Tại sao là go home mà không phải go to home?

Bài viết Tại sao là ‘go home’ mà không phải ‘go to home’? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Tại sao là ‘go home’ mà không phải ‘go to home’? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tại sao là ‘go home’ mà không phải ‘go to home’?”
.
image
[ALEXX VÀ CHỮ NGHĨA NƯỚC MỸ]
Tại sao là “go home” mà không phải “go to home”?
Đây là một câu hỏi mà Alexx đã nhận được trên blog của mình. 
Đúng là trong thực tế, rất nhiều người học tiếng Anh cảm thấy thắc mắc về vấn đề sử dụng chữ “to”. Có lúc thì ta thấy dùng “to” như “go to school”, “go to hospital”,… nhưng lại không thấy sử dụng “go to home” bao giờ.
Điều này Alexx có thể lý giải nôm na cho các bạn là như thế này. Ví dụ trường hợp của “go to school”, “school” đóng vai trò như một địa điểm xác định cụ thể, khi đó ta nên dùng “to”. Tương tự thế với “hospital”, “office”, … đều chỉ về một địa điểm cụ thể. Nó cũng tương tự như khi các bạn nói “go to HCM” hay “go to Australia” vậy.
“Go home” thì lại khác. “home” lúc này không chỉ về địa điểm, mà chỉ về phương hướng. “Go home” tức là hướng về nhà chứ không có ý nói tới là đi đến địa điểm là ngôi nhà. Nói “go to the house” nghe sẽ xa lạ và kì quặc như việc coi nhà là 1 địa điểm cụ thể như nhiều địa điểm khác như Văn Miếu hay Vạn Lý Trường Thành.
Ghi nhớ: trường hợp thứ 1: “go to school”, “go to hospital”,… là chỉ địa điểm cụ thể. Trường hợp 2: “go home”, “go north”, “go forward”,… là chỉ phương hướng.
Học Tiếng Anh Mỹ cùng Alexx tại: https://www.facebook.com/fmaam.studio
-Alexx-
#alexx #chunghianuocmy #fmaamstudio


Các câu hỏi về go home là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê go home là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết go home là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết go home là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết go home là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về go home là gì


Các hình ảnh về go home là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về go home là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về go home là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author