Tại sao phải có sản phẩm phễu khi bán hàng trên các sàn TMĐT?

Bài viết Tại sao phải có sản phẩm phễu khi bán hàng trên các sàn TMĐT? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Tại sao phải có sản phẩm phễu khi bán hàng trên các sàn TMĐT? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tại sao phải có sản phẩm phễu khi bán hàng trên các sàn TMĐT?”

Với những bạn mới bắt đầu kinh doanh trên sàn TMĐT có lẽ chưa biết nhiều đến cụm từ “sản phẩm phễu”. Vậy sản phẩm phễu là gì? Tại sao phải có sản phẩm phễu khi bán hàng trên các sàn TMĐT, cùng Blog Bego chia sẻ thêm qua bài viết dưới đây.

1. Tại sao phải có sản phẩm phễu khi bán hàng trên các sàn TMĐT?

Sản phẩm phễu hay còn gọi là sản phẩm mồi, là những sản phẩm dùng để nhà bán hàng thu hút khách hàng tiếp cận và nhớ gian hàng của mình. Các sản phẩm phễu phải đủ hấp dẫn hoặc có ưu đãi đặc biệt khiến khách hàng tò mò và quan tâm.

Các sản phẩm giá rẻ và có tính cạnh tranh cao thường được nhà bán hàng trên sàn TMĐT dùng phải sản phẩm phễu. 


Tại sao phải có sản phẩm phễu khi bán hàng trên sàn TMĐT

Tại sao phải có sản phẩm phễu khi bán hàng trên các sàn TMĐT, bởi:

  • Sản phẩm phễu tạo ra traffic cho shop giúp shop triển khai up sale dễ dàng hơn.
  • Có tác dụng “che mắt” đối thủ vì họ cho rằng sản phẩm của mình quá rẻ, quá nhỏ và không gây ảnh hưởng đến sản phẩm của họ.
  • Tăng traffic và độ uy tín của shop

Tháng 02/2020 shopee đã cung cấp thêm 1 tính năng là sản phẩm đính kèm. Do đó, giá trị của sản phẩm phễu lại càng trở nên lớn hơn.

2. Mô hình bán hàng theo sản phẩm phễu trên sàn TMĐT

Một Phễu sản phẩm cần có ít nhất 3 kiểu sản phẩm cốt lõi:

Sản phẩm đầu phễu: là sản phẩm được thiết kế và định giá thấp nhằm chuyển đổi “khách hàng tiềm năng” thành “khách hàng” nhiều nhất có thể. Đối với sản phẩm này, mục tiêu của bạn KHÔNG phải là tạo ra lợi nhuận, mà để tăng đột phá số lượng khách hàng và thu hồi lại chi phí bỏ ra ban đầu để tạo khách hàng tiềm năng.

Ví dụ: Deal 1K, 9K, Quà tặng miễn phí

Sản phẩm chủ lực: là sản phẩm chính của Shop bạn và mang lại nguồn doanh thu ổn định.

Ví dụ: Sản phẩm bán được quanh năm hoặc sản phẩm đặc trưng và mang lại nguồn doanh thu chính cho Shop.


Sản phẩm phễu khi bán hàng trên các sàn TMĐT

Sản phẩm cuối phễu: Đây là những sản phẩm có mức giá cao hơn và gia tăng tỷ lệ lợi nhuận ở mức độ cao

Sản phẩm của bạn cần được thiết kế để giải quyết những vấn đề khách hàng gặp phải.

Với ba kiểu sản phẩm như trên, tương ứng với ba mức độ vấn đề mà khách hàng gặp phải: Vấn đề nhỏ, vấn đề chính, vấn đề lớn. Hãy lấy một ví dụ về sản phẩm tại một Shop chuyên bán Đồ trang điểm. Những sản phẩm cũng được chia ra làm ba loại:

Tương ứng với ba kiểu sản phẩm đó sẽ giải quyết ba cấp độ vấn đề mà khách hàng gặp phải:

  • Vấn đề nhỏ: Khách hàng của bạn đang tìm kiếm một sản phẩm “Mút trang điểm” (Sản phẩm đầu phễu) 
  • Vấn đề chính: Sau khi tìm được sản phẩm “Mút trang điểm” ưng ý tại Shop của bạn, khách hàng có thể tranh thủ lượn vài vòng ở Shop của bạn để xem những sản phẩm “Makeup” (Sản phẩm chính).
  • Vấn đề lớn: Nếu khách hàng của bạn có thói quen trang điểm thường xuyên, họ có thể tìm kiếm đến sản phẩm “Máy rửa mặt” (Sản phẩm cuối phễu).

Phía trên là những chia sẻ của Blog Bego về vấn đề tại sao phải có sản phẩm phễu khi bán hàng trên các sàn TMĐT. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!Các câu hỏi về sản phẩm phễu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sản phẩm phễu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sản phẩm phễu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sản phẩm phễu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sản phẩm phễu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sản phẩm phễu là gì


Các hình ảnh về sản phẩm phễu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về sản phẩm phễu là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung chi tiết về sản phẩm phễu là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author