Thành lập công ty đại lý thuế – Công ty luật Việt An

Bài viết Thành lập công ty đại lý thuế – Công ty luật Việt An thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Thành lập công ty đại lý thuế – Công ty luật Việt An trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Thành lập công ty đại lý thuế – Công ty luật Việt An”
Thành lập công ty đại lý thuế – Công ty luật Việt An

Đại lý Thuế là gì?

Đại lý thuế, hay còn gọi là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế, là doanh nghiệp, chi nhánh của doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện để kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế theo quy định tại Luật Quản lý thuế và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Đại lý thuế cung cấp các dịch vụ như đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế, quyết toán thuế, lập hồ sơ đề nghị miễn thuế, giảm thuế, hoàn thuế và các thủ tục hành chính thuế khác thay người nộp thuế theo quy định của Luật quản lý thuế và hợp đồng dịch vụ đã ký kết.

Việc thực hiện các thủ tục liên quan đến thuế yêu cầu cần phải có trình độ chuyên môn, bởi thuế là yếu tố tài chính ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp và nhà nước. Vì thế, kinh doanh dịch vụ thuế là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Sắp tới đây, ngày 01/07/2020, Luật Quản lý thuế 2019 sẽ chính thức có hiệu lực thi hành, điều chỉnh về điều kiện kinh doanh đại lý thuế, các doanh nghiệp thành lập sau 01/02/2020 cần lưu ý về điều kiện kinh doanh theo luật mới.

Điều kiện kinh doanh đại lý thuế

Căn cứ theo Luật quản lý thuế 2019, từ ngày 01/07/2020, tổ chức kinh doanh làm dịch vụ về thuế phải đảm bảo các điều kiện như sau để được cấp giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế:

 • Là doanh nghiệp đã được thành lập theo quy định của pháp luật.
 • Có ít nhất 02 người được cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế, làm việc toàn thời gian tại doanh nghiệp. Cụ thể:
 • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;
 • Có trình độ từ đại học trở lên thuộc chuyên ngành kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán hoặc chuyên ngành khác theo quy định của Bộ trưởng Bộ Tài chính;
 • Có thời gian công tác thực tế về tài chính, kế toán, kiểm toán, thuế từ 36 tháng trở lên sau khi tốt nghiệp đại học;
 • Đạt kết quả kỳ thi lấy chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế (bao gồm môn thi về pháp luật thuế và kế toán).  Người có chứng chỉ kiểm toán viên hoặc chứng chỉ kế toán viên do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định thì được cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế không phải tham gia kì thi này.
 • Lưu ý: Pháp luật quy định một số trường hợp không được trở thành nhân viên đại lý thuế tại Khoản 4 Điều 105 Luật quản lý thuế 2015

Hồ sơ, thủ tục xin cấp giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế

 • Hồ sơ đề nghị cấp giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế bao gồm:
 • Đơn đề nghị cấp giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế;
 • Bản chụp chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế của các cá nhân làm việc tại doanh nghiệp;
 • Bản sao hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp với các cá nhân có chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế.
 • Thủ tục xin cấp giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế

Như vậy, ngay sau 30/06/2020, các trình tự thủ tục liên quan đến thành lập công ty đại lý thuế sẽ chính thức thay đổi, các quý khách hàng đang có nhu cầu, dự định thành lập công ty đại lý thuế cần lưu ý. Với hơn 12 năm hoạt động cùng đội ngũ luật sư chuyên nghiệp và đáng tin cậy, Luật Việt An luôn sẵn sàng hỗ trợ và cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ thành lập công ty đại lý thuế cùng với các dịch vụ khác với chi phí và thời gian hợp lý nhất. Hãy liên hệ với Luật Việt An để được:

 • Tư vấn về các vấn đề pháp lý trước khi thành lập công ty đại lý thuế
 • Hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị, soạn thảo hồ sơ liên quan đến thủ tục thành lập công ty đại lý thuế
 • Đại diện doanh nghiệp xin giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Mục lục

Tags:Đại lý thuếThành lập công ty

Bài viết liên quan

Liên hệ tư vấnCác câu hỏi về đại lý thuế là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đại lý thuế là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết đại lý thuế là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết đại lý thuế là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết đại lý thuế là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về đại lý thuế là gì


Các hình ảnh về đại lý thuế là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về đại lý thuế là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung về đại lý thuế là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author