Tết Đoàn viên là gì? Những phong tục trong ngày Tết Đoàn viên

Bài viết Tết Đoàn viên là gì? Những phong tục trong ngày Tết Đoàn viên thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Tết Đoàn viên là gì? Những phong tục trong ngày Tết Đoàn viên trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tết Đoàn viên là gì? Những phong tục trong ngày Tết Đoàn viên”

Thông tin chi tiết về Tết Đoàn viên là gì? Những phong tục trong ngày Tết Đoàn viên


Xem nhanh
Lách tất tả (động từ): hành động vượt qua những bộn bề, hối hả.
#LaTaTa

.-.-.-.-.
Lyrics:
Verse 1:

Chữ Tết với chữ Mệt một vần
Một ngày phải làm hết công việc của một tuần
Tổ Tiên nếu còn sống
Chắc phải thốt lên rằng
Mùa Tết sao giống như Mùa Hè Xanh

Nghỉ ngơi thấy xa xôi diệu vợi
Mồ hôi cả nhà tưới được cây mai ngoài trời
Xả hơi không thấy
Chỉ thấy xả nước lau nhà
Dù đang đứng nhưng tâm hồn muốn gục ngã

Lách tất tả
Có vô vàn cách
Để mùa xuân đến
Bước đi chân sáo theo nhịp phách
Tiếng cười khanh khách
Bên câu chuyện năm mới

Sẽ không
Đầu tắt mặt tối
Sẽ ngồi bên nhau
Nhìn lên cao
Thấy pháo hoa
Kìa Xuân đã về

Một năm rất vui
Lách qua ngày đầu năm với tui
Quà bánh cứ khui
Lách hết mùng vẫn còn vui

Nói có sách
Lách có cách
Cách vô vàn cách
Lo gì
Lách qua hết những tất tả thật nhanh
(Chuyện gì cũng xong)

Xả hơi chơi Tết
Việc gì cũng xong hết

La di da
La di da
La di da di da

Nghỉ xả hơi
Xơi KitKat
Mùa xuân này thật khác

La di da
La di da
La di da di da

Verse 2:

Xả hơi ăn chơi
Xả hơi làm đẹp
“Xả hơi” nồi cơm cúng giao thừa
Xả hơi dù đang dọn dẹp

Xả hơi đầu óc ngồi tính kế lách qua
Muôn vàn câu hỏi truyền thống
Vì sao thiệp hồng vẫn trống
Khi nào con cháu trong nhà mới đông?
(Dạ con hỏng biết)

Lách tất tả
Có vô vàn cách
Để mùa xuân đến
Bước đi chân sáo theo nhịp phách
Tiếng cười khanh khách
Bên câu chuyện năm mới

Sẽ không
Đầu tắt mặt tối
Sẽ ngồi bên nhau
Nhìn lên cao
Thấy pháo hoa
Kìa Xuân đã về

Một năm rất vui
Lách qua ngày đầu năm với tui
Quà bánh cứ khui
Lách hết mùng vẫn còn vui

Nói có sách
Lách có cách
Cách vô vàn cách
Lo gì
Lách qua hết những tất tả thật nhanh
(Chuyện gì cũng xong)

Xả hơi chơi Tết
Việc gì cũng xong hết

La di da
La di da
La di da di da

Nghỉ xả hơi
Xơi KitKat
Mùa xuân này thật khác

La di da
La di da
La di da di da

1.2.3. Are you ready to dance?

Một năm rất vui
Lách qua ngày đầu năm với tui
Quà bánh cứ khui
Lách hết mùng vẫn còn vui

Nói có sách
Lách có cách
Cách vô vàn cách
Lo gì
Lách qua hết những tất tả thật nhanh
(Chuyện gì cũng xong)

Xả hơi chơi Tết
Việc gì cũng xong hết

La di da
La di da
La di da di da

Nghỉ xả hơi
Xơi KitKat
Mùa xuân này thật khác

La di da
La di da
La di da di da

Xả hơi ăn tết khó đâu mà!

♫ Kênh Youtube chính thức của Trúc Nhân: http://popsww.com/trucnhan
♫ Click đăng kí kênh để đón xem những sản phẩm mới nhất nhé !!!

“Quà nào bằng gia đình sum họp, Tết nào vui bằng Tết Đoàn viên” là một câu nói quen thuộc của rất nhiều người. Nguồn gốc, ý nghĩa Tết Đoàn viên là gì?

Nội dung chính

 • Những phong tục liên tục trong ngày Tết Đoàn viên
  • Phong tục ngắm trăng
  • Phong tục chơi lồng tiếng li>
  • Phong tục múa Lân
  • Phong tục phá tàn

Tết Đoàn viên là gì?

Tết Đoàn viên là cách gọi khác của Tết Trung thu. Theo quan niệm dân gian, ngày 15 tháng 8 âm lịch hằng năm là ngày để tạ ơn trời đất, tạ ơn các vị thần vì đã mang mưa đến giúp mùa màng bội thu. Trong ngày này, các thành viên trong gia đình sẽ sum họp, quây quần bên nhau cùng ăn bữa cơm. Chính vì vậy, ngày rằm tháng 8 hay Tết Trung thu còn được gọi là Tết Đoàn viên.

Theo thời gian, nhiều gia đình vẫn giữ nếp cứ đến Tết Đoàn viên là sẽ sụm họp con cháu, dù đang ở bất cứ đâu cũng sẽ quay trở về bên gia đình cùng nhau thưởng bánh, uống trà và ngắm trăng.

Tết Đoàn viên là dịp để mỗi gia đình sum họp con cháu, cùng nhau ngắm trăng, thưởng bánh, uống trà

Phong tục ngắm trăng

Đối với đất nước có nền văn hóa lúa nước như Việt Nam, Trăng là biết tưởng vô cùng có ý nghĩa. Đúng ngày rằm tháng 8, trăng sẽ tròn nhất, tỏa ra ánh sáng soi rõ từng cảnh vật trong đêm. Người nông dân quan niệm đây là thời điểm thích hợp nhất để mọi người được nghỉ ngơi, hòa mình thư giãn cùng đất trời sau những ngày làm lụng vất vả.

TRÚC NHÂN x MEW AMAZING | LÁCH TẤT TẢ ĐÓN TẾT | OFFICIAL MV

Mô tả video

Lách tất tả (động từ): hành động vượt qua những bộn bề, hối hả. n #LaTaTa nn.-.-.-.-.nLyrics:nVerse 1:nnChữ Tết với chữ Mệt một vầnnMột ngày phải làm hết công việc của một tuầnnTổ Tiên nếu còn sống nChắc phải thốt lên rằngnMùa Tết sao giống như Mùa Hè XanhnnNghỉ ngơi thấy xa xôi diệu vợi nMồ hôi cả nhà tưới được cây mai ngoài trời nXả hơi không thấynChỉ thấy xả nước lau nhà nDù đang đứng nhưng tâm hồn muốn gục ngã n nLách tất tả nCó vô vàn cách nĐể mùa xuân đến nBước đi chân sáo theo nhịp phách nTiếng cười khanh khách nBên câu chuyện năm mới nnSẽ khôngnĐầu tắt mặt tối nSẽ ngồi bên nhau nNhìn lên cao nThấy pháo hoa nKìa Xuân đã vềnnMột năm rất vuinLách qua ngày đầu năm với tuinQuà bánh cứ khuinLách hết mùng vẫn còn vuinnNói có sáchnLách có cáchnCách vô vàn cáchnLo gì nLách qua hết những tất tả thật nhanh n(Chuyện gì cũng xong)nnXả hơi chơi TếtnViệc gì cũng xong hếtnnLa di da nLa di da nLa di da di dannNghỉ xả hơinXơi KitKatnMùa xuân này thật khácnnLa di da nLa di da nLa di da di dannVerse 2:nnXả hơi ăn chơinXả hơi làm đẹpn“Xả hơi” nồi cơm cúng giao thừa nXả hơi dù đang dọn dẹpnnXả hơi đầu óc ngồi tính kế lách qua nMuôn vàn câu hỏi truyền thốngnVì sao thiệp hồng vẫn trống nKhi nào con cháu trong nhà mới đông?n(Dạ con hỏng biết)nnLách tất tả nCó vô vàn cách nĐể mùa xuân đến nBước đi chân sáo theo nhịp phách nTiếng cười khanh khách nBên câu chuyện năm mới nnSẽ khôngnĐầu tắt mặt tối nSẽ ngồi bên nhau nNhìn lên cao nThấy pháo hoa nKìa Xuân đã vềnnMột năm rất vuinLách qua ngày đầu năm với tuinQuà bánh cứ khuinLách hết mùng vẫn còn vuinnNói có sáchnLách có cáchnCách vô vàn cáchnLo gì nLách qua hết những tất tả thật nhanh n(Chuyện gì cũng xong)nnXả hơi chơi TếtnViệc gì cũng xong hếtnnLa di da nLa di da nLa di da di dannNghỉ xả hơinXơi KitKatnMùa xuân này thật khácnnLa di da nLa di da nLa di da di dann1.2.3. Are you ready to dance?nnMột năm rất vuinLách qua ngày đầu năm với tuinQuà bánh cứ khuinLách hết mùng vẫn còn vuinnNói có sáchnLách có cáchnCách vô vàn cáchnLo gì nLách qua hết những tất tả thật nhanh n(Chuyện gì cũng xong)nnXả hơi chơi TếtnViệc gì cũng xong hếtnnLa di da nLa di da nLa di da di dannNghỉ xả hơinXơi KitKatnMùa xuân này thật khácnnLa di da nLa di da nLa di da di dannXả hơi ăn tết khó đâu mà!nn♫ Kênh Youtube chính thức của Trúc Nhân: http://popsww.com/trucnhann♫ Click đăng kí kênh để đón xem những sản phẩm mới nhất nhé !!!

✅ Mọi người cũng xem : sấy quần áo tiếng anh là gì

Phong tục chơi đèn lồng

Mỗi dịp Tết Đoàn viên hay Tết Trung thu đến, khắp phố phường, ngõ xóm đều tràn ngập màu sắc của những chiếc đèn lồng. Từ lâu trong quan niệm của người việt, Tết Trung thu cũng là Tết dành cho thiếu nhi, trẻ em được thỏa thích vui chơi, tụ tập rước đèn trong ngày hội trăng rằm.

Trẻ em thời nào cũng vậy, luôn háo hức với những chiếc đèn lồng đầy màu sắc trong đêm trăng rằm.

Những chiếc đèn lồng được làm thử công từ tre và giấy dó với nhiều hình dáng khác nhau luôn được lũ trẻ con yêu thích. Ngày nay, cũng với sự phát triển hiện đại, đèn lồng cũng được sản xuất với vật liệu mới lạ, đa dạng và bắt mắt hơn.

✅ Mọi người cũng xem : cineol là gì

Phong tục múa Lân

Bên cạnh hoạt động rước đèn, múa Lân hay múa Sư tử cũng là điều không thể thiếu trong mỗi dịp Tết Đoàn viên. Theo quan niệm từ người xưa truyền lại, con Lân tượng trưng cho những điềm lành, mang đến nhiều may mắn, phú quý. Vì vậy, múa Lân và đêm trăng rằm tháng 8 mang ý nghĩa cầu mong những điều tốt lành sẽ đến với gia đình.

Trong đội múa, sẽ có một người dẫn đầu đội chiếc đầu Lân và chỉ huy cả đội thực hiện những động tác, điệu bộ của con vật này theo nhịp trống. Lễ hội múa Lân thường được tổ chức vào đêm 14 và đêm 15.

Múa Lân cũng là một trong những hoạt động không thể thiếu trong dịp Trung thu.

PHIM TẾT: TẾT LỚN | Không gì lớn bằng tết đoàn viên

Mô tả video

#VIETGIAITRI #TẾT #TETDOANVIEN #TETLONnDù chúng ta còn nhỏ hay đã lớn khôn, ở gần hay xa cha mẹ, thì bổn phận của những đứa con là luôn phải hướng về gia đình. Vì đó là nơi để chúng ta tìm về trong cuộc sống, tìm về với một cái Tết Đoàn Viên.nnMusic: nNơi ấy con tìm về – Hồ Quang HiếunA Word Beyond and Nicholas StandingnnI. Diễn viênn- Ông Tư – Chí Hảin- Bà Tư: Thanh Thủyn- Hai Xuân: Trang Tuyềnn- Ba Phát: Huỳnh Thin- Út Lộc : RonVn- Nữ Hình Sự: Ánh Minhn- Vợ Ba Phát : Ngọc Điệpn- Cướp : Đổng Tườngn- Bà lão : Thu CúcnnII. Ekipn- Đạo diễn : Nhật Tânn- Phó đạo diễn : Kim Luânn- D.O.P : Chung Nhật Quang – Hoàng Mẫnn- Thư ký : Lan Chin- Hậu kì: Thành An – Huy Hoàngn- Thiết kế hiện trường : Thanh Phongn- Makup : Thu AnnnMột sản phẩm của VietHoang Media – VietGiaiTri.ComnnCÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VIỆT HOÀNGnEmail: [email protected]Điện thoại: 0981.889.690nĐịa chỉ: Số 31, Đường 11, Phường 5, Gò Vấp, TP.HCMnWebsite: https://www.vietgiaitri.comnFanpage: https://www.facebook.com/tintucgiaitrivn/nAndroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vietgiaitriniOS: https://itunes.apple.com/vn/app/id1278850956

Phong tục phá cỗ

Rằm tháng 8, Tết Đoàn viên có phần đặc biệt hơn khi mỗi gia đình Việt đều chuẩn bị mâm cỗ với đầy đủ hoa quả, bánh trái. Tùy từng gia đình sẽ có cách trang trí khác nhau. Thông thường, mâm cỗ Trung thu sẽ có những thức quà đặc trưng của mùa này như bưởi, hồng đỏ, bánh Trung thu…

Khi trăng lên tới đỉnh đầu cũng là lúc mà mọi người trong gia đình cùng nhau sum họp, quây quần phá cỗ và cảm nhận hương vị Tết Trung thu. Mâm cỗ Trung thu còn có ý nghĩa là để cúng trăng và tế trời đất, cầu mong mùa màng bội thu, cuộc sống tốt lành và cả sự đoàn viên trong gia đình.

Theo TravelmagCác câu hỏi về tết đoàn viên là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tết đoàn viên là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tết đoàn viên là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tết đoàn viên là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tết đoàn viên là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tết đoàn viên là gì


Các hình ảnh về tết đoàn viên là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về tết đoàn viên là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về tết đoàn viên là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

 1. harumi in japan
  01/02/2022