Thể dị hợp là gì? Là các cá thể khác nhau phát triển (Miễn phí)

Bài viết Thể dị hợp là gì? Là các cá thể khác nhau phát triển (Miễn phí) thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Thể dị hợp là gì? Là các cá thể khác nhau phát triển (Miễn phí) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Thể dị hợp là gì? Là các cá thể khác nhau phát triển (Miễn phí)”

Thông tin chi tiết về Thể dị hợp là gì? Là các cá thể khác nhau phát triển (Miễn phí)


Xem nhanh
Video cung cấp kiến thức về khái niệm kiểu hình, kiểu gen, thể đồng hợp, thể dị hợp. Mối quan hệ giữa kiểu gen và kiểu hình.

thể dị hợp là gì? Là các cá thể khác nhau phát triển | VietJack.com

Câu hỏi:

07/02/2020 46,186

thể dị hợp là gì?

Đáp án chính xác

Xem lời giải

Câu hỏi trong đề:   Tổng hợp bài tập Quy luật di truyền – Sinh học 12 cực hay có lời giải chi tiết !!

Bắt Đầu Thi Thử

Thể dị hợp là cá thể mang 2 alen khác nhau thuộc cùng 1 gen

Ví dụ: Aa, Bb

Bình luận hoặc Báo cáovề câu hỏi!

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Đặc điểm nào sau đây đúng với sự di truyền ngoài nhân?

Xem đáp án » 07/02/2020 2,724

Câu 2:

Đậu Hà lan, gen A quy định hạt vàng, a quy định hạt xanh. Cho hai dòng thuần chủng hạt vàng lai với hạt xanh, được F1, cho F1 lai phân tích được kết quả:

Xem đáp án » 07/02/2020 1,557

Câu 3:

F1 dị hợp hai cặp gen lai với nhau. Biết mỗi gen qui định một tính trạng, trội lặn hoàn toàn mỗi gen nằm trên một nhiễm sắc thể. Kết quả ở đời F2 thu được có

Xem đáp án » 07/02/2020 1,362

Câu 4:

Lai cặp bố mẹ thuần chủng, bố có kiểu hình hạt vàng, vỏ trơn, mẹ có kiểu hình hạt xanh, vỏ nhăn, ở F1 toàn kiểu hình hạt vàng, vỏ trơn. Sau đó cho F1 lai với một cá thể khác thu được đời lai phân li theo tỉ lệ 3 vàng, trơn : 3 vàng, nhăn : 1 xanh, trơn : 1 xanh, nhăn. Giả sử mỗi tính trạng chỉ do 1 cặp gen quy định nằm trên các cặp nhiễm sắc thể khác nhau, các gen trội là trội hoàn toàn và A, a qui định màu sắc hạt, B, b qui định hình dạng vỏ. Kiểu gen của F1 và cơ thể đem lai là:

Xem đáp án » 07/02/2020 1,084

Câu 5:

Cho biết kết quả thí nghiêm của Mendel: P: hoa tím  x hoa trắng à F1: tím à F2: 3/4 tím và 1/4 trắng. Xác suất để một cây hoa tím chọn ngẫu nhiên từ F2 là dị hợp bằng bao nhiêu? Biết màu sắc hoa do một cặp gen quy định.

Xem đáp án » 06/02/2020 979

Câu 6:

Cơ thể P có 2 cặp gen dị hợp (Aa, Bb) có kiểu hình hạt vàng, vỏ hạt trơn. Đem giao phấn với cá thể khác chưa biết kiểu gen, thu được thế hệ F1 có kiểu hình phân li theo tỉ lệ: 3 hạt vàng, vỏ hạt trơn : 3 hạt xanh, vỏ hạt trơn : 1 hạt vàng, vỏ hạt nhăn : 1 hạt xanh, vỏ hạt nhăn. Kiểu gen của P và cá thể đem lai là

Xem đáp án » 07/02/2020 803

Xem thêm các câu hỏi khác »

Hỏi bài

Gọi 084 283 45 85

Hỗ trợ đăng ký khóa học tại Vietjack

VietJackCác câu hỏi về thể dị hợp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thể dị hợp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thể dị hợp là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thể dị hợp là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thể dị hợp là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thể dị hợp là gì


Các hình ảnh về thể dị hợp là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về thể dị hợp là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về thể dị hợp là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author