Thẻ ATM gắn chip là gì? Hướng dẫn cách dùng thẻ từ A-Z

Thẻ ATM gắn chip là gì? Hướng dẫn cách dùng thẻ từ A-Z | Hangnhatcaocap.com.vn
Bài viết Thẻ ATM gắn chip là gì? Hướng dẫn cách dùng thẻ từ A-Z thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Thẻ ATM gắn chip là gì? Hướng dẫn cách dùng thẻ từ A-Z trong bài viết hôm nay nha !

Các bạn đang xem nội dung : “Thẻ ATM gắn chip là gì? Hướng dẫn cách dùng thẻ từ A-Z”

Thẻ ATM gắn chip là gì, có gì khác so với thẻ từ ATM? Cách dùng thẻ ATM có chip như thế nào? Tại sao nên dùng thẻ ngân hàng có gắn chip? Đây là loạt câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của HangNhatCaoCAp.Com.Vn để biết câu trả lời nha!

I. Thẻ ATM gắn chip là gì?

thẻ atm gắn chip

Thẻ ATM có gắn chip với hình ảnh chip vi mạch được khoanh đỏ

Thẻ ATM gắn chip là loại thẻ ATM có gắn một chip vi mạch ở mặt trước của thẻ. Chip vi mạch này sẽ lưu trữ dữ liệu thông tin của chủ thẻ dưới dạng mã hóa theo hệ nhị phân của máy tính và thay đổi ngay liên tục theo từng giao dịch. Vì đã gắn chip ở mặt trước nên phía sau thẻ sẽ không còn dải từ màu đen như thẻ từ ATM cũ nữa.

Các tên gọi khác của thẻ ngân hàng có chip là Chip card, chip-and-pin cards, smart card, chip-and-signature cards hoặc Europay – MasterCard – Visa (EMV) card. Việc nắm rõ các tên gọi khác này sẽ giúp người dùng không bị nhầm lẫn khi tìm hiểu các thông tin về thẻ chip.

II. Thẻ ATM gắn chíp có công dụng gì?

Thẻ ATM gắn chíp có công dụng bảo mật cao hơn so với thẻ từ thông thường. Khi thanh toán, chip vi mạch gắn trên thẻ sẽ tự động tạo ra một mã giao dịch riêng biệt, không bị trùng lặp. Bởi vì mã giao dịch này là độc nhất, không thể dùng lại được nên thẻ sẽ bị từ chối giao dịch khi có ai đó cố tình đánh cắp thông tin thẻ của bạn.

thẻ atm gắn chíp có tác dụng gì

Thẻ ATM gắn chíp có rất nhiều công dụng

III. Thẻ ATM có chip khác thẻ từ ở điểm nào?

Sự khác biệt giữa thẻ từ ATMthẻ ATM gắn chip là gì? Nếu đây là câu hỏi bạn đang quan tâm thì hãy xem ngay bảng so sánh 2 loại thẻ này dưới đây!

Tiêu chí Thẻ từ ATM Thẻ ATM có gắn chip
Thiết kế thẻ Dải từ màu đen nằm ở mặt sau của thẻ, có chứa thông tin chủ thẻ, số thẻ Chip vi mạch chứa thông tin chủ thẻ dược mã hóa gắn ở mặt trước của thẻ.
Mức độ bảo mật Thông tin chủ thẻ không được mã hóa nên độ bảo mật thấp, dễ bị hack Thông tin được mã hóa dưới dạng nhị phân và thay đổi ngay liên tục nên bảo mật rất cao
Cách thức nhận dạng đơn giản vì nhận dạng qua băng từ Phức tạp vì nhận dạng qua mã pin
Khả năng tích hợp trên app Không có khả năng tích hợp được
Độ bền Dễ bị trầy xước ở bề mặt thẻ Bền bỉ hơn
Chi phí khi đổi thẻ Mất chi phí mua thẻ trắng Không cần mua thẻ trắng
Số lượng thẻ 1 thẻ duy nhất 3 thẻ gồm thẻ chip, thẻ chip phi tiếp xúc và thẻ chip tiếp xúc

IV. Tại sao nên dùng thẻ ngân hàng có chip?

Qua bảng so sánh trên đây, chắc hẳn các bạn cũng đã phần nào biết được tại sao nên dùng thẻ ngân hàng có chip.

Trước hết đó là vì mức độ bảo mật thông tin của thẻ chip cao hơn thẻ từ ATM rất nhiều. Khi dùng thẻ chip, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề bị hacker đánh cắp thông tin cá nhân, thông tin giao dịch nữa.

Thứ hai, các giao dịch của thẻ ngân hàng gắn chip còn được thực hiện theo quy trình an toàn, chặt chẽ với nhiều bước xác thực. Nhờ đó cũng giúp Giảm tình trạng xảy ra các giao dịch kém an toàn, có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt của cải/tài sản. So với thẻ từ ATM, quy trình thực hiện giao dịch của thẻ chip phức tạp hơn nhưng tốc độ xử lý vẫn đảm bảo nhanh chóng như nhau.

thẻ ngân hàng có chip

Thẻ ngân hàng có chip của Vietcombank

Thứ ba, thẻ ATM gắn chip khả năng tích hợp nhiều tính năng điện tử khác ví dụ như vé xe, thẻ bảo hiểm, y tế…

Thứ tư, thẻ chip ATM có loại không tiếp xúc (contactless). Khi thanh toán thẻ, bạn chỉ cần tự chạm thẻ lên máy POS, mà không cần phải đưa thẻ cho nhân viên quẹt thanh toán. vì thế, càng giúp tăng cường sự bảo mật, đảm bảo an toàn.

Cuối cùng, thẻ ATM có chip là thẻ thanh toán quốc tế. vì thế, bạn khả năng dùng thẻ để mua hàng online, thực hiện giao dịch trên toàn cầu.

V. Hướng dẫn cách dùng thẻ ATM gắn chip

Cách dùng thẻ ATM gắn chip cũng tương tự như thẻ ATM từ. Bạn khả năng dùng thẻ để rút tiền ở các cây ATM, thanh toán hóa đơn tại các siêu thị, cửa hàng có máy POS. Ví dụ:

Rút tiền ở cây ATM: Bạn đưa thẻ vào khe nhận thẻ theo chiều mũi tên > Chọn Ngôn ngữ rồi nhập Mật khẩu > Chọn Rút tiền mặt > Chọn số tiền cần rút > Bấm Xác nhận > Nhận lại thẻ > Nhận tiền > Hoàn tất giao dịch.

Thanh toán thẻ tại máy POS: Kiểm tra số tiền trên hóa đơn thanh toán > Chạm thẻ ATM vào máy POS > Nhận biên lai từ nhân viên thu ngân > Hoàn tất giao dịch.

Trên đây là những thông tin về thẻ ATM có gắn chip mà các bạn khả năng tham khảo. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã biết thẻ ATM gắn chip là gì, công dụng cũng như cách dùng của loại thẻ này như thế nào. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn, bạn khả năng để lại comment ở dưới bài viết. HangNhatCaoCAp.Com.Vn sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của HangNhatCaoCAp.Com.Vn để không bỏ lỡ các thông tin công nghệ, cuộc sống hữu ích nha!

Bạn khả năng tham khảo thêm: 

Các câu hỏi về Thẻ ATM gắn chip là gì? Hướng dẫn cách dùng thẻ từ A-Z


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Thẻ ATM gắn chip là gì? Hướng dẫn cách dùng thẻ từ A-Z hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Thẻ ATM gắn chip là gì? Hướng dẫn cách dùng thẻ từ A-Z ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thẻ ATM gắn chip là gì? Hướng dẫn cách dùng thẻ từ A-Z Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Thẻ ATM gắn chip là gì? Hướng dẫn cách dùng thẻ từ A-Z rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Thẻ ATM gắn chip là gì? Hướng dẫn cách dùng thẻ từ A-Z

Thẻ ATM gắn chip là gì? Hướng dẫn cách sử dụng thẻ từ A-Z

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Thẻ #ATM #gắn #chip #là #gì #Hướng #dẫn #cách #sử #dụng #thẻ #từ

Tra cứu thông tin về Thẻ ATM gắn chip là gì? Hướng dẫn cách dùng thẻ từ A-Z tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về Thẻ ATM gắn chip là gì? Hướng dẫn cách dùng thẻ từ A-Z từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://Hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment