấp.

Khả năng duy trì nhiệt độ thép có năng suất cao ở khoảng 6.500 độ C và độ cứng dao động 64 – 65 HRC.

Thép có năng suất thường: gồm các loại: P18, P12, P9, P6M3,  P9Co5, P6M5 nhóm thép Vonfram và nhóm Vonfram Molypden. Đây là loại có khả năng chịu nóng tương đương. Chỉ khác biệt ở công nghệ chế tạo và Cơ tính. Có khả năng duy trì nhiệt độ làm việc khoảng 6.200 độ C và Độ cứng 58 HRC.

thép gió
Các loại thép gió phổ biến nhất hiện nay

Quá trình luyện thép gió

Tôi thép

Tôi thép là bước rất quan trọng, với vai trò quyết định độ cứng thép gió. Quá trình thực hiện nhiệt luyện sẽ rút ngắn và tiết kiệm thời gian rất nhiều hơn so với áp dụng gia công lạnh.

Hiện nay cách tôi thép rất đa dạng bao gồm:

– Tôi thép trong dầu nóng: Nhiệt độ > 60 độ C.

– Tôi thép phân cấp ở trong muối nóng chảy: Ở khoảng 400 – 600 C

– Tôi thép trong không khí (quá trình tự tôi).  phương pháp này cũng rất đảm bảo độ cứng. Tuy nhiên, nó sẽ không đều và rất dễ bị oxy hóa hoặc bị thoát Cacbon cũng tính cứng, nóng sẽ rất thấp.

– Tôi thép đẳng nhiệt branit : Khoảng 240 – 280 độ C. Khi đó, thép có độ cứng dưới 60 HRC. Nhưng, với năng suất thấp nên phương pháp này ít được áp dụng.

Ram thép

Quá trình này đóng vai trò làm mất ứng suất ở bên trong. Đồng thời, tăng độ cứng và sẽ khử bỏ Austenit dư. Thông thường, quá trình ram từ 2 – 4 lần với nhiệt độ từ  550 – 570 độ C. Điều này; giúp cho thép chuyển biến hết Austenit dư còn lại.

Tiếp theo, tiến hành để nguội thép trong không khí. Quá trình ram thép sở hữu lượng Austenit chỉ có từ khoảng 3 – 5 %.

Ứng dụng của thép gió

Với đặc tính độ cứng cao cùng với tốc độ cắt nhanh chóng, cho nên loại thép này chuyên dùng để chế tạo các dụng cụ cắt gọt tiện ích.

Thép gió chuyên làm mũi khoan thép, dao thép có cường độ cao hoặc những dụng cụ lớn, phức tạp.

Thép gió có độ cứng bao nhiêu?

Thép gió là sản phẩm yêu cầu về độ cứng cao. Sử dụng với cường độ cao, không bị giảm độ cứng. Độ cứng thép gió đạt tới 50 HRC ở 650 độ C. Đây là một trong những tính chất đặc biệt mà tất cả các dòng thép cùng loại không có

thép gió là gì
thép gió là gì

Địa chỉ thu mua thép gió thanh lý giá cao uy tín tại TPHCM

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị bán thép gió được thành lập, Bạn chưa biết mua thép gió ở đâu uy tín?. Trải qua nhiều năm hoạt động kinh doanh, chúng tôi tự hào là công ty thu mua phế liệu thép gió và cung cấp các loại thép gió chất lượng, giá tốt nhất hiện nay.

Sản phẩm thép gió tại công ty chúng tôi cam kết hàng chính hãng, độ bền cao, có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Chuyên cung cấp các loại thép gió như sau:

 1. Thép tấm

 2. Thép u

 3. Thép i

 4. Thép ray

 5. Thép góc

 6. Thép kết cấu

 7. Thép cuộn cán nóng

 8. Thép chế tạo

 9. Thép cuộn cán nguội

 10. Thép bản mã

 11. Thép cọc cừ

mữi tiện thép gió
Thu mua thép gió ở tphcm uy tín

Thép gió có làm dao được không ?

Bạn đang thắc mắc: thép gió làm dao tiện được không? Trong ngành công nghiệp nhựa đòi hỏi nguyên liệu cắt ghép phải đạt tiêu chuẩn, kỹ thuật cao. Và thép gió là nguyên liệu quan trọng trong việc chế tạo này, bởi khả năng luyện trong gió, độ cứng cao.

Hiện nay, thép này để chế tạo dao cắt gọt, làm lưỡi dao băm. Bởi chất lượng tốt nên sản phẩm này có giá thành cao.

Thép gió có thể làm dao được, Nhưng phải đảm bảo những yêu cầu:

 • Có thể chống mài mòn, độ bền cao từ 8 – 10 lần so với các loại thép bình thường
 • Tốc độ cắt 35 đến 80 m / min, gấp từ 3 – 7 lần bình thường
 • Độ cứng yêu cầu đạt tiêu chuẩn,
 • Độ thấm tôi cực cao
 • Độ cứng phải đạt được 65 – 70 HRC.

Ngoài ra thép gió còn được sử dụng chế tạo mũi khoan với cường độ cao, các dụng cụ cắt phức tạp. SKD61 và SKH51 là những loại thép chế tạo lưỡi dao băm gỗ phổ biến

Ưu điểm và nhược điểm của thép gió

Ưu điểm

 1. Độ cứng cao và độ bền bỉ tốt.
 2. Tuổi thọ cao
 3. Có khả năng chống mài mòn cao
 4. Hạn chế được mọi tác động ngoài môi trường.
 5. Tốc độ cắt của thép gió cực kỳ nhanh.
 6. Khả năng chịu nhiệt độ cao

Nhược điểm

Có thể bị cùn nếu sử dụng sai cách

Hay bị bể mũi khi bị sốc hoặc áp lực lớn

Thép gió có hàn được không?

Thép gió là là loại có thể hàn được. Nhưng, chúng ta nên cẩn trọng bởi nhiệt cao trước khi hàn và có thể làm nguội chậm sau quá trình hàn. Công đoạn hàn yêu cầu dụng cụ bảo hộ khá cao và tay nghề vững chắc

Thép mối hàn khó để có thể đạt được đúng đặc tính như: kim loại

Thép gió bị hư hỏng không còn giá trị sử dụng nên chúng được phân loại và được thanh lý phế liệu. Giúp tiết kiệm chi phí và kiếm thêm nguồ thu nhập cao. Công ty thu mua phế liệu chúng tôi nhận thu mua phế liệu thép gió giá cao, tận nơi trên toàn quốc.

Thu mua thép gió ở tphcm uy tín
Thu mua thép gió ở tphcm uy tín

Công ty thu mua phế liệu thép gió giá cao

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị uy tín, tin cậy để bán thép gió phế liệu giá cao, tận nơi. Công ty chúng tôi nhận mua thép gió đã qua sử dụng, thép gió hư, hàng tồn kho, hàng thanh lý giá cao, hoa hồng dành cho khách hàng cao. Cam kết giá phế liệu luôn cao hơn 40 % so với mọi đơn vị

Công ty lợi thế với ho bãi chứa phế liệu lên đến hàng ngàn tấn. Và nhiều chi nhánh phân bố trên khắp cả nước thuận tiện cho việc mua bán phế liệu tận nơi, nhanh chóng.

Trải qua nhiều năm kinh doanh trong nghề, công ty đã nhận được sự tin tưởng hài lòng từ phía khách hàng về mọi mặt: chất lượng dịch vụ cũng như giá thành tốt nhất thị trường.

Công ty là đối tác kinh doanh với rất nhiều đơn vị  công ty, xí nghiệp, khu công nghiệp quy mô lớn trên cả nước.Hãy liên hệ với chúng tôi để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, hoa hồng cao. Đặc biệt, giá thép gió hôm nay tốt nhất thị trường.

0/5 (0 Reviews)


Các câu hỏi về thép gió là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thép gió là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thép gió là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thép gió là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thép gió là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thép gió là gì


Các hình ảnh về thép gió là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về thép gió là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về thép gió là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author