Lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS – CoV – 2 cho người bệnh và thân nhân khi nhập viện

Bài viết Lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS – CoV – 2 cho người bệnh và thân nhân khi nhập viện thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS – CoV – 2 cho người bệnh và thân nhân khi nhập viện trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS – CoV – 2 cho người bệnh và thân nhân khi nhập viện”

Thông tin chi tiết về Lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS – CoV – 2 cho người bệnh và thân nhân khi nhập viện


Xem nhanh

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 1/6, Sở Y tế TPHCM đã có công văn khẩn về tăng cường hoạt động phòng chống dịch COVID – 19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Theo đó, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID – 19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, Sở Y tế đề nghị các đơn vị khi có người bệnh nhập viện để điều trị trong ngày hoặc điều trị nội trú, bệnh viện phải lấy mẫu xét nghiệm Realtime – PCR cho người bệnh và thân nhân người bệnh để tầm soát SARS – CoV – 2. Nguồn kinh phí thực hiện từ quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí xét nghiệm SARS – CoV – 2 đối với người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế theo hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh COVID – 19 của Bộ Y tế và ngân sách nhà nước chi trả đối với các đối tượng còn lại và phần đồng chi trả của người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế.

Cùng với đó là bố trí thêm cổng riêng hoặc lối đi riêng, có bảng thông báo rõ ràng cho những người bệnh chủ động đến khám tầm soát nguy cơ mắc COVID – 19 (do họ tự xác định được có yếu tố nguy cơ về triệu chứng, dịch tễ). Cổng và lối đi riêng sẽ giúp người bệnh có thể di chuyển tới buồng khám sàng lọc thuận tiện, nhanh chóng, nhằm hạn chế người bệnh di chuyển nhiều nơi trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Công văn nêu rõ, trong trường hợp bệnh viện, trung tâm y tế phát hiện người bệnh dương tính với SARS – CoV – 2 phải liên hệ các bệnh viện được phân công tiếp nhận điều trị người bệnh mắc COVID – 19 để chuyển người bệnh cách ly.

Khi cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phát hiện trường hợp dương tính với SARS CoV – 2, đơn vị phải kích hoạt quy trình xử lý khi bệnh viện phát hiện có trường hợp COVID – 19 tại đơn vị và báo cáo về Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố để khoanh vùng, cách ly và xử lý kịp thời, hạn chế lây nhiễm chéo tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.Các câu hỏi về tầm soát tại cơ sở y tế là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tầm soát tại cơ sở y tế là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author