Thẻ từ ATM là gì? Hướng dẫn cách phân biệt thẻ từ và thẻ chip

Thẻ từ ATM là gì? Hướng dẫn cách phân biệt thẻ từ và thẻ chip | Hangnhatcaocap.com.vn Bài viết Thẻ từ ATM là gì? Hướng dẫn cách phân biệt thẻ từ và thẻ chip thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hangnhatcaocap.com.vn tìm hiểu Thẻ từ ATM là gì? Hướng dẫn cách phân biệt thẻ từ và thẻ chip trong bài viết hôm nay nha ! Các bạn đang xem nội dung về : “Thẻ từ ATM là gì? Hướng dẫn cách phân biệt thẻ từ và thẻ chip”

Thẻ từ ATM là gì, có gì khác với thẻ chip mà lại cần phải thực hiện việc chuyển đổi? Phân biệt thẻ từ và thẻ chip như thế nào, 2 loại thẻ có điểm gì khác biệt? Nếu đây cũng là thắc mắc làm bạn băn khoăn thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của HangNhatCaoCAp.Com.Vn nha!

1. Thẻ từ ATM là gì?

thẻ từ atm là gì

Thiết kế mặt sau của thẻ từ ATM

Thẻ từ ATM (hay còn gọi là thẻ ATM công nghệ từ) là thẻ ngân hàng có dải băng từ ở mặt sau. Dải từ này có màu đen, vị trí nằm ở ngay phía trên dải băng giấy để chủ thẻ kí tên. Tất cả các thẻ ngân hàng ứng dụng công nghệ từ đều có thiết kế phần dải từ tính giống nhau.

2. Thẻ chip là gì?

Thẻ chip là thẻ ATM có gắn chip dữ liệu lưu trữ thông tin chủ sở hữu thẻ ở mặt trước của thẻ. Các dữ liệu lưu trữ trong chip được mã hóa bằng dãy số nhị phân trong máy tính, và chỉ khả năng đọc được bằng đầu đọc thẻ chip chuyên dụng của ngân hàng. Các thẻ ATM gắn chip sẽ không còn dải từ ở mặt sau của thẻ nữa.

thẻ atm gắn chip là gì

Thẻ ATM gắn chip có chip dữ liệu ở mặt trước của thẻ

Theo như thông báo từ Ngân hàng Nhà nước, toàn bộ thẻ thanh toán ngân hàng công nghệ từ, sau ngày 31/12/2021, sẽ bị ngừng hỗ trợ và không được chấp nhận tại mọi điểm giao dịch trên cả nước. Thay thế cho thẻ từ là thẻ chip nội địa, chứa các công nghệ có tính bảo mật cao hơn, đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng.

3. Hướng dẫn cách phân biệt thẻ từ và thẻ chip

Qua thông tin HangNhatCaoCAp.Com.Vn vừa chia sẻ, bạn đã biết thẻ từ ATM là gì. Vậy thẻ chip ATM thì sao? Làm thế nào để phân biệt thẻ từ và thẻ chip? Ngay dưới đây là bảng so sánh thẻ từ và thẻ chip trên nhiều tiêu chí. Bảng so sánh này sẽ giúp bạn phân biệt được thẻ từ ATM và thẻ chip ATM một cách nhanh chóng, đơn giản.

Phân biệt Thẻ từ ATM Thẻ chip ATM
Vị trí lưu thông tin cá nhân Dải từ màu đen nằm ở mặt sau của thẻ Chip gắn ở ngay mặt trước của thẻ ngân hàng
cách thức mã hóa thông tin Dạng văn bản và chỉ mã hóa duy nhất 1 lần, không thay đổi ngay Dạng dãy số nhị phân của máy tính và liên tục thay đổi ngay
Mức độ bảo mật thông tin Thấp, thông tin dễ bị đánh cắp thông tin, mã hóa Tính bảo mật cao vì mã hóa liên tục thay đổi ngay
Phạm vi dùng Trong nước Cả trong và ngoài nước vì thẻ chip là thẻ quốc tế

Bảng so sánh, phân biệt thẻ từ và thẻ chip

4. Vì sao cần đổi thẻ từ ATM sang thẻ ATM gắn chip?

Việc thay thế thẻ ATM công nghệ từ bằng thẻ gắn chip tốn kém rất nhiều chi phí, nhân lực… Vậy tại sao cần phải thay đổi ngay như vậy? Câu trả lời chính là để đảm bảo tính bảo mật thông tin cho chủ sở hữu thẻ ATM.

Thẻ từ ATM ứng dụng công nghệ mã hóa thông tin cá nhân của chủ thẻ dưới dạng văn bản. Thông tin này khả năng bị mã hóa đơn giản khi chủ thẻ dùng thẻ ở cây ATM, hoặc quẹt trên máy POS.

Kẻ gian chỉ cần dùng một thiết bị có đầu đọc thẻ là khả năng đánh cắp thông tin của bạn. Sau đó, dùng các thông tin này làm thẻ ATM giả, gắn thiết bị ghi lén động tác nhập mã PIN của bạn. Kết quả là, chúng khả năng rút trộm tiền từ tài khoản của chủ thẻ một cách đơn giản.

Còn thẻ ATM gắn chip ứng dụng công nghệ mã hóa thông tin dưới dạng dãy số nhị phân của máy tính và thay đổi ngay liên tục. Dãy số mã hóa này chỉ khả năng đọc được bởi các đầu đọc thẻ chip chuyên dụng của ngân hàng. vì thế, mức độ bảo mật của thẻ sẽ tốt hơn gấp nhiều lần. Quyền lợi của chủ thẻ sẽ được bảo đảm đầy đủ, an toàn.

thẻ atm gắn chip

Thẻ ATM gắn chip ứng dụng công nghệ mã hóa thông tin hiện đại, tăng cường tính bảo mật

Xem thêm: Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank

5. Thời gian, hồ sơ, chi phí đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip

Như vậy, bạn đã biết lý do vì sao cần phải tiến hành đổi thẻ từ ATM sang thẻ gắn chip. Vậy thời gian, hồ sơ và chi phí đổi thẻ như thế nào? Ngay dưới đây là các thông tin dành cho bạn!

Thời gian đổi thẻ gắn chip

Trước ngày 31/12/2021 vì sau ngày này, tất cả các thẻ từ ATM đều bị khóa vĩnh viễn và không chấp nhận giao dịch trên khắp cả nước.

hồ sơ đổi thẻ từ sang thẻ chip

Hiện chủ thẻ khả năng lựa chọn 1 trong 2 cách đổi thẻ từ sang thẻ chip như sau:

  • Cách 1: Đổi thẻ trực tiếp tại chi nhánh/chi nhánh giao dịch của ngân hàng. Bạn mang theo CMT/ Hộ chiếu/Thẻ căn cước công dân còn hiệu lực để làm hồ sơ chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip.
  • Cách 2: Đăng nhập vào ứng dụng mobile banking, ngân hàng số của mỗi ngân hàng và thực hiện đổi thẻ chip online. Sau khi hoàn tất hồ sơ, khoảng 7 – 10 ngày sau, bạn khả năng đến điểm giao dịch của ngân hàng để nhận thẻ ATM gắn chip.

đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip

Hai cách đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip

Chi phí đổi thẻ

hiện nay, đa số ngân hàng đều MIỄN PHÍ đổi thẻ từ sang thẻ chip, ví dụ như Nam A Bank, SHB, Techcombank… Bạn khả năng liên lạc trực tiếp tới Tổng đài CSKH của từng ngân hàng để hỏi về chi phí đổi thẻ.

Trên đây là những thông tin về thẻ từ ATM để các bạn đọc tham khảo. Hi vọng với những thông tin HangNhatCaoCAp.Com.Vn cung cấp trong bài viết này, bạn sẽ không còn phải thắc mắc thẻ từ ATM là gì nữa. Trong trường hợp bạn vẫn đang dùng thẻ ATM công nghệ từ, hãy chuyển đổi sang thẻ chip để bảo mật thông tin tốt hơn nha! Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào cần được tư vấn, hỗ trợ, hãy để lại comment dưới bài viết. HangNhatCaoCAp.Com.Vn luôn sẵn sàng giải đáp giúp bạn!


Các câu hỏi về Thẻ từ ATM là gì? Hướng dẫn cách phân biệt thẻ từ và thẻ chip


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Thẻ từ ATM là gì? Hướng dẫn cách phân biệt thẻ từ và thẻ chip hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Thẻ từ ATM là gì? Hướng dẫn cách phân biệt thẻ từ và thẻ chip ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thẻ từ ATM là gì? Hướng dẫn cách phân biệt thẻ từ và thẻ chip Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Thẻ từ ATM là gì? Hướng dẫn cách phân biệt thẻ từ và thẻ chip rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Thẻ từ ATM là gì? Hướng dẫn cách phân biệt thẻ từ và thẻ chipThẻ từ ATM là gì? Hướng dẫn cách phân biệt thẻ từ và thẻ chip Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Thẻ #từ #ATM #là #gì #Hướng #dẫn #cách #phân #biệt #thẻ #từ #và #thẻ #chip

Tra cứu thêm dữ liệu, về Thẻ từ ATM là gì? Hướng dẫn cách phân biệt thẻ từ và thẻ chip tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin về Thẻ từ ATM là gì? Hướng dẫn cách phân biệt thẻ từ và thẻ chip từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://Hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment