Thêm camera IP vào đầu ghi Hikvision đơn giản và hiệu quả nhất

Bạn là người sử dụng đầu ghi Hikvision và muốn thêm camera IP vào đó để quản lý chung hệ thống an ninh của mình. Tuy nhiên, bạn không biết cách thêm thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Tại sao nên sử dụng đầu ghi Hikvision

Trước khi đưa ra cách thêm camera IP vào đầu ghi Hikvision, chúng ta hãy cùng tìm hiểu vì sao nên sử dụng sản phẩm của Hikvision.

Hikvision là thương hiệu nổi tiếng của Trung Quốc với các sản phẩm viễn thông, an ninh trong đó đầu ghi camera là một trong những sản phẩm nổi bật. Với công nghệ tiên tiến, đầu ghi Hikvision đảm bảo cung cấp hình ảnh chất lượng cao nhất, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Bên cạnh đó, đầu ghi Hikvision còn được tích hợp những tính năng thông minh giúp bạn dễ dàng quản lý hệ thống an ninh như truy cập từ xa, cảnh báo khi phát hiện chuyển động, tạo mật khẩu làm việc cho camera IP…

Tham khảo cách thêm camera IP vào đầu ghi Hikvision

Bây giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu cách thêm camera IP vào đầu ghi Hikvision

Bước 1: Khởi động đầu ghi Hikvision

Trước hết, bạn hãy kết nối nguồn và cáp mạng vào đầu ghi Hikvision của mình. Sau đó, khởi động đầu ghi để sử dụng.

Thêm camera IP vào đầu ghi Hikvision

Bước 2: Truy cập menu đầu ghi Hikvision

Để thêm camera IP vào đầu ghi Hikvision, bạn phải truy cập vào menu của nó. Bạn có thể truy cập menu này bằng cách mở trình duyệt web và nhập địa chỉ IP tương ứng của đầu ghi Hikvision vào trình duyệt. Dĩ nhiên, bạn phải đảm bảo rằng hai thiết bị có kết nối mạng.

Menu đầu ghi Hikvision

Bước 3: Tìm kiếm chức năng thêm camera IP

Ở menu đầu ghi Hikvision, bạn hãy tìm kiếm và chọn chức năng thêm camera IP. Chức năng này có thể có tên khác nhau tùy thuộc vào phiên bản đầu ghi Hikvision mà bạn đang sử dụng.

Thêm camera IP vào đầu ghi Hikvision

Bước 4: Thêm camera IP vào đầu ghi Hikvision

Sau khi các bước trên được thực hiện, bạn sẽ được đưa đến giao diện thêm camera IP. Lúc này, bạn hãy nhập thông tin camera IP cần thêm vào đầu ghi Hikvision như địa chỉ IP, port, tên người dùng, mật khẩu… Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn hãy nhấn nút lưu lại để hoàn thành thao tác thêm camera IP vào đầu ghi Hikvision.

Thêm camera IP vào đầu ghi Hikvision

Tips khi thêm camera IP vào đầu ghi Hikvision

Sau khi đã thêm camera IP vào đầu ghi Hikvision, bạn nên lưu ý một số tips sau để tận dụng hiệu quả hơn sản phẩm này:

Tip 1: Cài đặt chức năng cảnh báo khi phát hiện chuyển động

Đầu ghi Hikvision có tính năng cảnh báo khi phát hiện chuyển động. Vì vậy, bạn nên kích hoạt tính năng này để đảm bảo an ninh cho hệ thống của mình. Cài đặt chức năng này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập menu của đầu ghi Hikvision và chọn cài đặt cảnh báo khi phát hiện chuyển động.

Tips 2: Theo dõi và quản lý từ xa

Đầu ghi Hikvision có chức năng truy cập từ xa bằng ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính. Vì vậy, bạn có thể quản lý và theo dõi hệ thống an ninh của mình từ bất cứ đâu chỉ với một chiếc điện thoại hay máy tính có kết nối internet.

Tips 3: Tìm hiểu các tính năng khác của đầu ghi Hikvision

Đọc thêm:

Để tận dụng tối đa sản phẩm đầu ghi Hikvision, bạn nên tìm hiểu những tính năng khác của nó. Một số tính năng có thể giúp bạn quản lý hệ thống an ninh hiệu quả hơn như: tạo mật khẩu làm việc cho camera IP, tạo đồng bộ giữa các camera…

Kết luận

Như vậy, trong bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách thêm camera IP vào đầu ghi Hikvision đơn giản và hiệu quả nhất. Đồng thời, chúng tôi cũng giới thiệu đến bạn một số tips để tận dụng tối đa sản phẩm đầu ghi Hikvision. Hy vọng bạn sẽ ứng dụng được những kiến thức này vào thực tế để quản lý an ninh hiệu quả hơn.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *