Bột talc: Nguy cơ tiềm ẩn gây ung thư? • Hello Bacsi

Bài viết Bột talc: Nguy cơ tiềm ẩn gây ung thư? • Hello Bacsi thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Bột talc: Nguy cơ tiềm ẩn gây ung thư? • Hello Bacsi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Bột talc: Nguy cơ tiềm ẩn gây ung thư? • Hello Bacsi”

Thông tin chi tiết về Bột talc: Nguy cơ tiềm ẩn gây ung thư? • Hello Bacsi


Xem nhanh
🎥VNTOP MEDIA - Là đơn vị hỗ trợ truyền thông cho các thương hiệu hàng đầu Việt Nam
Các dịch vụ chính:
✅ Sản xuất các chương trình truyền hình để giới thiệu sản phẩm cho Doanh nghiệp trên sóng các kênh của Đài Truyền hình VTV, VTC, HTV, Đài HN và các đài địa phương
✅ Sản xuất phim Viral video marketing, làm TVC quảng cáo, clip review sản phẩm, phim giới thiệu doanh nghiệp
✅ Quảng cáo truyền hình, booking quảng cáo trên các phương tiện truyền thông
💻Fanpage: VNTOP Meida
📲Youtube: VNTOP Media
🏫TRỤ SỞ VĂN PHÒNG
👉🏼Số 127 Phố Chùa Quỳnh, phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội
📩[email protected]
☎️Hotline: 0934.515.205

Các kết quả nghiên cứu này không có độ chính xác tuyệt đối bởi vì không thể thực hiện trên con người. Những nghiên cứu trong phòng thí nghiệm là phương pháp hiệu quả chứng minh về khả năng gây ung thư của bột talc.

Nghiên cứu trên con người

Nghiên cứu này được thực hiện bằng cách khảo sát tỷ lệ ung thư ở các nhóm người khác nhau, bao gồm nhóm người ít/không tiếp xúc với bột talc và nhóm thường xuyên tiếp xúc với bột talc. Nghiên cứu cũng có thể so sánh với tỷ lệ ung thư trong tổng người dân nói chung. Tuy nhiên dạng nghiên cứu này cũng khó đưa ra kết quả chính xác vì có rất nhiều các yếu tố khác có thể tác động đến khả năng mắc phải ung thư.

Trong hầu hết các trường hợp, không phải loại nghiên cứu nào có đủ bằng chứng để kết luận. Do đó, các nhà nghiên cứu thường xem xét cả dựa trên các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm để tìm ra nguyên nhân gây ung thư.

Sau đây là kết quả từ nghiên cứu phòng thí nghiệm và nghiên cứu trên con người.

Kết quả nghiên cứu phòng thí nghiệm

Các thí nghiệm trên cơ thể động vật như chuột, hamsters đối với loại bột talc không chứa amiăng cho thấy các kết quả khác nhau. Một loài cho thấy có sự xuất hiện của các khối u và tế bào ung thư, trong khi loài khác lại không thấy có bất kỳ dấu hiệu nào.

Kết quả nghiên cứu trên con người

Nghiên cứu trên con người cho thấy các chứng bệnh ung thư liên quan đến bột talc bao gồm:

1. Ung thư buồng trứng

Bột talc có nguy cơ gây ung thư buồng trứng nếu các hạt bột (sử dụng cho vùng sinh dục hoặc xuất hiện ở băng vệ sinh, màng ngăn, bao cao su) đi qua âm đạo, tử cung và ống dẫn trứng vào buồng trứng. Nhiều nghiên cứu ở phụ nữ khảo sát mối liên hệ giữa bột talc và ung thư buồng trứng đã cho ra các kết quả khác nhau. Một số cho rằng có nguy cơ cao gây ung thư còn số khác lại không.

Nhiều trường hợp nghiên cứu đã cho thấy có sự gia tăng nhẹ về nguy cơ gây ung thư, tuy nhiên các nghiên cứu này thường không khách quan do chủ yếu dựa vào trí nhớ của người sử dụng bột talc vào nhiều năm trước đó.

Đối với từng phụ nữ tiếp xúc, nếu có nguy cơ gia tăng bệnh ung thư thì tỷ lệ này cũng rất nhỏ. Bột talc được sử dụng rộng rãi trong nhiều sản phẩm, các nhà nghiên cứu cần phải xác định xem nguy cơ gia tăng có thực sự là do talc hay do các vấn đề khác. Điều này cần nhiều nghiên cứu chuyên sâu hơn để đưa ra kết luận cuối cùng.

2. Ung thư phổi

Một số nghiên cứu trên những người thợ mỏ và thợ nghiền talc đã cho thấy tăng nguy cơ ung thư phổi và các bệnh hô hấp khác, trong khi những người khác không phát hiện nguy cơ ung thư phổi. Tuy nhiên các nghiên cứu này lại có nhiều vấn đề chi phối bởi các loại talc này còn ở dạng tự nhiên nên có chứa rất nhiều amiăng và một số hợp chất khác. Trong khi dạng talc tinh chế hoàn toàn không hề có các chất này trong thành phần các sản phẩm tiêu dùng.

Đồng thời khi làm việc dưới lòng đất, thợ mỏ cũng có thể tiếp xúc với các chất khác có thể ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư phổi, chẳng hạn như radon. Hiện tại vẫn chưa có báo cáo nào cho thấy các bột talc có trong mỹ phẩm làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi.

3. Các bệnh ung thư khácCác câu hỏi về talcum powder là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê talcum powder là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết talcum powder là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết talcum powder là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết talcum powder là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về talcum powder là gì


Các hình ảnh về talcum powder là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về talcum powder là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin về talcum powder là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author