Tại sao Môi trường dữ liệu chung (CDE) lại cần thiết cho dự án

Bài viết Tại sao Môi trường dữ liệu chung (CDE) lại cần thiết cho dự án thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Tại sao Môi trường dữ liệu chung (CDE) lại cần thiết cho dự án trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tại sao Môi trường dữ liệu chung (CDE) lại cần thiết cho dự án”

Môi trường dữ liệu chung (CDE) là một kho lưu trữ trung tâm, nơi chứa thông tin dự án xây dựng. Nó mang đến luồng thông tin duy nhất cho dự án và được sử dụng để thu thập, quản lý, cộng tác và chia sẻ thông tin dự án với nhóm dự án.

CDE được cập nhật trong suốt vòng đời của dự án, có thể chứa thông tin liên quan đến tất cả các khía cạnh của dự án, bao gồm tài liệu, hợp đồng, báo cáo, hồ sơ dự thầu và thông tin mô hình. CDE tăng cường sự hợp tác và tăng tính bảo mật cũng như khả năng kiểm tra của dữ liệu. Nó cũng sắp xếp hợp lý các hệ thống, quy trình được sử dụng trong công ty và chuỗi cung ứng của họ. Xây dựng tập hợp nhiều người từ các lĩnh vực khác nhau và CDE cũng tập hợp thông tin từ tất cả những người làm việc như một phần của nhóm dự án rộng lớn hơn này.

Môi trường dũ liệu chung CDE


Sử dụng một nguồn thông tin duy nhất khuyến khích và đảm bảo sự hợp tác giữa các thành viên dự án. Điều này đảm bảo thực hành tốt nhất, giảm lỗi và tránh trùng lặp. CDE cho phép thông tin được lưu trữ trong một môi trường an toàn, cung cấp một dấu hiệu kiểm tra rõ ràng và an toàn về tất cả các thay đổi và sửa đổi.


CDE

Các thành viên trong nhóm dự án có quyền truy cập vào thông tin mới nhất, cập nhật trong một khu vực được chia sẻ.

CDE

Thông tin luôn sẵn có cho tất cả các thành viên dự án tại bất kỳ thời điểm hoặc địa điểm nào, bao gồm thông tin tài liệu và dữ liệu. Ví dụ, trong một dự án toàn cầu, các thành viên trong nhóm có thể tham gia từ mọi nơi trên thế giới.

CDE

Thông tin được chia sẻ được điều phối, giảm thời gian và công sức cần thiết để kiểm tra, phiên bản và phát hành lại thông tin dự án được cập nhật liên tục. Tất cả các cập nhật và thay đổi được ghi lại trong một lộ trình kiểm tra an toàn giúp duy trì một nguồn thông tin duy nhất.

CDE

Các dự án được tạo trong môi trường BIM và được hỗ trợ để tuân thủ BIM Cấp độ 2

CDE

Bất kỳ số lượng tài liệu nào có thể được tạo từ các tổ hợp tệp mô hình khác nhau

CDE

Các thành viên trong nhóm dự án làm việc với nhau các phương pháp hay nhất được lựa chọn

CDE

Thông tin có thể được sử dụng lại để hỗ trợ lập kế hoạch xây dựng, ước tính, lập kế hoạch chi phí, quản lý cơ sở vật chất và nhiều hoạt động hạ nguồn khác

CDE

Sau khi hoàn thành, thông tin tài sản của dự án có sẵn để bàn giao

Môi trường dũ liệu chung CDE

Yêu cầu của dự án: Khi thực hiện CDE, điều quan trọng là phải biết hệ thống nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Bạn cần đảm bảo tất cả các nhóm dự án đều có thông tin và nền tảng mà họ yêu cầu.

Chỉ định người quản lý thông tin: Người quản lý có trách nhiệm giữ cho thông tin được tạo và chia sẻ trên CDE rõ ràng và dễ hiểu.

Thiết lập các quy ước càng sớm càng tốt: Ví dụ, các quy ước đặt tên tệp nên được thông qua sớm để đảm bảo tất cả các thành viên dự án đang sử dụng một giao thức chuẩn.

Thực hiện quy trình làm việc / quá trình đăng xuất: Nó cung cấp sự hiểu biết rõ ràng về giai đoạn thông tin đang ở. Hiển thị công việc hiện đang được thực hiện, những gì đã được chia sẻ và những gì đã được xuất bản.

Các không gian dự án riêng biệt: Có thể cần phải phân chia CDE để tạo ra các môi trường riêng biệt trên nền tảng trung tâm. Điều này sẽ giúp đáp ứng nhu cầu của các nhóm khác nhau tham gia vào dự án.

Đánh giá liên tục: Các nhiệm vụ làm việc sẽ cần được đánh giá thường xuyên để đảm bảo tất cả các thành viên dự án đang hoàn thành nghĩa vụ của họ. Điều này cũng cần thiết để thực hiện các cải tiến nếu chúng được yêu cầu.

Môi trường dũ liệu chung CDE

Các sản phẩm liên quan


Autodesk Docs
image

Autodesk Docs

Quản lý tài liệu dựa trên nền tảng đám mây và môi trường dữ liệu chung. Autodesk Docs hiện có sẵn trong bộ AEC Collection hoặc được phân phối riêng lẻ.

Xem chi tiết

4.5 bởi 10197 người xemCác câu hỏi về cde là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cde là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cde là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cde là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cde là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cde là gì


Các hình ảnh về cde là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về cde là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin về cde là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author