Trial Balance là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích

Bài viết Trial Balance là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Trial Balance là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Trial Balance là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích”

Thông tin chi tiết về Trial Balance là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích


Xem nhanh
✔ĐỊNH NGHĨA KẾ TOÁN; BẢN CHẤT CỦA KẾ TOÁN LÀ GÌ? KẾ TOÁN KIỂM TRA CHỨNG TỪ GỐC CĂN CỨ VÀO ĐÂU
(Đây là 1 phần của khóa học online qua zoom, kế toán dành cho người chưa biết)

✔KHÓA HỌC KẾ TOÁN DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC, CHƯA BIẾT KẾ TOÁN: https://drive.google.com/file/d/1zzl2f0ZztdQFBZDTYDQWUasjtDztB-5c/view?usp=sharing

✍LIÊN HỆ VỚI TÔI
Hotline hỗ trợ: 0914.540.423
Facebook (Hải Bùi): https://www.facebook.com/hai.bui.526
Group FB: https://www.facebook.com/groups/16240...
Fanpage: https://www.facebook.com/tuhocketoanv...
Email: [email protected]
Website Sách kế toán dành cho người chưa biết: http://sachketoan.org/
Website học kế toán online miễn phí:http://tuhocketoan.net/
#kế_toán_dành_cho_người_chưa_biết
#quy_trình_làm_kế_toán

Thông tin thuật ngữ

   

Tiếng Anh Trial Balance
Tiếng Việt Trial Balance
Chủ đề Tài chính doanh nghiệp & Kế toán Kế toán

✅ Mọi người cũng xem : màu hổ phách là màu gì

Định nghĩa – Khái niệm

Trial Balance là gì?

Số dư thử nghiệm là một bảng tính kế toán trong đó số dư của tất cả các sổ cái được tổng hợp thành các tổng cột tài khoản ghi nợ và ghi có bằng nhau. Một công ty chuẩn bị số dư thử nghiệm theo định kỳ, thường là vào cuối mỗi kỳ báo cáo. Mục đích chung của việc tạo số dư thử là để đảm bảo các mục nhập trong hệ thống sổ sách kế toán của công ty là chính xác về mặt toán học.

  • Trial Balance là Trial Balance.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Tài chính doanh nghiệp & Kế toán Kế toán.

✅ Mọi người cũng xem : có nên mua iphone ch/a

Ý nghĩa – Giải thích

Trial Balance nghĩa là Trial Balance.

Việc chuẩn bị số dư thử nghiệm cho một công ty nhằm phát hiện bất kỳ sai sót toán học nào đã xảy ra trong hệ thống kế toán bút toán kép. Nếu tổng số nợ bằng tổng số tín dụng, thì số dư thử nghiệm được coi là cân bằng và không được có sai sót toán học trong sổ cái. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không có sai sót trong hệ thống kế toán của một công ty.

Definition: A trial balance is a bookkeeping worksheet in which the balance of all ledgers are compiled into debit and credit account column totals that are equal. A company prepares a trial balance periodically, usually at the end of every reporting period. The general purpose of producing a trial balance is to ensure the entries in a company’s bookkeeping system are mathematically correct.

✅ Mọi người cũng xem : đoàn là gì

Ví dụ mẫu – Cách sử dụng

Ví dụ, các giao dịch được phân loại không đúng hay đơn giản là thiếu trong hệ thống vẫn có thể là các sai sót kế toán trọng yếu mà quy trình cân đối thử không phát hiện được.

✅ Mọi người cũng xem : crispy là gì

Thuật ngữ tương tự – liên quan

Danh sách các thuật ngữ liên quan Trial Balance

Tổng kết

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Tài chính doanh nghiệp & Kế toán Kế toán Trial Balance là gì? (hay Trial Balance nghĩa là gì?) Định nghĩa Trial Balance là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Trial Balance / Trial Balance. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tụcCác câu hỏi về tb là gì trong kế toán


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tb là gì trong kế toán hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author